10 lý do nên du học ngành  Kỹ thuật điện
 

Đăng ký tư vấn nhanh

Mời bạn nhập những thông tin bên dưới
để được tư vấn nhanh nhất !

10 lý do nên du học ngành  Kỹ thuật điện

ngaact 24 April,2018

Có thể thấy cuộc sống hiện đại không thể thiếu các thiết bị về điện. Những thiết bị này có mặt ở khắp nơi phục vụ mọi lợi ích của con người, từ sinh hoạt cho đến sản xuất. Chính vì vậy mà ngành kỹ thuật điện là một trong những ngành được nhiều sinh viên lựa chọn. Dưới đây là 10 lý do nên học ngành kỹ thuật điện ở nước ngoài.

Dễ dàng có được công việc

Sinh viên học ngành kỹ thuật điện có thể dễ dàng tìm được việc làm. Bởi vì hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn tìm kiếm nguồn nhân lực được đào tạo bài bản. Đây cũng là lý do tại sao các kỹ sư điện được đánh giá cao trên thị trường hiện nay.

Có cơ hội làm việc tại quốc gia khác

Khi bạn học ngành kỹ thuật điện sẽ có nhiều cơ hội xin việc ở các nước khác. Các quy luật của toán học, điện và vật lý mà bạn đã được học không bị giới hạn, có thể áp dụng ở bất cứ quốc gia nào.

Có rất nhiều các công ty quốc tế sẵn sàng tuyển dụng nhân viên từ các nước khác.

Dưới đây là một số nước hàng đầu cung cấp bằng thạc sĩ về kỹ thuật điện như: Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Úc, Tây Ban Nha.

Công việc đa dạng

Mặc dù là kỹ thuật điện nhưng không có nghĩa bạn chỉ làm việc liên quan đến nó. Kỹ thuật điện có một lợi thế là bao quát hàng chục chuyên ngành, công việc lĩnh vực này rất đa dạng. Một số chuyên ngành mà bạn có thể làm khi học ngành kỹ thuật điện đó là:

– Kỹ thuật Tần số Vô tuyến;

– Xử lý tín hiệu;

– Vi điện tử;

– Hệ thống điều khiển;

– Kỹ thuật điện;

– Viễn thông.

Học tập tại các trường đại học top đầu về kỹ thuật

Các trường tốt nhất trên thế giới cung cấp các chương trình học kỹ thuật điện chất lượng. Bạn có thể học bí quyết từ các giáo sư quốc tế. Bên cạnh đó còn có phương tiện, trang thiết bị học hiện đại.

Dưới đây là một số chương trình do các trường đại học xếp hạng trong Top 500 Times Higher Education Rankings:

– Scuola Superiore Sant’Anna , ở Ý;

– Đại học Bách khoa Chalmers , Thụy Điển;

– Đại học George Mason ở Mỹ;

– Đại học Koc , ở Thổ Nhĩ Kỳ;

– Đại học Leeds , Anh;

– Đại học Bang Oregon , ở Hoa Kỳ;

– Đại học Aalborg , Đan Mạch.

Được đào tạo bài bản

Hầu hết các khóa học thuộc lĩnh vực kỹ thuật điện ở các nước trên thế giới sẽ được đào tạo bài bản. Được giảng dạy cả lý thuyết và thực hành. Với đặc thù ngành học, sinh viên sẽ phải thường xuyên thực hành tại các trung tâm, xí nghiệp. Vì vậy sinh viên sau khi ra trường có thể bắt tay vào làm việc ngay.

Học phí cực hấp dẫn

Đa số các trường giảng dạy ngành kỹ thuật điện có mức học phí vừa phải không quá đắt. Bạn chỉ cần tìm được ngôi trường học thích hợp là có thể theo học.

Cơ hội nghiên cứu và sáng tạo kỹ thuật DIY

DIY là một trong những lý do bạn nên theo học ngành kỹ thuật điện. Khi bạn biết làm thế nào để các thiết bị điện hoạt động và bạn có thể nghiên cứu tìm hiểu những công trình riêng của bản thân thay vì tìm kiếm và mua nó.

Cơ hội tạo nên những công trình to lớn

Có lẽ bạn đã nghe nói về một số người nổi tiếng như: Alexander Graham Bell, Michael Faraday, Heinrich Rudolf Hertz, Nikola Tesla, Alessandro Volta và Robert Watson-Watt. Tất cả đều là những người theo chuyên ngành Kỹ thuật điện và để lại một di sản to lớn trong lĩnh vực của họ.

Công việc không bao giờ nhàm chán

Các thành phần điện và điện tử sẽ được sửa đổi, phát minh và sáng tạo lại mỗi ngày. Các nội dung mới và thú vị luôn sẵn có mọi lúc và bạn sẽ có rất nhiều thử nghiệm thú vị và lắp ráp nó. Chính vì vậy bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Chỉ cần thực hiện theo một vài quy tắc đơn giản

Chỉ cần thực hiện theo một vài quy tắc đơn giản là bạn có thể làm được. Nếu như thiết bị không hoạt động được, bạn hãy xem lại cách sử dụng.

Trên đây là 10 lý do bạn nên theo học ngành kỹ thuật điện tại nước ngoài. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trước khi quyết định ngành nghề mà mình muốn theo học.

Rate this post

Thông tin chương trình học

Loại bằng cấp:  Khác

Quốc gia:  

Chương trình học:  Chương trình tiếng Anh, Chương trình tiếng Anh

Thông tin các trường

  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada

Hỗ Trợ trực tuyến