Hội thảo “Trung học nội trú, tại sao không?”(16/08/2017)

Theo khảo sát, chi phí du học trung học nội trú Mỹ hay Canada trung bình khoảng 40.000 – 50.000 USD/năm. Con số này đã khiến không ít phụ huynh đau đầu khi quyết định đầu tư cho con. Đắt đỏ là vậy, nhưng học sinh vẫn tranh nhau thi vào các trường nội trú bởi nó không những thay các bậc phụ huynh chăm sóc học sinh từ A đến Z mà còn giúp con bạn phát triển toàn diện trong môi trường giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới.

Trung học nội trú, tại sao không?
 

Môi trường an toàn, học sinh được chăm sóc toàn diện từ A-Z

Môi trường trong ký túc xá trường nội trú nổi tiếng là an toàn do được giám sát chặt chẽ. Hầu hết các trường đều có camera 24/7. Bất kỳ khi nào cần sự giúp đỡ, các em có thể đến gặp người trông coi ký túc xá để được hỗ trợ. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng hoàn toàn yên tâm khi các giáo viên cũng ở lại trường để có thể xử lý mọi vấn đề một cách kịp thời.

Đi lại luôn là vấn đề trở ngại đối với du học sinh tại đất nước xa lạ nhưng nó sẽ trở nên thật đơn giản với học sinh nội trú. Bên cạnh đó, các trường trung học nội trú thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các sự kiện thể thao, âm nhạc để giúp các em phát triển năng khiếu, giao lưu học hỏi, kết bạn để phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà và giảm tình trạng sốc văn hóa khi đi du học.

Hơn nữa, sĩ số các lớp học trong các trường nội trú thường nhỏ, chỉ từ 12 - 15 học sinh tạo điều kiện cho giáo viên quan tâm sát sao đến từng học sinh, nắm rõ năng lực học, ưu khuyết điểm, để khuyến khích và định hướng cho các em phát triển tốt nhất.

Được cải thiện kỹ năng tiếng Anh

Về nguyên tắc, kỹ năng ngoại ngữ càng học sớm, càng nghe nhiều và thực hành nhiều thì càng tốt. So với độ tuổi du học bậc Đại học, du học từ bậc Trung học sẽ giúp các em học hỏi và cải thiện kỹ năng tiếng Anh tốt hơn. Hơn nữa, tất cả các chương trình học đều được giảng dậy hoàn toàn bằng tiếng Anh đồng thời môi trường nội trú cũng là điều kiện để các bạn học sinh giao lưu nhiều hơn, trình độ ngoại ngữ sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Được tham gia vào các lớp học AP, IB và bổ trợ SSAT tạo tiền đề miễn giảm tín chỉ Đại học năm đầu

AP hay IB đều là các chương trình học nâng cao do các tổ chức uy tín trên thế giới sáng lập nhằm giúp học sinh Trung học tiếp cận sớm với phương pháp học ở bậc học cao hơn và kiến thức mà học sinh chưa được học ở bậc phổ thông. Tuy hai chương trình có sự khác nhau về cấu trúc chương trình và phong cách học tập nhưng đều giúp học sinh có những lợi thế tốt nhất khi bước vào giảng đường đại học.

SSAT là một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho các học sinh từ lớp 5-11 vào học các trường cấp 2, 3 tư thục tại Mỹ nhằm khả năng của học sinh trong các môn học cốt lõi trong mái trường trung học. Kết quả kỳ thi SSAT sẽ ảnh hưởng đến quá trình nộp hồ sơ vào các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông tại Mỹ. Các lớp học bổ trợ sẽ giúp học sinh làm quen với cấu trúc bài thi, nâng cao kiến thức và đạt kết quả tốt hơn.

Tăng cường các kỹ năng lãnh đạo, xây dựng các mối quan hệ với bạn bè quốc tế

Trung học nội trú, tại sao không?

Bên cạnh các chương trình học tập cơ bản, các trường Trung học nội trú hay ký túc xá của các trường thường tổ chức các chương trình ngoại khóa. Đây là điều kiện để các du học sinh quốc tế và trong nước giao lưu kết bạn, tìm hiểu và xóa bỏ rào cản văn hóa, phát triển bản thân một cách toàn diện hơn bằng các môn thể thao hay năng khiếu âm nhạc. Từ đó giúp các em học hỏi và nâng cao kỹ năng mềm như quyết đoán, quản lý thời gian, chi tiêu tiền bạc và đặc biệt là kỹ năng lãnh đạo. Đây là những bài học quý giá tạo tiền vững chắc cho thành công trong tương lai.

Chi phí cao nhưng đi kèm với các gói hỗ trợ tài chính và học bổng

Để khuyến khích học sinh giỏi nhập học, các trường nội trú Mỹ hay Canada thường xuyên có các gói hỗ trợ tài chính hay cấp học bổng lớn cho học sinh đầu vào và cấp lại vào các năm học tiếp theo. Đây là một lợi thế hơn hẳn các trường công lập hay bán trú hầu như không có học bổng. Đơn cử Kent School tại Mỹ có mức hỗ trợ tài chính tối đa lên đến $40.000/năm; Hay Bishop’s College nằm trong chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên Canada (FASC) nên mức học bổng và các hỗ trợ tài chính từ trường có tổng giá trị lên đến 1,5 triệu đô la.

Du học Trung học nội trú tuy đắt nhưng những lợi ích mà nó mang lại thực sự đáng đồng tiền. Tuy nhiên, Trung học nội trú Mỹ và Canada có điều gì khác biệt, điều gì quyết định sự lựa chọn của mỗi cá nhân? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Chuyên gia Tư vấn du học AIT cùng đại diện ba trường nội trú hàng đầu tại Bắc Mỹ là Ken School (Mỹ), Ashbury College (Canada) và Bishop’s College (Canada) giải đáp tại hội thảo “Trung học nội trú, tại sao không?”:

Quý vị và các em học sinh quan tâm vui lòng đăng ký tham dự sớm để được phục vụ tốt nhất: https://goo.gl/sN4NpC

Hội thảo xoay quanh 3 nội dung chính được phụ huynh quan tâm nhiều nhất:

  • Nội trú Mỹ và Canada: Lựa chọn của từng học sinh như thế nào?
  • Nội trú: Cơ hội học với các bạn từ các gia đình danh giá tại Mỹ và Canada
  • Tại sao chi phí học Nội trú cao hơn nhưng vẫn đông học sinh tranh nhau thi vào?

Hội thảo được tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với thời gian và địa điểm cụ thể như sau:

Tại Thành phố Hà Nội
Thời gian: 14h30 – 16h30, thứ Bảy, ngày 19/08/2017
Địa điểm: Khách sạn Hilton – số 1 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian: 9h30 – 11h30, Chủ Nhật, ngày 20/08/2017
Địa điểm: Palace Hotel Sài Gòn – số 56-66 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.