Những tấm gương nổi bật thành công từ chương trình Dự bị đại học(03/07/2015)

Dự bị đại học là một con đường an toàn cho các du học sinh muốn du học. Các bạn sinh viên sẽ được làm quen, đào tạo, trau dồi những kĩ năng cần thiết cho chặng đường học đại học phía trước. Đã có rất nhiều tấm gương thành công từ chương trình Dự bị Đại học.

Đoàn Trúc Phương - Sinh viên dự bị đại học tại Anh

Từng theo học và tốt nghiệp loại giỏi khóa học của Kings Education tại Oxford, Đoàn Trúc Phương giờ đây đang theo đuổi chương trình cử nhân ngành Khoa học Xã hội và Khoa học Chính trị của Đại học Kinh tế London. Đối với Trúc Phương, việc học Dự bị Đại học tại Kings là một quyết định khá tình cờ, song giờ đây đó lại là quyết định khiến cả cô và gia đình cảm thấy tự hào. Cô chia sẻ, khi học Dự bị Đại học tại Kings, du học sinh sẽ được tạo cơ hội lớn để bộc lộ, phát huy hết năng lực của bản thân, đồng thời luôn nhận được sự động viên, quan tâm, tạo động lực từ phía các giảng viên.

Trưởng thành từ Kings, cô được đào tạo một lối suy nghĩ tự lập, năng động và đầy tính trách nhiệm, cũng như được trang bị thêm một cách đầy đủ các kiến thức nền về chuyên ngành mà cô muốn theo đuổi. Hiện tại, Trúc Phương đang đặt mục tiêu được nhận vào một trong các tổ chức phi chính phủ của Liên hợp quốc. Với nền tảng kiến thức mà cô được trang bị trong quá trình học dự bị đại học, Trúc Phương luôn tự tin kiên trì phấn đấu cho mơ ước của mình.

Nguyễn Bảo Ngọc - du học sinh Úc

Nguyễn Bảo Ngọc là một cái tên nổi tiếng khác. Cô đã chọn chương trình dự bị để vào Đại học Melbourne (Úc) thay vì theo học tiếp tại các trường hàng đầu tại Việt Nam. Cô tốt nghiệp trường THPT Năng khiếu TP Hồ Chí Minh năm 2009 với tấm bằng Giỏi. Với mục tiêu trở thành sinh viên của một trường đại học danh tiếng thế giới, cô đã chọn học chương trình dự bị tại đại học Melbourne. Sau khi kết thúc khóa học, hồ sơ của cô được tuyển thẳng vào học cử nhân Nhân văn ở Melbourne và tại đây, cô luôn kiên trì, không ngừng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành lộ trình đại học của mình. Tấm bằng đại học này đã giúp cô có được một lợi thế rất lớn trong việc cạnh tranh với những ứng viên khác khi đi xin việc.

Bảo Ngọc chia sẻ, sau khi học khóa dự bị đại học tại Úc, bên cạnh việc trau dồi kiến thức các môn như Toán, Văn, tiếng Anh, Truyền thông, Kinh tế, Tâm lý,…cô còn được rèn luyện thêm các kĩ năng mềm khác, cũng như thực hành những kỹ năng thực tiễn căn bản nhất cho việc học đại học tại đây. Cô cũng được làm quen với một môi trường học tập áp lực cao, nâng cao tính tự giác, tự lập, tinh thần trách nhiệm, tất cả đều là những tố chất quý báu cho công việc sau này mà cô theo đuổi.

Còn rất nhiều các tấm gương thành công khác từ chương trình dự bị đại học. Và cũng sẽ còn nhiều những bạn trẻ được tạo cơ hội phấn đấu, hoàn thiện bản thân, gặt hái thành công với với chương trình này. Hiện nay, nhiều trường đại học hàng đầu tại các quốc gia có nền giáo dục chất lượng như Anh, Mỹ, Pháp, Canada,..đều liên kết với các tổ chức giáo dục quốc tế để tổ chức chương trình học dự bị đại học cho du học sinh. Đây là một cơ hội tốt cho các bạn thử sức mình và thực hiện giấc mơ du học.