11 trường kinh doanh đào tạo ra nhiều CEO giỏi nhất châu Âu
q c

11 trường kinh doanh đào tạo ra nhiều CEO giỏi nhất châu Âu

(20/07/2015) admin

Bạn đang phân vân việc chọn trường về đào kinh doanh khi đi du học đừng bỏ qua danh sách 11 11 trường kinh doanh đào tạo ra nhiều CEO giỏi nhất châu Âu.

Danh sách các trường Kinh doanh hàng đầu thường được đánh giá bởi các yêu tố như graduate pay, thành tích học tập của trường, và danh tiếng của trường đối với các nhà tuyển dụng. Nhưng đâu là yếu tố hàng tốt nhất để sinh viên của họ đạt được những vị trí hàng đầu tại các công ty lớn nhất châu Âu?

Chúng tôi thống kê danh sách CEO của các hãng dẫn đầu của 5 nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Đó là top 100 FTSE tại Anh, top 40 CAC tại Pháp, top các hãng dẫn đầu DAX 30 tại Đức, top 35 Ibex tại Tây Ban Nha và các hãng FTSE MIB 40 tại Ý (Đây là nhóm các hãng lớn nhất trên sàn chứng khoán các nước). Tổng cộng có tất cả 245 hãng.

hoang tuHoàng tử Felipe của Tây Ban Nha tới thăm Global Business Colloquium của trường Kinh Doanh IESE, New York ngày 20/06/2012

Nhằm mục đích xếp hạng, chúng tôi đã cố tình loại trừ những CEO mà đã tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành Kinh doanh , chỉ xét bằng Quản trị Kinh doanh và các bằng cao học về Kinh doanh và quản trị khác. Kết quả cho thấy rằng các CEO có bằng thạc sỹ về tài chính hoặc bằng tiến sĩ về kinh tế cũng có thể không được xét.

Bảng xếp hạng như sau:

11. Đại học Bocconi

Trường có các CEO ở 2 công ty chính của Ý, Atlantia và Pirelli. Trường Bocconi thường xuyên được xếp hạng là một trong những đại học tốt nhất tại châu Âu và và trường đại học hàng đầu nước Ý.

10. Trường Kinh doanh IE

Đuợc thành lập năm 1973 với vai trò như là một tổ chức của Đại sứ quán, là một trong những trường Kinh doanh hàng đầu tại Tây Ban Nha, và đã sản sinh ra các CEO của hai công ty lớn nhẩ nước này.

9. Trường Kinh doanh Columbia

Một trong những trường Đại học danh tiếng nhất của Mỹ, Columbia đào tạo các CEO của các công ty hàng đầu tại Tây Ban Nha và Anh Quốc.

8. Trường Quản trị thuôc Đại học Đông Bắc Kellogg

Một Đại học khác của Mỹ đã sản sinh ra những CEO hàng đầu tại Anh Quốc và Đức – các hãng đã được nhắc đến bên trên.

7. Trường Quản trị Cranfield

Là một trong những trường Đại học ít được biết đến nhất trong danh sách 11 trường nhưng lại có đến 2 trong số top 100 CEO của FTSE tại Anh, trong đó có Barclays’ Antony Jenkins.

6. Trường Đại học Hautes Etudes Commerciales(HEC)

  Ở Paris, đây cũng là một trong những trường Kinh doanh được xếp hạng cao nhất trên thế giới, và họ cũng có 2 CEO trong top 100 các doanh nghiệp thuộc nhóm FTSE.

5. Đại học Chicago Booth

Nhiều năm trường là một trong những trường Kinh Doanh có danh tiếng nhất tại Châu Âu – với 3 CEO trong đó có ông chủ Commerzbank và Banco Stander.

4. Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania

Cũng là một trong những trường thực sự được đánh giá cao với 4 cựu sinh viên hiện đang nắm giữ vị trí CEO của 2 hãng lớn tại Pháp và 2 hãng lớn tại Anh

3. Trường Kinh Doanh IESE

Đặc biệt nổi tiếng ở Tây Ban Nha – 4 trong top 35 doanh nghiệp hàng đầu tại Tây Ban Nha đã theo học các chương trình MBA hoặc tương đương tại IESE

2. Trường Kinh doanh của đại học Havard

Đứng thứ 2 trong danh sách 11 trường và là trường đứng đầu trong số các trường Đại học không thuộc châu Âu. Đã có 7 CEO của các hãng lớn châu Âu được đào tạo tại Havard, hiện đang làm việc tại Anh, Đức, và Ý.

1. Trường INSEAD

Là trường Kinh Doanh hàng đầu tại Pháp, đứng đầu danh sách với 12 CEO đang điều hành các hãng lớn nhất tại châu Âu. Trường hoàn toàn chiếm ưu thế khi có số lượng cựu sinh viên là CEO gần gấp đôi so với đối thủ đứng liền sau mình.

Bài viết bạn quan tâm;

Rate this post