10 trường đại học Mỹ “khó nhằn” nhất với du học sinh (P1)
 

Đăng ký tư vấn nhanh

Mời bạn nhập những thông tin bên dưới
để được tư vấn nhanh nhất !

10 trường đại học Mỹ “khó nhằn” nhất với du học sinh (P1)

admin 3 August,2015

Top 10 trường đại học danh giá nhất nước Mỹ có chất lượng đào tạo tốt có môi trường học tập năng động chuyên nghiệp cho sinh viên.

Trong danh sách đều là những trường ‘khét tiếng’ không chỉ trên đất Mỹ mà còn trên phạm vi toàn cầu. ‘Khét tiếng’ là bởi chất lượng đào tạo hàng đầu, đa số người tốt nghiệp ở các trường này thuộc loại xuất sắc trên thế giới. Nhiều trường có điểm đầu vào rất khó nhằn. Phần lớn trong số này là trường tư và có lịch sử lâu đời.

1. Stanford – Dẫn đầu về ngành kinh doanh

Stanford nằm ở trung tâm thung lũng Silicon, bang California, là trường đào tạo ngành kinh doanh tốt bậc nhất. Rất nhiều tên tuổi đã trưởng thành từ ngôi trường này mà đáng kể nhất là hai tỷ phú sáng lập Google là Sergey Brin và Larry Page. Stanford là một trong những đại học Mỹ có khuôn viên rộng lớn nhất nước. Năm 2006, tỉ lệ sinh viên được chấp nhận chiếm 10,8% trong tổng số 22 223 người nộp đơn. Đây là tỉ lệ thấp nhất trong lịch sử của ngôi trường này.

intro_about

2. Harvard – Đại học Mỹ hàng đầu thế giới

Harvard được xem là trường đại học Mỹ được thành lập sớm nhất và có thành tích tốt nhất cả nước. Trường nằm tại Cambridge, bang Massachusetts. Mỗi năm, Harvard chỉ nhận một tỉ lệ rất ít sinh viên vào học, nhưng không vì thế mà người ta giảm đi sự “cuồng nhiệt” đối với ngôi trường này. Theo bảng xếp hạng gần đây nhất trên tạp chí Xihuanet, Harvard là lò luyện của những nhân vật danh tiếng như Tổng thống Kenedy, Roosevelt, Adams và những tỷ phú thế giới: Bill Gates (Microsoft), Mark Zuckerberg – người sáng lập Facebook, hay như người đàn ông giàu nhất mọi thời đại Rockefeller, nhà tài phiệt về dầu mỏ.

510c0523e2840.image_

3. MIT – Trường đại học Mỹ chuyên về công nghệ

Học viện công nghệ Massachusetts là trường đại học tư thục nổi danh ở Cambridge,bang Massachusetts nước Mỹ. Đây cũng là ngôi trường đào tạo nhiều nhà khoa học nổi tiếng. Tổng cộng 61 giải Nobel khoa học đã rơi vào tay của các cựu sinh viên của trường. Năm 2006, tỷ lệ sinh viên được chấp nhận vào trường chỉ là 12,7% trong tổng số 15.007 người đăng kí.

e8d14cb11bcb4b968433d22e9935aaa8

4. Princeton

Princeton là trường tư thục tại Princeton,  bang New Jersey, là một trong tám trường của hệ thống giáo dục Ivy League và là đại học Mỹ có bề dày lịch sử đứng thứ tư. Princeton luôn đứng trong top những trường đại học hàng đầu của đất nước này. Năm 2006, tỉ lệ trúng tuyển vào trường là 10,2% trong tổng số 17.563 đơn xin xét tuyển. Trường cũng được biết đến như trường đại Mỹ học có khuôn viên đẹp nhất. Nữ doanh nhân có quyền lực số 1 nước Mỹ Meg Whitman – cựu chủ tịch tập đoàn Ebay- từng là sinh viên của Princeton.

xlarge_building

 5. Đại học Brown – Một trường đại học Mỹ khác trong hệ thống Ivy League

Đại học Brown là trường tư thục khác cùng thuộc hệ thống các trường Ivy League, nằm ở Providence, Rhode Island. Số sinh viên đăng kí được chấp nhận vào trường năm 2010 là 12,6%. 15% số sinh viên này thường chiếm ví trí nhất nhì ở các trường trung học.

MTMzNjc3MTM5OWJyb3du

(còn tiếp)

Bài viết liên quan:

Bài viết nổi bật:

Rate this post

Thông tin chương trình học

Loại bằng cấp:  Khác

Quốc gia:  

Chương trình học:  Chương trình tiếng Anh, Chương trình tiếng Anh

Thông tin các trường

  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada

Hỗ Trợ trực tuyến