Du học Canada- Lắng nghe du học sinh chia sẻ về Đại học Thompson Rivers(01/09/2016)

Nếu bạn đang có ý định du học canada, thì đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích này từ những du học sinh, đang theo học tại Đại học Thompson Rivers – Một trong những trường đại học công lập lớn nhất, lâu đời nhất của thành phố Kamloops và là một trong 11 trường đại học công lập hàng đầu ở British Columbia, Canada.

Thompson Rivers (TRU) tọa lạc tại thành phố Kamloop, British Columbia, Canada. Thompson Rivers sở hữu nhiều điều kiện học tập tốt cho sinh viên, với hệ thống chương trình đào tạo đa dạng, hơn 100 chương trình học khác nhau, nhiều hình thức đào tạo bao gồm: thạc sĩ, cử nhân, cao đẳng, dự bị đại học và đào tạo từ xa. Nếu bạn mong muốn được học những ngành nghề như: Khoa học & công nghệ máy tính, du lịch nhà hàng khách sạn, báo chí truyền thông, công tác xã hội & nhân văn, quản trị kinh doanh,..thì Thompson Rivers là một điểm dừng chân lý tưởng, cho bạn hiện thực hóa giấc mơ của mình, có những bước đệm tốt nhất khi bước vào nghề.

Có thể nói Thompson Rivers là một môi trường học tập tốt, hội tụ nhiều điều kiện phù hợp với những du học sinh Việt Nam. Chính vì vậy ngày càng có rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn ngôi trường này, làm điểm dừng chân học tập khi du học Canada. Dưới đây là một vài chia sẻ thú vị của du học sinh Việt Nam đang theo học tại Thompson Rivers, hãy thử nghe xem các bạn nói gì về môi trường học tập này nhé.

  Trường Đại Học Thompson Rivers, Canada

Hãy cùng  lắng nghe bạn Nguyễn Hà An - một du học sinh đang theo học chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA tại TRU, trò chuyện với An để hiểu hơn về TRU nhé.

- Tại sao An lại chọn Canada là nơi theo học chương trình MBA của mình?

Mình đã ấp ủ giấc mơ học chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Canada từ rất lâu rồi. Theo tìm hiểu của mình thì Canada là một nước có nền giáo dục rất phát triển, môi trường học tập năng động, sáng tạo. Hơn thế nữa mức học phí cũng như sinh hoạt ở Canada phù hợp với điều kiện của mình, môi trường sống bên đó khá thanh bình, an toàn, bằng cấp ở Canada có uy tín toàn cầu, sau khi học xong cơ hội việc làm cũng nhiều. Ngoài ra thì còn một lý do nữa khiến mình chọn du học Canada, đó là chính phủ Canada cho phép du học sinh được làm việc ngoài trường 20 giờ/ tuần khi đang theo học, làm fulltime khi bạn nghỉ hè, thu nhập từ làm thêm này cũng khá tốt, giúp mình có thể có điều kiện sinh hoạt tốt hơn.

- Tại sao bạn lại chọn theo học chương trình MBA tại TRU?

 Tại TRU chương trình đào tạo MBA có nhiều đặc điểm phù hợp với mình. Đó là điều kiện đầu vào khá dễ, không yêu cầu sinh viên có GMAT hay kinh nghiệm làm việc. Thời gian học MBA tại TRU ngắn, chỉ kéo dài 10 tháng cho phép mình có thể rút ngắn thời gian du học và chi phí. Hơn nữa TRU là một trường đại học công lập lâu đời, có chất lượng đào tạo uy tín, trường lại ở vị trí trung tâm thành phố Kamloop, đi lại khá thuận tiện cho mình.

sinh-hoat-ngoai-khoa-thompson-Rivers ait

Một buổi sinh hoạt ngoại khóa của sinh viên TRU

- Vậy Hà An có thích ở thành phố Kamloops không?

À các bạn biết đấy, Kamloops là thành phố không lớn, nó có đặc điểm địa hình như Đà Lạt ở Việt Nam vậy. Tuy nhiên Kamloop lại hội tụ mọi thứ như những thành phố lớn. Ở Kamloops giá cả sinh hoạt cũng khá bình thường,mọi thứ không đắt như mình nghĩ, còn chất lượng thì rất yên tâm. Kamloops cũng không quá ồn ào, điều này mình rất thích, văn hóa con người tại thành phố này cũng khá thú vị, họ thân thiện và cũng sống rất bình dị, gần gũi.

Kamloops

Thành phốKamloops Canada

- Trong thời gian theo học tại TRU, bạn gặp phải những khó khăn gì?

Với những du học sinh, vấn đề khó khăn lớn nhất là ngôn ngữ. Mình cũng vậy, có IELTS 7.0 khi vào học MBA nhưng vẫn rất bỡ ngỡ trước vấn đề ngôn ngữ khi theo học. Vì vậy nếu bạn nào có ý định du học Canada thì hãy chuẩn bị ngoại ngữ thật tốt nhé, đặc biệt là các bạn muốn theo học MBA như mình.

- Hà An có gặp khó khăn với vấn đề khí hậu ở bên đó không?

Như mình đã chia sẻ, ở Kamloops khá giống với Đà Lạt của Việt Nam, nên không khí trong lành rất thích. Ở Kamloops có nhiều tháng khí hậu nắng ấm, vào mùa đông cũng không quá lạnh như mình vẫn nghĩ và ở trong tòa nhà cao tầng nào của họ cũng có hệ thống sưởi nữa. Ký túc xá ở TRU ở ngay bên trong trường nên việc đi lại của sinh viên khá thuận lợi, sinh viên của TRU còn được đi buyt miễn phí.

Vâng rất cảm ơn Hà An về những chia sẻ này với chúng tôi, chúc bạn sẽ hoàn thành chương trình MBA với kết quả tốt nhất.

Các bạn thì sao, sau khi được đọc những chia sẻ này các bạn có thấy thích thú với thành phố Kamloops xinh đẹp và ngôi trường Thompson Rivers khi du học Canada không?

Để được tư vấn về thông tin và thủ tục du học tại Thompson Rivers hãy liên hệ với chúng tôi

Văn phòng Tư vấn Du học AIT

#501-502-503, Tầng 5, 14 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Điệnthoại: 04 3933 0099

Di động: 0915 59 19 19

Email: hanoi@aitduhoc.com

Website: www.aitduhoc.com | www.duhoccanadachuyennghiep.com

Facebook: www.facebook.com/aitduhoc | www.facebook.com/DuhocCanadaAIT