Du học trung học tại Mỹ có khó không?(11/05/2017)

Có nên cho con đi du học trung học tại Mỹ?

Việc đưa con đến một môi trường xa lạ khi con còn quá non nớt liệu con có đủ sức tự lập? Thấu hiểu nỗi lo lắng băn khoăn của bậc phụ huynh khi có con em chuẩn bị bước vào cấp 3 THPT và có dự định sang Mỹ du học. Tư vấn du học AIT sẽ đưa ra những gợi ý sau đây sẽ giúp các bố mẹ phần nào giải quyết thắc mắc này.

LỢI ÍCH KHI CHO CON DU HỌC TRUNG HỌC Ở MỸ

Du học Mỹ từ lớp 10 sẽ giúp các em hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống tại Mỹ.
Du học giúp con bạn làm quen với phương pháp học tập mới, được trang bị công nghệ & thiết bị giảng dạy tiên tiến cùng đội ngũ cán bộ giảng dạy giỏi, có một khu thể chất với các môn thể dục thể thao, hơn nữa nước Mỹ là một lựa chọn đúng đắn cho con bạn. Làm quen với phương pháp mới sẽ là cơ sở để con bạn bắt kịp khi lên Đại học. Con bạn sẽ tự lập và được trải nghiệm thực tế.

Du học Mỹ từ lớp 10 là điều kiện để con bạn có được những định hướng sớm hơn. Từ việc có một lượng kiến thức nền & nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ phía nhà trường, con bạn sẽ có được ý thức về nghề nghiệp phù hợp để phát huy điểm mạnh & khả năng của mình. Thích nghi với môi trường và sinh hoạt ở nước ngoài, là cơ hội để học một ngôn ngữ.

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới. Sự hiện đại, cũng như phong cách sống dân chủ, độc lập của người dân nơi đây sẽ giúp con bạn bạn trưởng thành hơn từ những trải nghiệm cuộc sống. Được khám phá những điều mới mẻ từ cuộc sống, có những người bạn mới, học hỏi những điều tốt từ cuộc sống xung quanh.

Du học tại Mỹ giúp con bạn hiểu chính mình hơn, mở rộng tầm nhìn thế giới. Có thể sau chuyến đi con bạn sẽ thêm những vững chắc về quan niệm và cách nhìn nhận cuộc sống của mình. Du học cũng là một sự chắc chắn cho tương lai của con bạn sau này. Thế giới ngày càng được toàn cầu hóa, cho nên các nhà tuyển dụng rất thích những du học sinh không chỉ vì những gì con bạn được học mà còn là những trải nghiệm thực tế nữa.
Với kinh nghiệm học tập tại Mỹ, đó lại là một lợi thế rất lớn của con bạn. Du học tăng giá trị của bằng cấp. Đi du học con bạn sẽ có cơ hội theo đuổi những ngành học mà các trường đại học trong nước chưa giảng dạy.

Lộ trình du học trung học tại Mỹ:

Đối với học sinh vừa tốt nghiệp cấp 2 đang học đầu lớp 10:

– Học sinh có thể xin học chương trình trung học tại Mỹ (xin nhập học tại các trường tư).
– Thời gian nhập học: tùy trường.
– Học kỳ I: tháng 8-9.
– Học kỳ II: tháng 1-2.
– Học phí (đã bao gồm ăn ở tùy trường):
+/- 6.000$ – 12.500$ / ½ năm
+/- 12.000$ – 25.000$ / năm.


Đối với học sinh đã học xong lớp 10 hoặc vừa học xong một học kỳ lớp 10:
– Học sinh có thể xin nhập học chương trình trung học tại Mỹ.
– Học sinh có thể học chương trình kép tại Washington (chỉ có tại bang Washington).
– Điều kiện nhập học: học sinh từ 16 tuổi trở lên, học lực trung bình khá trở lên, học sinh sẽ học song song 1 lúc 2 chương trình: phổ thông (11, 12) và đại học đại cương và sau 2 năm sẽ có 02 bằng: Bằng tú tài Mỹ, Bằng đại cương (bằng này có thể liên thông lên đại học).
– Học phí: +/- 14.000$ / năm (bao gồm ăn ở) nếu không ở thì học phí là: 7.500$ / năm.
– Thời gian nhập học: tháng 1, 3, 6, 9.
– Học sinh có thể ở nhờ nhà người thân.
– Có một số trường yêu cầu điều kiện học lực từ 7.0 trở lên.


Với những lợi ích của việc du học trung học tại Mỹ thì đó quả là bước đi cho các con được học rất nhiều điều ở đất nước hiện đại bậc nhất thế giới. Còn lo lắng, còn băn khoăn, quý phụ huynh và các em hãy liên hệ trực tiếp với AIT, chúng tôi sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của bạn.