Thành lập từ năm 1997

5 NHÓM NGÀNH HỌC HOT NHẤT TẠI CANADA ĐÁNG ĐỂ SUY NGHĨ

Học, Học nữa, Học mãi.
Ngày chúng ta bắt đầu được làm quen mặt chữ, con số đã được dạy, được nghe. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, ngành học nào sẽ thật sự phù hợp, ngành nào sẽ mang đến cuộc sống trong mơ cho bản thân và gia đình?

Mỗi quốc gia là một ấn tượng văn hóa khác biệt, không có đất nước nào giống đất nước nào. Thế nên, chắc chắn sẽ có những khác biệt độc đáo giữa các vùng lãnh thổ, phong cách sống, đặc điểm địa hình, con người và văn hóa bản địa song Canada là một trong những quốc gia có tiềm năng về du học nhất gần đây. Là một đất nước có nền văn hoá phong phú đa dạng của Anh, Pháp và Bắc Mỹ. Điểm mạnh là quốc gia này được xếp vào hàng cao nhất trong các so sánh quốc tế về giáo dục, và xứng đáng để bạn đầu tư cho tương lai.

Tuy nhiên giữa trăm ngành học biết chọn ngành nào? Đừng lo, AIT giới thiệu với bạn 5 nhóm ngành học đang hot nhất tại Canada ngay sau đây.

  1. Nhóm ngành kỹ thuật: bao gồm kỹ sư điện tử, kỹ sư điện, kỹ sư phần mềm, kỹ sư Công nghệ Thông tin , quản lý khai thác lâm nghiệm, giám sát viên giàn khoan dầu mỏ và khó đốt, nhân viên kiểm soát không lưu.
Kỹ thuật viên y sinh – Việc làm ngành Y và kỹ năng làm việc

Là một đất nước được thiên nhiên ưu đãi với lượng tài nguyên thiên nhiên khổng lồ, khai thác khoáng sản và lâm nghiệm, khai thác dầu khí chính là một trong những ngành nghề chủ đạo trong nền kinh tế nước này. Từ những năm đầu thế kỷ 20, sản xuất & khai thác đã đưa Canada chuyển đổi từ nền kinh tế nông nghiệp thành nền kinh tế công nghiệp hóa. Là một ngành kinh tế trọng điểm nên lực lượng lao động trong ngành này chiếm một con số không nhỏ. Điều đáng nói ở đây là lực lượng lao động đáp ứng trong lĩnh vực này lại đang thiếu trầm trọng. Quản lý khai thác và lâm nghiệp đang là ngành nghề thiếu hụt lao động “số 1” tại Canada.
Mức lương trung bình: $ 108,804.80

2.Nhóm ngành công nghệ: bao gồm lập trình viên, quản lỹ dự án công nghệ thông tin, phân tích dữ liệu, kỹ sư phần mềm, quản trị mạng,…

7 Lời khuyên từ một lập trình viên kỳ cựu | topITworks| topITworks

Đây là công việc dành cho những ai yêu thích công nghệ. Đây là công việc sẽ phân tích, nghiên cứu, thiết kế, thẩm định, tích hợp và duy trì các ứng dụng phần mềm, hệ điều hành mà hàng triệu người đều có thể sử dụng. Công việc này thường được làm tại các vị trí như: kỹ sư thiết kế, chuyên gia nghiên cứu công nghệ, chuyên gia thẩm định… Bạn cần phải có bằng cử nhân và có ít nhất 3-4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đây là công việc có khả năng phát triển mạnh trong tương lai khi diện thoại di động phá vỡ giới hạn của các ngành nghề.
Mức lương trung bình: $85,342.40

3.Nhóm ngành sức khoẻ: y tá, vật lý trị liệu, dược,… được lựa chọn khá nhiều trong các nhóm ngành ở Canada

Sự khác biệt giữa bác sĩ gia đình và bác sĩ đến khám tại nhà

Đến năm 2020, khoảng 20% dân số Canada sẽ trên 65 tuổi, đây là một trong những lý do mà nghề chăm sóc sức khỏe sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Công việc này có thể làm ở một loạt các vị trí khác nhau từ nhà quả lý các phòng thí nghiệm nghiên cứu đến quản trị viên điều dưỡng. Đây là công việc đòi hỏi phải có trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên. Với mức lương giao động từ $85.000 đến $105.000 thì đây là một trong những ngành đắt giá nhất tại Canada

4.Nhóm ngành tài chính – kinh tế: bao gồm chuyên viên tài chính, quản trị tài chính, quản trị nhân lực, kế toán, kiểm toán…
Mỗi một bộ phận kiểm toán, kế toán và lập kế hoạch tài chính trong công ty, nhà nước đều cần có một nhà quản lý cấp cao để quản lý và giám sát các công việc để đảm bảo dòng tiền được vận hành một cách suôn sẻ. Vai trò của người quản lý tài chính này cũng rất khác nhau tùy thuộc vào công việc trong phòng bạn mà bạn làm việc. Đây là công việc cần tới nguồn lực lực rất lớn trên 60.000 lao động mỗi năm. Theo dữ liệu của chính phủ Canada thì gần 70% các nhà quản lý tài chính có mức thu nhập trên $50.000 mỗi năm. Nếu làm trong bộ phận kiểm toán thì mức lương cho vị trí này tại một số công ty lớn có thể vượt trên $100.000 mỗi năm.

  1. Quản lý nguồn nhân lực: giáo sư đại học, thanh tra y tế và nghề nghiệp, quản lý kinh doanh cấp cao,…

Trái với những nhóm ngành trên, thì các ngành thuộc nhóm này khá kén chọn học viên, bởi đam mê hay thị trường chưa đủ, thứ quyết định chính là kiến thức và kĩ năng, song nó là nhóm ngành được tôn trọng tại đây, 75% người được phỏng vấn đều hài lòng với công việc này của họ.

Ngành kiểm toán viên: thuộc ngành có cơ hội định cư sau khi học cao nhất tại Canada

Bạn hiểu thế nào là tầm nhìn và sự chính xác chưa? Chính là ngành này đấy.

Yêu thích thôi là chưa đủ, chọn con tim nhưng nên chọn theo cả lý trí nhé