Bạn có dám du học Mỹ tự túc?(12/05/2017)

Du học Mỹ tự túc hiện nay đã là lựa chọn của khá đông các bạn trẻ. Bởi những ưu việt của hình thức này mang lại.

Nếu du học với học bổng là bạn được một cá nhân hay tổ chức nào đó hỗ trợ toàn bộ hay một phần chi phí du học thì du học tự túc là bạn phải tự chi trả toàn bộ những loại phí đó. Chính vì vậy, nhiều bạn lo ngại mình không đảm bảo được khoản tài chính đủ vững vàng cho việc thực hiện kế hoạch này. Nhưng hãy xem lại những lợi thế của du học Mỹ tự túc, bạn sẽ có quyết tâm hơn đấy:


Giả sử bạn được nhận một suất học bổng du học Mỹ toàn phần đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ chi phí nào cho khóa học này thế nhưng đi kèm theo đó là những điều kiện ràng buộc bạn.:

Chẳng hạn như bạn bắt buộc phải học tại trường đại học và chuyên ngành theo yêu cầu của người cấp học bổng mà chuyên ngành và ngôi trường đó không phải là mong muốn của bạn.
Hay đôi khi do ngân sách của học bổng bị hạn chế nên bạn chỉ có thể học ở những trường có thứ hạng thấp hoặc điều kiện sống không thoải mái như bạn vẫn nghĩ.
Thêm vào đó, nhiều tổ chức cung cấp học bổng cho bạn và sau đó khi hoàn thành xong khóa học bạn phải quay trở lại làm việc trong tổ chức đó theo như quy định và biết đâu đó bạn buộc phải bỏ lỡ những cơ hội phát triển trong nghề nghiệp của mình.
Nhận học bổng có thể bạn không phải chịu áp lực về tài chính nhưng rất có thể áp lực về kết quả học tập để tiếp tục duy trì học bổng đó cũng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng hơn nhiều lần.
Không những thế, học bổng du học Mỹ là một trong những học bổng “đắt giá” và yêu cầu khá cao vì vậy việc có được một suất học bổng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian, sức lực để chuẩn bị cũng như có thể trải qua những bài thi gắt gao nếu có yêu cầu.

Ngược lại với những ràng buộc khá phức tạp trên đây của du học bằng học bổng, các bạn sinh viên du học Mỹ tự túc cảm thấy vô cùng thoải mái và tự do.

Bạn không phải vất vả cạnh tranh để nhận được suất học bổng du học Mỹ.

Các bạn có thể tự do lựa chọn chuyên ngành và trường đại học mình mong muốn theo học.
Tự mình quyết định được vùng miền mình muốn tới cho phù hợp với sức khỏe và điều kiện bản thân.

Các bạn nên lập ra một bảng thu – chi của riêng mình, tính toán những khoản cần thiết và không cần thiết.

Có thể thấy ngày nay việc du học Mỹ tự túc đã được sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế du học Mỹ tự túc đang ngày càng tăng. Vậy đây có phải là lựa chọn của bạn?
Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhé.