Cùng đi du học ngành Make up(30/12/2015)

Bạn luôn thấy hứng thú với những đồ trang điểm (make up), mỗi khi nhìn thấy chúng là bạn thấy mê mẩn, quên đi hết mọi thứ xung quanh. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ đi du học ngành Make up chưa?

 

Lý do để bạn theo học

Cuộc sống càng phát triển thì cũng kéo theo nhu cầu được làm đẹp của con người cũng vì thế mà tăng cao. Chúng ta không chỉ còn đơn thuần chỉ trang điểm xinh đẹp vào ngày cưới, ngày chụp ảnh kỷ yếu, tham gia sự kện hay show diễn thời trang nữa, mong muốn được làm đẹp hiện diện mỗi ngày trong cuộc sống. Chẳng ai có thể chê trách vì lý do bạn quá xinh đẹp cả. Có rất nhiều các Bloger nổi tiếng trên mạng xã hội đều lấy cảm hứng từ trang điểm mà đã làm nên sự thành công của họ. Thành công ở đây không chỉ đơn thuần là được nhiều người biết đến mà còn mang lại một nguồn thu nhập lớn cho những người trang điểm nổi tiếng.

Tại Việt Nam, học trang điểm vẫn chưa được nhìn nhận đúng giá trị và chưa có trường đại học chính quy nào dạy bạn về trang điểm hết. Điều đó khiến không ít các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành này bị hạn chế về cơ hội thể hiện cũng như học hỏi kiến thức chuyên sâu về make up. Du học ngành Make up là cơ hội lớn để bạn có thể tiến sâu và trở nên chuyên nghiệp hơn nếu muốn theo đuổi con đường này đến cùng.

Vì sao nên du học Make up ở nước ngoài?

Trên thế giới hiện nay đã có rất nhiều trường đại học đưa Makeup trở thành một trong những chuyên ngành giảng dạy chính của trường, với thời gian đào tạo kéo dài từ 02 cho đến 05 năm. Tiêu biểu có thể kể đến các trường đại học như: Đại học Nghệ thuật London, Học viện Đào tạo Kỹ thuật Trang điểm Paris (Pháp), Đại học Leicester, Đại học Edinburgh (Anh), Đại học Victoria (Úc), … Những kiến thức và kinh nghiệm bạn tích lũy trong quá trình du học tại ngôi trường này sẽ giúp bạn có thể tiến xa trong nghề make up 

Bên cạnh đó là khi du học ngành Make up, bạn sẽ luôn được cập nhật những kiến thức chuyên nghiệp về thẩm mỹ, những xu hướng làm đẹp mới nhất trong suốt quá trình học. Sau khi kết thúc việc học của mình, bạn hoàn toàn có thể làm việc tự do với khách hàng của mình mà không phải chịu sự gò bó của bất kỳ công ty hay tổ chức nào. Nhưng điều đó sẽ làm bạn khá vất vả trong việc tìm mạng lưới khách hàng của mình, đặc biệt là với những bạn mới ra trường khi chưa xây dựng được tên tuổi.

Nhưng nếu bạn thích sự ổn định thì có thể “đầu quân” cho các đoàn làm phim, đài truyền hình… Những nơi này đều rất cần những chuyên viên trang điểm tốt. Với tấm bằng quốc tế trong tay, bạn có thể xin việc ngay tại đất nước bạn đang học hoặc các nước khác.

Điều bạn cần chuẩn bị

Đam mê và quyết tâm chính là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể vững tâm theo đuổi đến cùng con đường du học của mình. Với chương trình học kéo dài, cường độ làm việc cao, chi phí mua dụng cụ cho việc học tập ban đầu có thể là điều gây khó khăn cho các bạn khi theo học ngành này.

Du học ngành make up là kiên trì học tập và có ý thức trau dồi kỹ năng, chỉ sau khi tốt nghiệp thời gian ngắn, bạn hoàn toàn có thể tự khẳng định và định hướng cho tương lai của mình. Một đặc điểm nữa của ngành trang điểm là danh tiếng tăng theo tuổi nghề, từ đó thu nhập của chuyên viên trang điểm cũng trở nên khá hơn theo thời gian. Bởi vậy, kiên trì chính là chìa khóa để thành công trong nghề này.

Văn phòng Tư vấn Du học AIT

# 501-502-503, tầng 5, Tòa nhà công ty Tem, 14 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Điện thoại: 04 6675 3443 | Di động: 0915 59 19 19

Email: hanoi@aitduhoc.com

Website: www.aitduhoc.com | www.duhoccanadachuyennghiep.com

Facebook: www.facebook.com/aitduhoc | www.facebook.com/DuhocCanadaAI