Có cách nào để du học Mỹ giá rẻ không?(21/02/2017)

Mỹ là quốc gia sở hữu nền giáo dục phát triển đẳng cấp, đất nước này thực sự là thỏi nam châm thu hút mạnh mẽ du học sinh các nước đến học tập và sinh sống. Không thể phủ nhận được hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu của Mỹ. Tuy nhiên, rào cản du học Mỹ lớn nhất chính là bài toán chi phi. Vậy có cách nào để du học Mỹ giá rẻ không, hay làm sao để du học Mỹ với chi phí ở mức tối thiểu nhất?

Du học Mỹ - giải pháp nào để tiết kiệm chi phí?

Mặc dù là một trong những điểm đến du học hot nhất, hút du học sinh nhất, nhưng chi phí du học Mỹ thực sự là bài toán khiến kế hoạch du học Mỹ của nhiều bạn phải trì hoãn. Bởi chi phí để học tập tại Mỹ là tương đối “chát”. Tuy nhiên chúng ta vẫn hoàn toàn có cách để được học tập tại Mỹ với mức chi phí vừa phải, nếu chúng ta biết cách. Hãy tham khảo những chiêu sau đây để có thể du học Mỹ giá rẻ với mức chi phí hợp lý.

1. Du học Mỹ giá rẻ bằng việc chọn trường phù hợp

Để có thể giảm thiểu tối đa chi phí du học Mỹ, các bạn nên tiết kiệm chi phí ngay từ khi chọn trường, chọn bang để học tập. Bởi mức sống tại các bang của Mỹ là khác nhau, ví dụ như Massachusetts, Washington hay New York sẽ có chi phí đắt đỏ hơn các tiểu bang có mức sống thấp hơn và chi phí rẻ hơn như Arkansas, Kentucky. Ngoài ra, khi chọn trường du học Mỹ các bạn học sinh cũng không nên chọn trường tư thục nếu tài chính khiêm tốn, việc lựa chọn những trường công có nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ sẽ giúp cho các bạn được học tập tại Mỹ ở mức thấp nhất có thể.

Trong trường hợp này, học bổng sẽ là cứu cánh cho ước mơ được đi du học Mỹ giá rẻ của bạn.Tuy nhiên, học bổng chỉ dành cho những bạn nào có bộ hồ sơ tương đối đẹp cả về điểm số lẫn hoạt động ngoại khoá cũng như các thành tích nổi trội khác.

2. Du học Mỹ giá rẻ bằng việc tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Tính toán, cân đối hợp lý trong chi tiêu cũng như tiêu dùng thông minh là một giải pháp giúp các bạn có thể tiết kiệm một khoản kha khá trong quá trình du học ở Mỹ. Để có thể du học Mỹ giá rẻ, bạn nên lựa chọn hình thức thuê căn hộ giá rẻ ở ngoài hoặc ở nhà của người bản xứ (homestay). Cả hai hình thức này đều rẻ hơn so với việc các bạn ở trong kí túc xá của trường.

Ngoài ra, trong thói quen sinh hoạt hằng ngày, các bạn nên nấu ăn tại nhà và theo nhóm thay vì ăn tại nhà hàng. Trong việc học thì các bạn nên mua lại sách cũ để sử dụng và chỉ di chuyển bằng các phương tiện công cộng. Tại các siêu thị, cửa hàng ở Mỹ thường có các đợt khuyến mãi hàng hoá, đây là dịp để bạn có thể "càn quét" các nhu yếu phẩm cần thiết với giá rẻ hơn rất nhiều so với giá thực tế hàng ngày. Tranh thủ học bài ở thư viện trường cũng là cách hay để bạn tiết kiệm tiền điện và internet ở nhà mình đấy nhé.

3. Du học Mỹ giá rẻ bằng việc đi làm thêm

Làm thêm là một cách để các bạn có thể thực hiện mục tiêu du học Mỹ giá rẻ, bởi với hoạt động này các bạn sẽ có thêm thu nhập để trang trải một phần chi phí học tập và sinh hoạt tại Mỹ. Các bạn có thể làm thêm tối đa 20 giờ / tuần với mức thu nhập khoảng $500 - $800 / tháng. Tuy nhiên, đây là phương án"chống chỉ định" cho những bạn không có khả năng sắp xếp thời gian cũng như năng lực để cân đối cả việc học và việc làm của mình.

Du học Mỹ giá rẻ với hỗ trợ từ Văn phòng Tư vấn Du học AIT

Du học Mỹ là một kế hoạch cần sự chuẩn bị đầy đủ từ tâm lý cho đến kiến thức và đặc biệt là chuẩn bị về tài chính. Du học Mỹ giá rẻ không phải là việc gì đó quá khó nếu các bạn được sự hậu thuẫn, hỗ trợ từ phía sau. Chính bởi vậy, thay vì tự làm tất cả để tiết kiệm chi phí thì tốt hơn hết các bạn nên tìm đến một trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín – điển hình như Văn phòng Tư vấn Du học AIT, một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và bề dày thành tích về tư vấn du học Mỹ tại Việt Nam. AIT sẽ đồng hành, hỗ trợ và sát cánh cùng các bạn thực hiện giấc mơ du học Mỹ giá rẻ với chi phí cực kì hợp lý và phải chăng.