10 lý do nên theo học trường trung học tư thục nội trú Mỹ
q c

10 lý do nên theo học trường trung học tư thục nội trú Mỹ

(17/05/2016) admin

Trong những năm gần đây, rất nhiều phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu tìm hiểu chương trình du học trung học tư thục nội trú Mỹ. Vậy lý do là gì? 10 lý do dưới đây sẽ là lời giải đáp xác đáng cho bạn.

du hoc trung học mỹ

  1. Sự lựa chọn thông minh.

Du học Mỹ trung học tư thục nội trú các em không phải chịu sự phân biệt hay cô lập giống như khi học tại các trường công lập. Sự trao đổi, thảo luận trong học tập luôn được đẩy mạnh và có sự tương tác nhiều chiều giữa các em học sinh với nhau. Do vậy, với những bạn có tinh thần hiếu học thì những ngôi trường trung học tư thục nội trú là sự lựa chọn thông minh nhất.

  1. Các lớp học quy mô nhỏ.

Nếu học sinh học ở trường công lập, một lớp thường có 30 -40 học sinh, khiến cho cơ hội để các em có thể tiến bộ trong học tập là rất ít, trừ khi các em học sinh Việt Nam khi sang đây học phải học rất giỏi mới có thể bắt nhịp được với tiến độ học tại trường. Một lớp học đông như vậy thì khả năng tập trung trong lớp của học sinh là cực kỳ kém.

Tại trung học tư thục nội trú Mỹ mỗi lớp chỉ có từ 10 – 15 học sinh, mỗi trường có khoảng 300 - 350 học sinh, cơ hội để các em có thể tham gia các hoạt động lớp, trả lời các câu hỏi của giáo viên và đặt câu hỏi là rất lớn. Các em sẽ thực sự là một thành viên của lớp và trường học.

  1. Học sinh được học cách chịu trách nhiệm trước việc làm của bản thân. 

Học sinh sẽ học cách đối xử và cách sống với những người khác trong cộng đồng. Học cách chịu trách nhiệm về hành động của mình. Những bài học cuộc sống trong các trường nội trú sẽ đóng vai trò nền tảng cốt lõi cho sự trưởng thành của học sinh. Học sinh sẽ có nhiều bạn hơn. Hầu hết các bạn học sinh khi đã tốt nghiệp trường trung học tư thục nội trú Mỹ đều thấy đây là quãng thời gian để có những mối quan hệ tình bạn lâu dài.

  1. Nguồn tư liệu dồi dào cho học tập

du học trung học

Các trường nội trú được thành lập lâu đời có các trung tâm thư viện với nhiều đầu sách trang bị tốt hơn nhiều trường đại học. Thư viện của trường nội trú tốt được trang bị công nghệ tối tân nhất và cùng với các tài liệu sách vở in ấn.

  1. Được học chung với các bạn đều theo đuổi ước mơ Đại học

Các bạn học sinh ở các trường trung học tư thục nội trú Mỹ đều có ước mơ được đặt chân học tại các trường Đại học lớn để tương lai thành công, tươi sáng hơn. Mục tiêu ngay từ khi các bạn còn ở bậc trung học là học và học. Vượt qua sự lựa chọn khắt khe từ các trường Đại học chính là ục tiêu mà các em muốn hướng đến. Tinh thần ham học và nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng là điểm tốt trong hành trang chuẩn bị vào đại học của các em học sinh trường nội trú.

  1. Học sinh sẽ cần phải tìm hiểu sâu hơn các môn học 

Ở các trường công lập, em có thể đọc một tác phẩm của Shakespeare trong 1 năm nếu em may mắn và nội dung của tác phẩm có thể liên quan đến trong bài kiểm tra. Ở trường tư thục, em sẽ đọc 3 hoặc 4 tác phẩm của Shakespeare và học nội dung chi tiết của các tác phẩm này. Việc giảng dạy nhằm đến làm bài kiểm tra không được áp dụng trong trường tư thục, bởi trường trung học tư thục nội trú Mỹ chỉ quan tâm đến những bài học giúp đưa học sinh đến cánh cổng các trường Đại học. Do vậy, các khóa học chuyên sâu và mở rộng khá điển hình ở các trường nội trú.

  1. Học sinh sẽ trải nghiệm cuộc sống xa nhà

 Thật không dễ dàng rời xa ngôi nhà yêu quý của mình. Nhưng không có gì thú vị hơn là trải nghiệm cuộc sống xa nhà vài năm trước khi các em học sinh đi học Đại học. Các em sẽ học cách thích nghi với cuộc sống, nó sẽ có thể rất khác so với những nơi em đang sống. Tất cả những điều này sẽ xảy ra dưới con mắt khá phong phú của giáo viên của các em, những người hướng dẫn, chứ không phải người trông trẻ.

  1. Được học các môn nghệ thuật lồng ghép với chương trình học chính.

Nghệ thuật biểu diễn, khiêu vũ, âm nhạc, mỹ thuật, và nhiều môn nghệ thuật khác là những cơ hội đang chờ đón các bạn tại các trường nội trú. Một vài trường có các trung tâm biểu diễn nghệ thuật và bảo tàng nguy nga, lộng lẫy. Các nhà thờ tráng lệ với các dàn đồng ca và dàn nhạc là khá phổ biến. Các dàn nhạc, ban nhạc, nhạc giao hưởng, nhạc jazz sẽ đem đến cơ hội cho các bạn có tài năng âm nhạc. Các triển lãm nghệ thuật và bảo tàng sẽ là cơ hội cho các bạn có khuynh hướng nghệ thuật phát triển.

  1. Được học và tham gia nhiều môn thể thao với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại 

du học trung học Mỹ

Hầu hết các trường nội trú có cơ sở vật chất và trang thiết bị các môn thể thao đáng kinh ngạc.Số lượng lớn các đội thể thao đến mức khó tin. Học sinh sẽ tìm được tất cả các môn thể thao như từ môn bóng quần đến môn chèo thuyền, từ khúc côn cầu đến bóng rổ. Các môn thể thao dưới nước, cưỡi ngựa cũng rất phổ biến. Nhiều trường có các phòng tập gym được trang bị như các trung tâm thể dục thể thao chuyên nghiệp. Các đội thể thao được đi thi đấu trong khu vực cũng như quốc tế.

  1. Học sinh sẽ được học với các giáo viên giỏi và yêu nghề. 

Các trường trung học tư thục nội trú Mỹ có truyền thống tuyển các giáo viên giàu kinh nghiệm có bằng cấp giảng dạy đúng chuyên môn của mình. Đặt biệt, các giáo viên rất đam mê với dạy học và yêu thương học sinh. Những giáo viên giỏi này còn rất tuân thủ các nguyên tắc trong trường cũng như điều luật trong đời sống, ví dụ như họ sẽ không bao giờ vi phạm luật giao thông hay nhận các phiếu phạt từ cảnh sát với bất cứ lý do gì.

Bài viết bạn quan tâm:

 10 lý do nên theo học trường trung học tư thục nội trú Mỹ

Rate this post