Chia sẻ của Tâm Phúc – du học sinh tại CNAM, Pháp(15/05/2015)

Thư của bạn Tâm Phúc gửi cho đại của Học viện Quốc gia CNAM, người đã trực tiếp hướng dẫn bạn trong các khâu chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn nhập học chương trình MBA bằng tiếng Anh.

"Cháu chào bác,

Cháu cám ơn bác đã tin tưởng cháu.

Mặc dù cháu cũng bận, nhưng nếu giúp được gì cho các bạn trong khả năng của cháu thì cháu sẵn sàng thôi ạ.

Cháu học cũng khá mệt, vì bài tập nhiều mà thời gian sinh hoạt bên này lại có vẻ ít hơn so với ở Việt Nam. Đặc biệt, cách học của người Việt Nam còn khá thụ động so với Tây, nên đôi lúc cũng gặp khó khăn. Cháu đang cố gắng để năng động hơn như các bạn. Tuy kiến thức còn hơi trừu tượng đối với cháu, nhưng nhìn chung thì việc học ở đây cũng khá thú vị. 

Còn về thầy cô và chất lượng giảng dạy, cháu thấy thầy cô ở đây rất nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên, và đặc biệt là rất quan tâm chia sẻ kinh nghiệm đối vối việc sinh viên định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường.

Chất lượng giảng dạy rất tốt ạ.

Học bổng của cháu được cấp theo tháng. Mỗi tháng CAMPUS FRANCE gửi vào tài khoản của cháu 767EUR, sau 10 tháng thì hết. Ngoài ra, các khoản bảo hiếm xã hội thì sau khi cháu mua xong cũng được rembourser lại.

Do cháu ở vùng ngoài, không phải trong trung tâm Paris; và cháu chia tiền nhà, nấu ăn cùng với chị Phương, anh Thành nên chi phí nhà ở, ăn uống và đi lại cũng khá rẻ, khoảng 300EUR/tháng thôi bác.

Các bạn Việt Nam đều rất thân thiện, chia sẻ và giúp đỡ nhau. Sắp tới mọi người dự định sẽ cùng nhau đi chơi Noel ở Strasbourg đấy bác. 

Tóm lại, khi sang đến đây rồi thì mọi việc tưởng như không thể làm được đều trở thành có thể bác ạ. Mong là những chia sẻ của cháu sẽ phần nào giúp được cho các bạn.

Kính chúc bác nhiều sức khỏe và có một mùa giáng sinh ấm áp bên gia đình.

Thân mến,

Cháu  Phúc"

Để biết thông tin chi tiết về chương trình thạc sỹ/MBA học bằng tiếng Anh tại CNAM, Pháp, và các chương trình học bổng chính phủ dành cho học sinh quốc tế, vui lòng xem tại đây:

http://aitduhoc.com/hoc-bong-du-hoc-phap-chuong-trinh-thac-symba-hoc-bang-tieng-anh-tai-hoc-vien-quoc-gia-cnam/

Bạn có thể tham khảo thêm 5 trường đại học uy tín khi có nhu cầu du học tại Úc: