9 lời khuyên bạn cần biết khi chuẩn bị hồ sơ đi du học Mỹ(27/02/2018)

Để bước tới giấc mơ du học, ngay tại khi có ý định các bạn trẻ cần chuẩn bị hồ sơ đi du học cho mình thật vững chắc, để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Ngay từ lúc bước chân vào cấp 3, khi có ý định đi du học, bạn cần hoàn thiện hồ sơ đi du học Mỹ của mình ngay từ lớp 10. Thông thường, các trường đại học Mỹ nhận hồ sơ khi học sinh kết thúc lớp 11. Vì vậy, để được nhận bạn phải duy trì những mục tiêu lâu dài, tăng điểm số, tham gia nhiều khóa học cải thiện bản thân và làm phong phú thêm các hoạt động ngoại khóa của mình.

9 lời khuyên bạn cần biết khi có ý định đi du học Mỹ

1. Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Các trường đại học sẽ ấn tượng với những người có khả năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ thứ hai, hơn là những người học 3, 4 thứ tiếng những chưa sử dụng thành thạo thứ tiếng nào.


Du học MỹTrau dồi khả năng ngoại ngữ để có công cụ học tập tốt hơn.

2. Nâng cao điểm số

Nếu bạn đang đặt mục tiêu vào những trường đại học cao, thì mỗi đầu điểm thấp lại cản trở bước đi của bạn. Trong những năm trung học, bạn cần tuân thủ kỷ luật và tự giác quản lý thời gian để đạt được mức điểm cao nhất trong khả năng của bạn.

3. Đăng ký khóa học chuẩn quốc tế

Bạn có thể tham gia khóa học quốc tế như Honor hay AP, khi bạn được điểm A cho những môn khoa học như AP Biology sẽ gây ấn tượng hơn với những môn thể lực mang tính đại trà. Nhiều nhà tuyển sinh sẽ bỏ qua điểm phụ khi xem xét điểm GPA của bạn. Đây là một trong những lợi thế của bạn, khi có kết quả trong những môn khoa học mang tính học thuật cao.

4. Tìm hiểu thông tin về các trường đại học

Nếu không có cơ hội đến thăm ngồi trường mà bạn dành tình cảm, bạn có thể theo dõi trên internet, hoặc trò chuyện với những sinh viên đã tốt nghiệp trường đại học Mỹ. Để có thêm thông tin chính xác về trường.

5. Nâng cao kiến thức thông qua đọc sách

Đọc sách là một thói quen tốt với bất kỳ ai ngày cả khi bạn không có ý định đi du học. Càng đọc nhiều thì khả năng lập luận, tư duy của bạn sẽ ngày một sắc sảo lên. Tham gia kỳ thi SAT II và APĐiều này rất có ích cho các kỳ thi ACT, SAT và việc học ở trường đại học. Bạn sẽ cải thiện vốn từ vựng và gia tăng đáng kể tốc độ đọc các tài liệu chuyên môn.

 

Du học Mỹ

Nâng cao kỹ năng đọc sách.

6. Chủ động tìm hiểu Common Application

Tìm hiểu kỹ về Common Application (ứng dụng chung) sẽ giúp bạn biết được chính xác những thông tin nào cần thiết cho việc nộp hồ sơ xin học. Đừng để đến sát thời hạn nộp hồ sơ mới phát hiện ra những thiếu sót trong hồ sơ của mình.

7. Tham gia kỳ thi SAT II và AP

Thi SAT II và AP là là bộ hồ sơ hữu ích, của ứng viên. Một số trường yêu cầu điểm SAT II và khoảng 4, 5 bài thi AP có thể tăng điểm tổng, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn để nộp hồ sơ hơn. Bạn có thể tham gia các kỳ thi này vào 2 năm cuối của trung học.

8. Lập kế hoạch phát triển trong mùa hè

Mùa hè là thời điểm bạn được thoải mái sau những áp lực trên trường, nhưng để có một mùa hè hiệu quả bạn nên lập kế hoạch phát triển bản thân, tham gia các hoạt động ngoại khóa, để có thể giúp ích cho cộng đồng. Nếu làm được đây sẽ là điểm ấn tượng trong hồ sơ của bạn.

9. Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa có thể giúp bạn thể hiện khả năng lãnh đạo của mình. Các nhà tuyển sinh đại học Mỹ ấn tượng với những ứng viên chơi Clarinet ở hàng ghế đầu trong một ban nhạc hơn là những ứng viên đã dành một năm học nhạc cụ, một năm học nhảy và ba tháng học đánh cờ. Hãy nghĩ xem bạn có thể mang lại điều gì cho cộng đồng sinh viên tại trường mà bạn theo đuổi. Một danh sách dài những hoạt động ngoại khóa vụn vặt sẽ không có ý nghĩa gì đối với các nhà tuyển sinh.

9 lời khuyên trên là hành trang bạn cần biết khi có ý định chuẩn bị hồ sơ đi du học Mỹ
Chúc bạn thành công!