Điểm danh 10 trường có chương trình thạc sĩ tài chính tốt nhất thế giới(27/02/2018)

Vốn là những nước đi đầu trong lĩnh vực giáo dục, Mỹ và Pháp cùng có ba đại diện trong top 10 chương trình thạc sĩ tài chính do QS bình chọn, nhưng vị trí dẫn đầu lại không nằm ở hai nước này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 10 nước có chương trình thạc sĩ tài chính tốt nhất thế giới, và nước hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng ngay sau đây nhé!

Top 10 trường có chương trình thạc tài chính tốt nhất thế giới

10. Trường kinh doanh ESSEC ( Pháp)

Trường kinh doanh ESSEC được mệnh danh là ngôi trường kinh doanh hàng đầu Châu u, với sự vượt trội về học thuật được toàn thế giới công nhận. Khi theo học tại trường, ngay trong chương trình học viên có cơ hội đi thực tập hoặc đi thực địa, tham gia vào dự án trong các công ty ở bất kỳ đâu trên thế giới. Ngoài trụ sở chính tại Pháp, trường còn có cơ sở tại Singapore và Morocco thuận lợi cho sinh viên đến từ nhiều nước khác nhau.

 

Chương trình thạc sĩ tài chínhTrường kinh doanh ESSEC - ngôi trường danh tiếng của Pháp.

9. Trường kinh doanh Emlyon (Pháp)

Chương trình thạc sĩ tài chính tại trường kinh doanh Emlyon được QS đánh giá cao. Trường cung cấp rất nhiều chương trình sau đại học bằng tiếng anh về quản lý, kinh doanh hoặc một ngành công nghiệp cụ thể. Đây là trường được đánh giá cao trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp và quốc tế.

8. Đại học Bocconi (Italy)

Trường đại học Bocconi luôn hướng tới đi đầu trong lĩnh vực quốc tế hóa và chuyên môn hóa, trường tự tin mang đến cho học viên chương trình thạc sĩ chất lượng cùng phương pháp tiếp cận mở. Trường cũng rất quan tâm đến chất lượng đầu ra và cơ hội việc làm cho sinh viên, hiện trường có quan hệ chặt chẽ với các nhà tuyển dụng hàng đầu. Đây là một tỏng những cơ hội để sinh viên có nơi thực tập và làm việc tốt.

7. Trường quản lý UCLA Anderson (Mỹ)

Trường thuộc Đại học California tại Los Angeles, sinh viên hoàn thành chương trình sau đại học ngành tài chính của trường có tới 94% học viên có việc làm ngay. Học viên áp dụng kiến thức tài chính ngày trong môi trường thực tế để giải quyết các vấn đề cho nhiều công ty.

6. Trường kinh doanh ESADE - Đại học Ramon Llull (Tây Ban Nha)

 

Chương trình thạc sĩ tài chínhTrường kinh doanh ESADE thuộc Đại học Ramon Llull của Tây Ban Nha.

Trường cung cấp các chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh, trong đó chương trình ngành tài chính được Financial Times xếp hạng 6 thế giới, sinh viên tốt nghiệp trường kinh doanh ESADE được xem là sự khởi đầu hoàn hảo cho một nhà lãnh đạo trong ngành tài chính.

5. Trường kinh doanh Haas (Mỹ)

Tham gia chương trình sau đại học ngành tài chính của trường, học viên sẽ được tìm hiểu về đầu tư, đổi mới tài chính trên thị trường toàn cầu... Những kinh nghiệm và kỹ năng được học giúp 94% học viên có việc làm tốt sau khi hoàn thành chương trình (số liệu năm 2016). Trường thuộc kinh doanh Haas Đại học California ở Berkeley, là trường kinh doanh lâu đời thứ hai ở Mỹ, đây là ngôi trường đã đào tạo nên nhiều nhà tài chính kiệt xuất.

4. Trường kinh doanh Said (Anh)

Trường kinh doanh Said nổi tiếng chuyên đào tạo chương trình cử nhân và sau đại học về kinh doanh, quản lý và tài chính. Là một phần của trường đại học Oxford trường đại học Said là một phần không nhỏ tạo nên sự sức mạnh cho trường Oxford.

3. Trường quản lý HEC Paris (Pháp)

HEC Paris đặt mục tiêu đào tạo các nhà lãnh đạo thế giới tương lai. Vì vậy các chương trình học của trường luôn được thiết kế đặc biệt, thu hút học viên có năng lực đến từ 95 quốc gia.

2. Trường quản lý MIT Sloan (Mỹ)

Theo học tài chính tại trường quản lý MIT Sloan, được xem là sự chuẩn bị hoàn hảo cho sự nghiệp kinh doanh của bạn. Bạn sẽ phải tham gia những hoạt động nghiên cứu tài chính thực tế khi áp dụng kiến thức học ở trường. Trường nổi tiếng với chương trình thạc sĩ kéo dài 12 đến 18 tháng.

 

Chương trình thạc sĩ tài chínhNgôi trường có chương trình thạc sĩ tài chính hàng đầu tại Mỹ.

1. Trường kinh doanh London (Anh)

Trường kinh doanh London có chín chương trình sau đại học danh tiếng, trong đó có ngành tài chính. Để được nhập học, học viên phải vượt qua quá trình tuyển sinh nghiêm ngặt.

Những ngôi trường có lịch sử lâu đời với điều kiện giáo dục tiên tiến và chương trình thạc sĩ tài chính hàng đầu thế giới, nơi đây đã và đang được các bạn trẻ trên toàn thế giới đặt rất nhiều niềm tin và ước mơ.