Du học Mỹ giá rẻ với chương trình Home stay(09/05/2017)

Bạn dự định đi du học Mỹ? Bạn đã nghĩ đến việc sinh sống cùng người bản xứ như một gia đình hay (gọi tắt là “Home stay”) chưa? Bạn sẽ thấy được ở hình thức này những ưu điểm tuyệt vời giúp cho hành trình du học Mỹ giá rẻ là hoàn toàn có thể.

1. Homestay là gì?

Homestay là việc học sinh sẽ sống tại nhà người bản xứ khi đi học.

Học sinh có thể sống chung phòng với con nhà chủ nhưng sẽ có giường riêng. Học sinh sẽ không được coi là khách mà được coi là một thành viên trong gia đình. Học sinh sẽ tham gia vào các hoạt động hàng ngày của gia đình. Học sinh sẽ tương tác và trò chuyện với gia đình nhiều nhất có thể và cần tuân thủ lệnh giới nghiêm cũng như quy tắc gia đình đặt ra.

2. Chương trình này diễn ra như thế nào?

Khi sống tại gia đình, bạn sẽ có không gian riêng để học tập và trải nghiệm văn hóa. Trong khoảng thời gian sống chung với gia đình, gia đình sẽ giúp bạn làm quen với địa phương cũng như các phong tục nơi đây một cách thoải mái và thân thiện nhất.

Bạn cũng nên chia sẻ thông tin về quê hương cũng như văn hóa của mình cho gia đình. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn cũng như làm cho gia đình hiểu hơn về bạn.

3. Học sinh cần có trách nhiệm gì?

Bạn cần hiểu và tuân thủ quy định của gia đình chủ nhà và luôn cần lịch sự với họ.

4. Học sinh đến trường và về nhà bằng cách nào?

Gia đình chủ nhà Homestay sẽ chịu trách nhiệm trong việc đưa đón học sinh đi học và về nhà. Học sinh có thể tới trường bằng xe Buýt hoặc chủ nhà sẽ tự lái xe đưa đi hoặc nhớ một thành viên trong gia đình (đã có bằng lái). Trường hợp nhà gần, học sinh có thể đi bộ hoặc xe đạp. Một số trường sẽ có xe Buýt riêng để đưa đón học sinh nên các em sẽ đi học và về nhà bằng phương tiện này.

5. Học sinh có được phép lái xe không?

Học sinh không được phép lái bất kì phương tiện mô tô nào (bao gồm xe gắn máy, xe Moped , xe ATV và xe hơi) trừ trường hợp nhà trường và gia đình của học sinh cho phép và có người giám sát đi chung.


6. Học sinh sẽ ở nhà Homestay trong bao lâu?

Tất cả những học sinh dự định học nguyên năm, tức là 10 tháng, thông thường từ tháng 8 đến tháng 5. Tuy nhiên, một số học sinh có thể nhập học vào tháng 1 cho học kỳ mùa Xuân. Đa số các học sinh đều được phép về nhà (quê) của mình vào 2 tuần nghỉ lễ Giáng Sinh và 2 tháng hè (tháng 6 và 7).

7. Học sinh có thể đổi nhà trong chương trình Homestay được không?

Nếu thực sự cảm thấy không phù hợp, các em có thể kiến nghị chuyển sang nhà mới với 1 tuần giám sát và có chủ nhà chấp nhận phù hợp.

8. Học sinh làm thế nào để chấm dứt Homestay?

Xin vui lòng thông báo trước cho gia đình homestay 30 ngày sau đó bạn có thể chuyển đi.

9. Học sinh phải thanh toán như thế nào?

Khi bạn đến nơi ở Homestay của bạn, bạn sẽ trả tiền nhà 4 tuần trước cho gia đình Host. Thông thường, 4 tuần bạn sẽ phải trả một lần.

Du học Mỹ giá rẻ bằng lựa chọn ở Homestay cũng là một hình thức nhà ở khá mới đối với các bạn học sinh muốn du học tại Mỹ. Để có thể có một cuộc sống mới với nhiều trải nghiệm văn hóa Mỹ bạn cần có sự chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý trước khi đi du học. Chúc các bạn có một hành trình du học Mỹ ý nghĩa và thành công.