9 yếu tố để buổi phỏng vấn du học Mỹ thành công
 

Đăng ký tư vấn nhanh

Mời bạn nhập những thông tin bên dưới
để được tư vấn nhanh nhất !

9 yếu tố để buổi phỏng vấn du học Mỹ thành công

vanmin 11 January,2017

9 yếu tố để buổi phỏng vấn du học Mỹ để buổi phỏng vấn du học Mỹ diễn ra một các suôn sẻ:

 1. Tâm lý thoải mái, tự tin.

  9-yếu-tố-để-buổi-phỏng-vấn-du-học-Mỹ

  ( Trong lúc phỏng vấn du học Mỹ, nhà tuyển dụng thường sẽ tìm hiểu xem bạn là ai, có năng lực gì. Và không khó để trả lời những câu hỏi có sẵn trong lý lịch)

Trước khi phỏng vấn du học Mỹ , bạn cần phải chuẩn bị cho mình tâm lý vững vàng. Hãy  xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là viên chức Mỹ, chịu trách nhiệm phỏng vấn visa. Họ sẽ hỏi bạn những câu liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai… bằng tiếng Việt  hoặc bằng tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3 -10 phút). Bạn hãy suy nghĩ theo hướng cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục người nghe. Theo hướng như vậy trước hết chính các bạn sẽ có một tâm lý thoải mái hơn, bình tĩnh hơn và chắc chắn sẽ tự tin hơn. Tự tin đã là thành công 50% rồi đấy!

 1. Kế hoạch học tập khoa học.

Hãy nêu kế hoạch học tập của bạn một cách ngắn gọn và rõ ràng để các viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ có thể cảm nhận được sự chân thành và tha thiết muốn đi du học của bạn trong từng lời nói.

 1. Giải pháp khôn ngoan

Cố gắng luyện tập tiếng Anh tốt nhất để bạn có thể trình trình bày rõ ràng, súc tích, để ghi điểm trong buổi phỏng vấn du học Mỹ nhé.

 1. Kế hoạch rõ ràng, chi tiết và đầy tính thuyết phục

Tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ theo đuổi trong suốt quá trình đi du học, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam…  Sau đó hãy giải thích rõ ràng lý do trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao lại muốn đi du học mà không học tại Việt Nam để thuyết phục viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ.

5 . Trang phục gọn gàng, chỉnh tề.

9-yếu-tố-để-buổi-phỏng-vấn-du-học-Mỹ

Trang phục khi đi phỏng vấn du học M tưởng chừng như có vẻ đơn giản nhưng nó lại giúp bạn ghi điểm trước người phỏng vấn. Hãy để họ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn và đỉnh đạt của bạn, bằng một bộ trang phục lịch sự. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn

6. Chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất

Trong buổi phỏng vấn du học Mỹ, bạn sẽ được hỏi tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du học chứ không phải là một quốc gia nào khác…dự định về chỗ ở trong khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… Vì thế bạn nên chủ động chuẩn bị trước câu trả lời ở nhà để tránh tình trạng lung túng khi trả lời.

7. Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi học xong

Khi phỏng vấn du học Mỹ, hãy cho họ thấy rằng đất nước của bạn rất tốt, rất đẹp và phát triển thất đấy, nhưng tôi sẽ trở về Việt Nam, với những lý do hết sức thuyết phục của mình. Hãy cho họ biết rằng bạn còn có nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam như các mối quan hệ gia đình, họ hàng, tài sản mà bạn sẽ sỡ hữu từ ba mẹ bạn hoặc một tương lai xán lạn ở Việt Nam mà bạn không thể chối từ. Đây sẽ là điểm cộng cho buổi phỏn vấn du học Mỹ của bạn thành công.

8. Tài chính minh bạch và đầy đủ.

Tình trạng tài chính của gia đình sẽ là yếu tố đầu tiên để được xét duyệt và làm cho phỏng vấn du học Mỹ thành công bước đầu. Gia đình bạn phải trình bằng chứng cho thấy họ làm ăn khá giả, có đủ tiền trả học phí và những chi phí khác cho bạn khi học và sống ở Mỹ, tình trạng tài chính của gia đình đủ để tác động bạn trở về quê hương sau khi việc học hoàn tất.  Hồ sơ xin visa  trong buổi phỏng vấn du học Mỹ luôn đươc đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng.

9. Buổi phỏng vấn không như ý muốn

Bị từ chối cấp visa không có nghĩa là con đường du học Mỹ của bạn đã kết thúc vĩnh viễn. May mắn vẫn có thể mỉn cười với bạn vào những lần sau.

Trên đây là những kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ cần thiết cho các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định du học Mỹ. Chúc các bạn may mắn!

Rate this post

Thông tin chương trình học

Loại bằng cấp:  Khác

Quốc gia:  

Chương trình học:  Chương trình tiếng Anh, Chương trình tiếng Anh

Thông tin các trường

 • Canada Canada
 • Canada Canada
 • Canada Canada
 • Canada Canada
 • Canada Canada
 • Canada Canada
 • Canada Canada
 • Canada Canada

Hỗ Trợ trực tuyến