Tips giúp sinh viên tiết kiệm chi phí du học Mỹ(21/02/2017)

Mỹ là thiên đường học tập, một trong những nền giáo dục chất lượng, thu hút du học sinh quốc tế đến học tập nhiều nhất thế giới. Đẳng cấp của nền giáo dục này không ai có thể phủ nhận, tuy nhiên chi phí du học Mỹ lại là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ phải chùn chân trước kế hoạch học tập của mình tại đất nước cờ hoa. Bởi đây là nước có chi phí vào hạng siêu đắt đỏ, trong các quốc gia có nhiều sinh viên du học.

Vậy làm cách nào để giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí du học Mỹ?

1. Tìm hiểu, tìm hiểu để chọn được trường phù hợp với chi phí du học Mỹ

Hãy cân nhắc khi chọn trường du học Mỹ. Nếu chọn được trường chất lượng tốt với chi phí du học Mỹ phải chăng thì quá tuyệt vời. Tuy nhiên bạn phải tìm hiểu và xét trên nhu cầu học tập của mình. Đừng chọn trường vì theo độ danh tiếng, vì rất có thể ngôi trường đó lại không có thế mạnh đào tạo ngành học bạn chọn, hơn nữa chi phí tại các trường này thì luôn khủng. Khi chọn trường du học Mỹ, các bạn nên nhớ:
- Thứ nhất, trường công lập lúc nào cũng có học phí mềm hơn trường tư
- Thứ hai, bạn đừng quá chú trọng đến xếp hạng hay danh tiếng của các trường,mà hãy xét đến độ phù hợp với năng lực và cả điều kiện tài chính của mình
- Cuối cùng là bạn nên đạt thành tích học tập tốt (điểm GPA từ 3.0 trở lên) để cơ hội chọn trường được rộng mở cũng như có cơ hội săn bổng của các trường.
Ngoài ra, các bạn khi chọn trường du học Mỹ, cũng cần tìm hiểu kỹ các các chương trình học trước khi quyết định lựa chọn học một ngôi trường nào đó. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều, toàn diện hơn về sự lựa chọn của mình.

2. Có một lộ trình du học Mỹ tối ưu

Có một lộ trình du học Mỹ thông minh, chắc chắn sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí du học Mỹ. Hiện nay, lộ trình đang được du học Mỹ được các bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất, là chọn học cao đẳng cộng đồng chuyển tiếp 2 năm lên đại học.
Thay vì phải học 4 năm đại học tại Mỹ, với lộ trình như trên sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà vẫn nhận bằng cấp tương đương. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả chuyển tiếp lên hệ cử nhân tại Mỹ, các bạn cần lưu ý chọn lựa các trường cao đẳng cộng đồng được công nhận và kiểm định chất lượng chặt chẽ.

3. Tìm kiếm cơ hội học bổng hỗ trợ chi phí du học Mỹ

Học bổng du học Mỹ sẽ là một nguồn hỗ trợ tài chính đáng kể, giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí khi du học tại quốc gia có mức sống đắt đỏ này. Đây là một trong những mục tiêu cũng là cách giảm chi phí du học Mỹ thông minh mà nhiều bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để đáp ứng điều kiện săn học bổng du học Mỹ tại các trường, bạn nên chuẩn bị trước một bộ hồ sơ ấn tượng với thành tích học tập tốt và các giải thưởng, hoạt động xã hội, các chứng chỉ cần thiết.

4. Đi làm thêm 

Làm thêm khi du học Mỹ cũng là một cách hay để có thêm tiền thu nhập, tiết kiệm được chi phí du học Mỹ. Dù cho nguồn thu nhập này không đáng là bao, nhưng kinh nghiệm bạn thu thập được khi đi làm cũng rất đáng giá đấy. Nhưng việc đi làm thêm cũng cần cân đối hợp giữa thời gian giữa học và làm để đảm bảo kết quả học tập sau cùng. Bởi nhiệm vụ chính của bạn đến Mỹ để học tập chứ không phải đi làm.

5. Tận dụng Internet để gọi điện thoại miễn phí

Bạn cũng biết là chi phí gọi thoại quốc tế rất đắt đỏ, nên hãy tận dụng Internet hay Wifi ngay tại trường hoặc những nơi công cộng để trò chuyện với bạn bè, người thân ở xa, để tiết kiệm chi phí nhé.
Với những cách đó bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí du học Mỹ, bài toán chi phí sẽ được giải quyết một cách hợp lý khi các bạn biết tính toán và có kế hoạch cụ thể khi du học Mỹ.