Những trải nghiệm của bạn Long tại UCLan – thành phố Preston – Vương Quốc Anh(24/03/2015)

Cùng lắng nghe chia sẻ những trải nghiệm của bạn Long tại UCLan - thành phố Preston - Vương Quốc Anh ngôi trường và thị trấn  Preston nơi bạn sinh sống và học tập.

trải nghiệm tại UCLan

Mình tên là Long. Mình cũng đến từ Việt Nam như các bạn. Mình đến UCLan từ 1 tháng trước để học chương trình thạc sỹ. Sau đây là những trải nghiệm của mình về UCLan và thị trấn Preston.

Sau 1 tháng sinh sống tại Preston, mình thấy đây là một thị trấn thanh mình, yên tĩnh. Mọi người ở đây rất tốt bụng và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Môi trường sống ở đây rất tốt, không khí trong lành, không bị ô nhiễm như TP Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Người dân ở đây rất có ý thức bảo vệ môi trường thong qua việc tái chế pin, sử dụng năng lượng mặt trời và sử dụng điện có hiệu quả.

UCLan có cơ sở chính tại thành phố Preston, cở sở này rất lớn với nhiều tòa nhà hiện đại. Điều rất ấn tượng là thư viện của trường, đó là 1 tòa nhà 4 tầng với nhiều trang thiết bị hiện đại. Có nhiều máy vi tính trong thư viện và bạn có thể sử dụng cả ngày. Hơn nữa, có nhiều khu vực tự học mà tại đó, bạn có thể mang và sử dụng laptop của chính bạn. Bạn lo lắng rằng bạn không có laptop, bạn đừng lo, bạn có thể mượn laptop của thư viện, có rất nhiều laptop có sẵn cho bạn mượn không tính phí. Nếu bạn rời thư viện sau 8 giờ tối, ban có thể về nhà bạn bằng Safety Bus của trường. Không những thế, UCLan còn cung cấp vài chương trình miễn phí và hữu ích hỗ trợ sinh viên quốc tế thông qua WISER. Chương trình này sẽ giúp bạn trong việc viết và trình bày bài tập và báo cáo của bạn theo đúng yêu cầu của trường. Nếu bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn, bạn cũng có thể tham gia lớp tiếng Anh miễn phí tại WISER.

Các giảng viên tại trường thì có trình độ, chuyên nghiệp và sẵn lòng giúp đỡ và trả lời những thắc mắc của bạn. Chương trình của mình đang học là Thạc sỹ Tài chính và Quản lý vì thế mình sẽ học các môn về tài chính cũng như quản lý. Chương trình bên đây chủ yếu về nghiên cứu nên đòi hỏi bạn phải tìm kiếm thông tin và viết luận. Bạn không phải thi cuối kỳ. Trong các môn của mình, mình thấy có 1 môn rất hữu ích là Phương pháp nghiên cứu sau đại học, môn này sẽ giúp mình làm sao để có được luận văn tốt nghiệp theo đúng yêu cầu.

Hiện tại thì mình đang sống trong ký túc xá của trường. Phòng của mình có 6 người bao gồm mình, họ đến từ Tây Ban Nha, Scotland, Pháp, Manchester và Liverpool. Bạn cùng phòng thì rất tốt, họ giúp đỡ mình rất nhiều trong những ngày đầu qua đây. Chúng mình sống trong những phòng ngủ riêng và chỉ sử dụng bếp và nhà tắm chung. Tiền thuê hàng tuần là 75 bảng. Bạn có thể kiếm chỗ thuê rẻ hơn bằng cách thuê phòng ở ngoài ký túc xá, giá tiền khoảng 60 bảng hoặc rẻ hơn nữa. Trang web của trường có cung cấp thông tin về những chỗ thuê tư nhân, bạn có thể kiếm rất dễ dàng. Sinh hoạt phí của mình khoảng 40-50 bảng 1 tuần bao gồm ăn uống và giặt đồ.

Những thông tin trên đây là những trải nghiệm đầu tiên của mình tai UCLan và thị trấnPreston. Mình hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Mong gặp các bạn tai UCLan trong tương lai.

Thân ái,

Long.”

Bạn có tham khảo thêm bài viết về kinh nghiệm học tiếng anh tại bài viết dưới đây: