Bí quyết săn học bổng Canada năm 2018(26/02/2018)

Cơ hội săn học bổng Canada 2018 sẽ thành công rất lớn nếu bạn thực hiện theo 6 bước dưới đây.

 

Săn học bổng du học Canada

Săn học bổng du học Canada.

Mỗi năm du học Canada thu hút hàng trăm ngàn du học sinh trên toàn thế giới đến nhập học. Lý do là bởi chất lượng đào tạo của quốc gia này hoàn toàn sánh ngang với Anh, Mỹ, Úc mà chi phí lại thấp hơn rất nhiều. Ngoài ra một phần cũng vì chính sách visa rộng mở cộng với chính sách định cư vô cùng hấp dẫn đối với các sinh viên quốc tế. Tuy nhiên để săn được học bổng Canada 2018 bạn cần phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng bởi cơ hội không nhiều, và tất nhiên, bạn phải nắm rõ 6 bí quyết dưới đây.

Từng bước một chinh phục học bổng Canada 2018 thành công

Săn học bổng

Từng bước chinh phục học bổng.

Bước 1. Săn học bổng

Bạn có thể “săn” học bổng du học Canada thông qua các kênh sau:

  • Website của các trường, website của tổ chức phi chính phủ và tổ chức nghề nghiệp cũng như tổ chức xã hội và các tập đoàn lớn của Canada.
  • Các website chuyên về học bổng du học Canada như: www.boursesfrancophonie.ca, www.scholarships.gc.ca;
  • Các triển lãm giáo dục Canada do Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán của Canada tổ chức tại Việt Nam, tại đây sẽ có sự tham gia của nhiều trường đại học, cao đẳng và trung học hàng đầu Canada.
  • Đặc biệt dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo qua các trung tâm tư vấn Du học uy tín, những trung tâm này là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường học tại Canada.

Bước 2. Lựa chọn học bổng phù hợp với mình

Sau khi đã săn được các học bổng, việc bạn cần làm là lựa chọn các học bổng phủ hợp với điều kiện và khả năng của bản thân, đồng thời cần check lại xem nơi cấp học bổng đó có đủ uy tín và tin cậy hay không thông qua trang web diễn đàn du học uy tín của chính phủ Canada.

Bước 3. Đánh giá năng lực bản thân

Đây là bước quan trọng để lựa chọn học bổng nào phù hợp nhất với mình. Bạn có thể nhờ đến bạn bè, thầy cô để có thể đánh giá năng lực của bản thân một cách khách quan nhất.

Bước 4. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Bạn có thể tìm đến sự tư vấn của các bạn đã từng có kinh nghiệm du học, hoặc tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín. Đặc biệt trong thời gian này bạn cần gấp rút bổ sung các kỹ năng, kiến thức cũng như thủ tục còn thiếu.

Bước 5. Gửi hồ sơ

Sau khi đã hoàn thành bộ hồ sơ xin học bổng Canada 2018, bạn có thể gửi hồ sơ của mình tới tất cả các trường phù hợp đã chọn. Bạn gửi càng nhiều trường thì cơ hội có được học bổng càng cao. Tuy vậy hãy cố gắng điều chỉnh bộ hồ sơ của mình sao cho phù hợp với đặc thù của từng trường học và ngành học nhất nhé.

Bước 6. Tiếp tục theo đuổi mục tiêu “săn” học bổng Canada 2018

Đừng nên nghĩ rằng sau khi đã gửi hồ sơ cho từng đó trường là bạn đã có thể hi vọng đạt được ngay học bổng. Điều cần làm lúc này là liên tục cập nhật thông tin và hoàn thiện thêm nữa hồ sơ của mình. Đặc biệt nếu cơ hội chưa thực sự gõ cửa, bạn cũng đừng nên nản chí, hãy quay lại từ bước 1 và tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình.


Trên đây là những bí quyết để săn học bổng Canada năm 2018 dễ dàng nhất. Hãy nhớ rằng việc nắm bắt cơ hội đúng thời điểm cũng là một yếu tố để bạn nhanh chóng đạt được mục tiếp. Hãy tận dụng tất cả mọi nguồn lực từ thầy cô, bạn bè cũng như các trung tâm tư vấn du học. Chúc các bạn thành công.