5 cách để học được mọi thứ hiệu quả
q c

5 cách để học được mọi thứ hiệu quả

(04/06/2018) ngaact

 

Nếu muốn trở thành 1 học sinh tốt, chăm chỉ thôi là chưa đủ. Bạn cần có một phương pháp học tập đúng đắn. Dưới đây là 5 cách để bạn có thể học mọi thứ một cách hiệu quả.

 

Cần có một phương pháp hiệu quả để học mọi thứ dễ dàng hơn

 

Không dùng đến bút đánh dấu

Nếu chỉ đánh dấu một vài từ khóa bạn muốn học thì nó không cam kết hiệu quả sẽ được lưu lại lâu. Việc này chỉ khiến bạn tốn thời gian hơn mà thôi.

Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm những thông tin quan trọng và trình bày nó theo ý hiểu của mình.

 

Sử dụng nhiều thời gian hơn để giải quyết những bài tập khó

Hầu hết sinh viên đều có xu hướng dành thời gian để học những thứ mà họ đã hiểu, không thích giải quyết những thứ khó khăn. Chính suy nghĩ này sẽ khiến sinh viên không có cơ hội phát triển tiềm năng của mình.

Chấp nhận đối mặt với những vấn đề khó khăn sẽ tạo ra chiến lược học tập, nghiên cứu tốt hơn.

 

Không học theo kiểu nhồi nhét

Nhồi nhét kiến thức là cách học hoàn toàn sai lầm. Nó chỉ có tác dụng tái hiện thông tin trong thời gian ngắn và không hữu ích với người muốn học tập hiệu quả. Nếu muốn học cái gì đó thực sự, bạn nên đầu tư thời gian dài hạn.

 

Hãy tìm kiếm phản biện thích hợp

Thông thường, mọi người thường tìm kiếm những phản hồi trùng với ý kiến của bản thân, và không thích phản biện trái ngược với quan điểm của mình.

Tuy nhiên sự phản biện sẽ giúp bạn nhận thấy sự đa dạng của vấn đề. Bởi vì, kiến thức rất rộng lớn, và có thể cái nhìn của riêng bạn không nói lên những gì tổng quát nhất.

 

Kiên trì

Nếu không luyện tập những bài toán khó, thì bạn chẳng bao giờ giải được chúng cả. Còn cứ kiên trì luyện tập đương nhiên bạn sẽ hiểu được nguyên lý và cách giải.

Rate this post