Có nên du học Mỹ từ bậc Trung học?(21/02/2017)

Có nên du học Mỹ từ bậc trung học là vấn đề đang khiến nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn. Việc du học Mỹ sớm là cơ hội cho các em học sinh được tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và đẳng cấp nhất thế giới, tạo tiền đề để vào học tại các trường đại học danh tiếng của Mỹ một cách dễ dàng. Tuy nhiên quyết định du học Mỹ từ bậc trung học có thực sự là điều sáng suốt?

Những lý do bạn nên du học Mỹ từ bậc Trung học

Thứ nhất, du học Mỹ từ bậc trung học, việc đăng kí học tại các trường THPT tốt của Mỹ sẽ dễ hơn vào các trường ĐH danh tiếng của Mỹ. Nếu muốn vào các trường ĐH danh tiếng của Mỹ, các bạn được yêu cầu phải có điểm GRE, SAT, hoặc ACT. Nếu không, học sinh quốc tế sẽ không thể vào được những trường top 100 của Mỹ. Nhưng muốn vào những trường TH danh tiếng của Mỹ, bạn chỉ cần điểm trung bình (GPA) 8.0 và khả năng tiếng Anh khá trở lên.

Thứ hai, nếu học du học Mỹ từ bậc trung học, học sinh sẽ có nhiều thời gian hơn để trau dồi kỹ năng tiếng Anh của mình trước khi bước chân vào đại học, mà không bị bỡ ngỡ và sốc ngôn ngữ hay phương pháp học tập, cũng như văn hóa. Yêu cầu khả năng tiếng Anh đầu vào đối với các trường trung học tại Mỹ cũng không cao bằng các trường CĐ-ĐH, mặt khác, tiếng Anh học thuật cho các chương trình CĐ-ĐH tại Mỹ yêu cầu cao hơn nhiều so với chương trình TH.

Thứ ba, trả lời cho câu hỏi có nên du học Mỹ từ bậc trung học, du học Mỹ thời điểm này du học sinh còn có điều kiện nâng cao khả năng ngôn ngữ với chương trình tăng cường tiếng Anh do trường cung cấp hay tham gia các khóa luyện thi TOEFL/SAT để bổ trợ cho việc xin nhập học ở những trường ĐH. Học sinh còn có cơ hội giành những suất học bổng du học Mỹ có giá trị cao từ các trường đại học Mỹ nếu mức điểm GPA đạt từ 3.5 trở lên.

Thứ tư, học trung học tại Mỹ, học sinh sẽ có cơ hội được vào những trường đại học danh tiếng của Mỹ như Princeton, Yard, Harvard, Massachusetts,…Bởi học tại các trường trung học Mỹ, luôn cung cấp cho học sinh những chương trình học định hướng không những giúp học sinh lựa chọn khóa học, ngành học phù hợp, mà còn giúp học sinh tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, để ứng tuyển dễ dàng vào các trường đại học hàng đầu.. Còn nếu học sinh tốt nghiệp từ bất cứ trường TH nào tại Việt Nam thì cơ hội vào các trường ĐH hàng đầu của Mỹ sẽ mang tính cạnh tranh cao.

Thứ năm, nền giáo dục Mỹ rất chú trọng chương trình học trongh độ tuổi 16 – 18 tuổi, đây là độ tuổi chín muồi về trí tuệ cũng như thể lực, vì vậy chương trình trung học của Mỹ rất tập trung phát triển trí tuệ, thể chất cũng như tinh thần cho HS trong những năm này. Vì thế, nếu tiếp thu được chương trình giáo dục này, HS có thể phát triển toàn diện mọi mặt để thích ứng với môi trường ĐH đầy thử thách cũng như những trở ngại trong cuộc sống sau này.

Vậy có nên du học Mỹ từ bậc trung học?

Câu trả lời chính xác cho câu hỏi này là hoàn toàn nên, bởi việc du học Mỹ từ những năm tháng trung học sẽ giúp học sinh được tiếp cận với môi trường học tập cũng như mọi tinh hoa của nền giáo dục tiên tiến của Mỹ, tạo tiền đề vững chắc để học sinh bước vào môi trường đại học một cách suôn sẻ và học đại học thành công.

Tuy nhiên, việc du học Mỹ từ bậc trung học cũng nên chú ý là học sinh cần chuẩn bị tốt tinh thần, tâm lý cũng như kiến thức và đặc biệt là trình độ tiếng anh trước khi đi du học. Bởi ở Mỹ toàn bộ các chương trình đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, nên nếu không tốt tiếng Anh sẽ rất khó để hòa nhập và học tập tốt tại Mỹ.

Đến đây các bạn đã biết rõ câu trả lời cho câu hỏi có nên du học Mỹ từ bậc trung học rồi chứ? Còn vấn đề nào thắc mắc về du học Mỹ, các bạn có thể liên hệ với Văn phòng Tư vấn Du học AIT để được tư vấn cụ thể.