Cảm nghĩ du học sinh Trâm Anh tại Kings College, vương quốc Anh(24/03/2015)

Cùng AIT lắng nghe chia sẻ  cảm nghĩ của du học sinh Trâm Anh tại Kings College về những điểm yếu tốt và yếu cảu trường.

Xin chào tất cả các bạn, những ai đã, đang và sẽ có ý định đi du học ở Anh. Chắc chắn trong quá trình tìm hiểu du học, các bạn đã được nghe giới thiệu đến rất nhiều trường bên nè đúng không? Nhưng mình nghĩ những thông tin các bạn nghe được sẽ có phần giống nhau (vì mình cũng đã từng trải qua như thế), nào là giáo viên từ các trường đại học nổi tiếng, học sinh vào được Cambridge, Oxford...Trường Kings College, nơi mình đang theo học hiện nay, cũng đã từng giới thiệu những điều như thế với mình. Nhưng khi mình bắt đầu học tập tại nơi này thì mình mới cảm thấy rằng những điều được viết trong brochure là chưa đủ.

Du học sinh trường Kings College

Mình mới học ở Kings đến nay được 2 tháng nhưng đã thấy được hết những điểm yếu, tốt của trường. Đầu tiên mình sẽ nói về những điều có lẽ sẽ không giống như tưởng tượng của các bạn. Nếu các bạn mong rằng trường học sẽ to oành với một đống lockers, canteen rộng kinh khủng, sân bóng rổ...như trong phim High School Musical thì sang đây rùi đừng...vỡ mộng nhé. Không chỉ Kings mà hầu như trường nào bên đây cũng thế cả thôi. Trường Kings nhìn từ bên ngoài trông chẳng khác gì một ngôi nhà bình thường, cơ mà vào bên trong thì mình cũng khác phục ông kiến trúc sư, biến ngôi nhà 2 tầng thành 4 tầng. Trong tuần đầu tiên mình đảm bảo các bạn sẽ bị lạc luôn vì chẳng biết lớp ở đâu mà tìm. Lớp học ở đây không quá to, nhưng với một lớp có 6 người học thì lại là quá kinh rồi. Canteen trường cũng khá bé, nếu mà nhóm 6 7 8 người lunch mà không chạy ra kịp là bị bọn khác nó cướp mất chỗ T.T nhưng nói chung là vẫn có thể sống tốt lành ở đây

Về điểm mạnh của trường, uhm mình nghĩ cũng khá nhiều đấy. Trước hết về giáo viên. Trường mình có 3 4 giáo viên từ Cambridge với Oxford, một vài người già, một vài người cũng khá trẻ. Cô giáo dạy mình hiện nay có 24 tuổi thôi mà dạy hay phết. Ở đây có một cái hay là bắt học khá nhiều, mình không biết các bạn sẽ thấy thế nào nhưng mình thấy như thế sẽ chạy nhanh tiến độ và sẽ làm được nhiều papers trước khi thi thật. Hàng tuần ở đây có một bài progress test, mỗi tuần một môn vào thứ 6. Các bài test đó là dự vào các bài exam hồi trước. Mình thấy khá là hay vì sẽ biết được điểm của mình thế nào, và dựa vào đấy giáo viên sẽ khuyên bọn mình nên tiếp tục học course gì. Ở đây học sinh cũng bị bắt buộc học thêm môn CSS (communication and studying skills). Môn này dạy về tiếng anh, luyện viết assignment với essays. Lớp nè thực chất nhiều khi khá buồn ngủ, nhưng với những bạn muốn improve tiếng anh thì nó cũng khá được. Một tuần bạn cũng có một tiết tutorials, nghĩa là giáo viên lớp CSS sẽ ngồi nói chuyện với bạn, bạn có cái gì muốn nói nói hết ra, từ chuyện học ra sao, ở ra sao. Rồi giáo viên đấy sẽ nói với hiệu trưởng để giải quyết cho bạn. Bạn có gì cứ nói hết ra ý, đây là quyền lợi của bọn mình mà.

Một điểm hay nữa của trường là đầu năm bạn đóng £40 tiền library, refundable, và bạn có thể mượn sách cả năm, kể cả text books, nghĩa là bạn sẽ không phải mất một đồng tiền mua text books, cũng đỡ một khoản kha khá đó. Thư viện ở dây cũng bé thôi, nhưng cái gì cũng có. Ở đây còn có một cái piano điện tử nữa.

Về cuộc sống ở Oxford thì khá là yên bình. Thành phố nè khá là nhỏ, khác hẳn London, không có chỗ ăn chơi mấy đâu. City centre cũng khá bé, bạn chỉ cần đi bus khoảng £3 return ticket là đến rồi. Mình thì mình thích cuộc sống ở đây, nhưng với những bạn thích nổi loạn tí hay thích nhộn nhịp thì có lẽ sẽ không thích lắm. Từ đây lên London mất khoảng 1h đi train, vé khoảng £15 nếu bạn mua trước và có thẻ rail card.

Đây chỉ là những suy nghĩ và cảm nhận của mình sau khoảng 3 tháng học tập bên này. Mình hi vọng rằng những điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn trường học cũng như quyết định du học của mình.

Bài viết bạn quan tâm: