Top đồ bất ly thân không thể thiếu khi đi du học Canada(25/02/2017)

Giai đoạn chuẩn bị hành trang du học Canada là bước cuối cùng, đã gần như chạm đến được cánh cổng du học và ở thời điểm này, nếu bạn chủ quan, không chuẩn bị kĩ càng thì sẽ rất rắc rối về sau. Bởi vậy, việc các bạn chuẩn bị chu đáo từ việc tìm hiểu thông tin trường, ngành học, học phí cho đến lúc xin Visa, phỏng vấn, chuẩn bị hành lý và chính thức lên đường học tập tại xứ sở lá phong này sẽ giúp ích rất nhiều cho một hành trình du học thuận lợi.

Vậy bạn cần chuẩn bị những gì là quan trọng nhất? Dưới đây, là một số thông tin cần thiết để chuẩn bị cho hành trang du học Canada! Du học Canada AIT xin được chia sẻ cùng bạn.

Giấy tờ tùy thân

Những giấy tờ tùy thân chắc chắn không thể thiếu trong hồ sơ xin visa du học bởi nó còn rất quan trọng khi bạn sinh sống và học tập tại đây. Chính vì thế, trước khi đi, hãy kiểm tra kỹ lưỡng những giấy tờ này và cất thật là cẩn thận trong hành lý.

Ngoài ra, những giấy tờ liên quan tới việc nhập học như thư mời nhập học từ phía trường học tại Canada và thư do đại sứ quán Canada chấp thuận cho bạn sang học tại đây. Ngoài ra, bạn cần phải có chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh, bảng điểm, học bạ… đó là những giấy tờ bạn cần mang cả bản gốc và bản sao công chứng đã được dịch sang tiếng Anh và cả bản tiếng Việt vì những giấy tờ này sẽ rất cần thiết trong quá trình bạn làm thủ tục, đăng ký những khóa học hoặc làm hồ sơ để xin việc làm.

Tài liệu học tập

Tài liệu học tập là hành trang du học Canada không thể thiếu của hầu hết tất cả các du học sinh Việt Nam khi lần đầu đến Canada học tập. Những tài liệu thường bao gồm: từ điển Anh Việt - Việt Anh - Anh Anh, sách học và tài liệu nghiên cứu,.. và tất cả những gì mà bạn nghĩ là cần thiết cho quá trình học tập tại Canada của bạn. Về sách vở, bạn hoàn toàn không cần mang theo từ Việt Nam mà có thể mua tại Canada nhưng như vậy thì sẽ ngốn một khoảng chi phí không hề nhỏ tí nào.

Ngoài ra, hành trang du học Canada của bạn nên có máy tính xách tay không quá cũ hoặc quá cồng kềnh, đặc biệt là ổ cắm điện ở Canada có kích thước khác với Việt Nam và chỉ sử dụng nguồn điện 110V. Đây là vật dụng không thể thiếu của hầu hết tất cả các du học sinh vì gần như 100% bài tập các bạn đều phải nộp qua mạng Internet.

Thuốc men cần thiết

Đó có lẽ là một trong những thứ không thể thiếu được trong hành lý của bạn trước khi đi du học. Bởi lẽ Canada không giống với Việt Nam, tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ hoặc các nước châu Âu thì bạn chỉ có thể mua thuốc chữa bệnh nếu như được bác sĩ kê toa và thường phải ít nhất là một tuần mới có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ. Chính vì thế mà bạn cần phải chuẩn bị sẵn những loại thuốc chữa bệnh thông thường như cảm cúm, ho, sốt, đau bụng… khi cần thiết. Hoặc bạn có thể đem theo những loại thuốc cần thiết nếu như bạn biết rõ về mình đang mắc bệnh gì.

Đồ ăn

Nếu như vali của bạn còn chỗ trống thì bạn có thể đem theo những đồ ăn của Việt Nam. Chắc chắn trong thời gian đầu bạn sẽ chưa thể nào quen được với những đồ ăn bản địa, chính vì thế hãy mang một ít đồ ăn nhà làm để dự trữ và đặc biệt mì tôm chính là vị cứu tinh dành cho bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể đem theo thức ăn khô hoặc những gia vị cần thiết.

Tiền

Theo như quy định của ngân hàng nhà nước thì bạn có thể được mang trong người dưới 7.000 CAD mà không cần phải khai báo. Nếu như bạn muốn mang nhiều hơn thì cần phải có giấy phép từ phía ngân hàng nhà nước. Nhưng thông thường hầu hết bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng hay thẻ ATM quốc tế khi đi du học, lại vừa có thể mang theo được lượng tiền lớn lại không cần phải tiến hành khai báo.

Các bạn có thể mang theo tiền mặt từ 7.000 đến 9.000 CAD (tuyệt đối không mang hơn 10.000 CAD) thì không cần khai báo. Nếu nhân viên Hải quan hỏi thì bạn cứ nói thật và giải thích lý do đi lần đầu nên cần tiền để mua sách vở, thuê nhà…

Trên đây là những vật dụng cần thiết nhất mà bạn phải mang theo khi đi du học tại Canada. Với những lưu ý này, chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn khởi hành thuận lợi hơn trong hành trình du học đầy thử thách của mình.

Trên đây là một số các thông tin cơ bản để các bạn có thể lưu ý và chuẩn bị trước khi chính thức lên đường du học Canada nhằm tránh việc quên hoặc bỏ sót hành lý của mình. Để biết thêm thông tin về du học Canada cũng như là làm sao trang bị đầy đủ và chu đáo cho bản thân về mặt tâm lý lẫn hành trang mang theo thì các bạn có thể liên hệ chúng tôi.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC AIT

☎ HOTLINE: 0915 591 919

Địa chỉ: Phòng 501-502-503, tầng 5, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

? Địa chỉ: Phòng 501-502-503, tầng 5, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội