Chia sẻ của du học sinh về Kings Education(24/06/2015)

Tập đoàn giáo dục Kings Education luôn tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh có thể phát triển bản thân. Rất nhiều sinh viên đã chứng minh được năng lực của mình khi đến với Kings. Đoàn Trúc Phương là một cái tên đến từ Việt Nam, theo học tại Kings Oxford.

Từng theo học và đã tốt nghiệp Kings Education tại cơ sở Oxford với chứng chỉ loại Giỏi, sinh viên Đoàn Trúc Phương giờ đang theo đuổi chương trình cử nhân Khoa học xã hội của Đại học Kinh tế London và ngành Khoa học chính trị. Trúc Phương chia sẻ, khi học tại Kings, các du học sinh sẽ được tạo cơ hội thể hiện hết năng lực của mình, luôn được các giảng viên động viên tạo động lực học tập cũng như được rèn một lối suy nghĩ năng động, tự lập cao cũng như được bồi dưỡng thêm kiến thức của các chuyên ngành mà mình muốn theo học đại học ở Anh. "Các buổi học không chỉ quá tập trung vào lý thuyết mà còn chú trọng đến cả những kỹ năng thực tế cần cho việc học đại học tại Anh Quốc" - Trúc Phương cho biết. Thêm vào đó, Hội Sinh viên trong trường cũng là một khối đoàn kết mạnh, những sinh viên đồng hương luôn có cơ hội giao lưu với nhau và với sinh viên từ các nước khác, khiến nơi đây gần như trở thành một đại gia đình, là niềm động viên tinh thần rất lớn trong những ngày đầu xa quê hương.

Trúc Phương cũng không ngại ngần nói thêm, việc chọn Kings Education để học dự bị đại học là một điều khá tình cờ, song cô đã không hề hối hận vì nó. Kings Oxford nằm ngay tại một thành phố trung tâm của Anh Quốc, gần với cả London, Birmingham,... Hơn nữa, sĩ số một lớp dự bị đại học ở đây chỉ dưới 10 người nên giáo viên luôn có cơ hội giao lưu quan tâm hơn đến học sinh của mình.

Để trở thành một sinh viên ưu tú, việc bạn đọc bao nhiêu sách một tuần, hay việc bạn hiểu được những lý thuyết không đều không phải yếu tố quyết định, mà là cách mà bạn làm cho kiến thức đó trở thành của bản thân. Tuy nhiên, hiểu biết thấu đáo cũng chưa đủ, mà còn cần phải có cả niềm đam mê và sự yêu thích. Đó là bí quyết để Trúc Phương có thể hoàn thành tốt việc học.

"Tại Kings Education có nhiều thứ có thể phù hợp với bạn, nhưng để tiếp thu được nó một cách đầy đủ thì không phải chuyện đơn giản. Việc thu thập kiến thức như thế nào phụ thuộc rất lớn vào cách mà các bạn sinh viên tận dụng những thứ có sẵn đó.” Trúc Phương hiện tại đang đặt mục tiêu được nhận vào làm việc cho tập đoàn NGO với những dự án nhân đạo. Việc học tại Kings Education đã cho cô một nền tảng tốt cho nghề nghiệp tương lai của mình.