Hội thảo “DU HỌC TRUNG HỌC NỘI TRÚ CAIS – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT”(02/04/2018)

Hiệp hội các trường Tư thục được Kiểm định của Canada - CAIS tuân thủ 12 Tiêu chuẩn Quốc gia và được thế giới công nhận, giám sát từ chương trình giảng dạy đến hoạt động quản lý. Các trường thuộc CAIS có học phí tương đối đắt, nhưng tại sao nhiều phụ huynh vẫn mong muốn cho con theo học? Nhiều hơn một vấn đề là học phí, hội thảo lần này do AIT tổ chức sẽ giúp các vị phụ huynh giải đáp tất cả các vấn đề liên quan đến Du học Trung học Nội trú CAIS.

10 lý do giải thích mong muốn cho con Du học Trung học Nội trú CAIS của các vị phụ huynh

Thông thường, các bậc phụ huynh gửi con đi du học với 3 mục tiêu chính: học thật giỏi, rèn luyện thể lực và phát triển cân bằng. Nhưng Du học Trung học Nội trú CAIS sẽ mang lại nhiều hơn 3 mục tiêu trên và đảm bảo 100% nhập học Đại học. Vậy lý do là gì?

1. Giáo viên giỏi, đam mê dạy học: Chỉ những giáo viên giỏi và kinh nghiệm mới được mời vào dạy tại các trường Nội trú CAIS - nơi họ được thỏa mãn niềm đam mê giảng dạy những học sinh giỏi và có trí tiến thủ cao.

2. Thể thao và cơ sở vật chất hiện đại: Thông thường, chính những đội thi đấu thể thao tại các trường Nội trú sẽ là những đội đạt giải cao tại giải đấu cấp tỉnh, quốc gia và khu vực Bắc Mỹ. Trường Nội trú luôn có một khu phức hợp thể thao cho từ 20 đến 30 môn thể thao các loại.

3. Các môn nghệ thuật, studio nghệ thuật và phòng triển lãm: Kịch nghệ, múa, nhạc, họa… là một phần không thể thiếu giúp học sinh phát triển toàn diện. Trường nội trú luôn có rạp hát, thánh đường để các ban nhạc thể hiện tài năng và tổ chức các chuyến lưu diễn tranh tài với các trường tại Canada và Mỹ.

4. Học sinh học được cách sống xa nhà và luôn có hướng dẫn: Mặc dù xa nhà nhưng xung quanh du học sinh luôn có thầy giáo, các anh chị lớn tuổi và các bạn cùng tuổi hỗ trợ để vượt qua nỗi nhớ nhà nhanh chóng.

5. Học sinh làm quen và biết cách xử lý áp lực học hành: Học sinh học nội trú thường phải đọc 3 hoặc 4 vở Shakespeare trong 1 năm thay vì 1 vở/1 năm như ở trường công lập. Khi lên đại học, học sinh đã quá quen với việc xử lý bài vở và các dự án.

6. Xung quanh học sinh là các học sinh giỏi và có mục tiêu vào đại học rõ ràng: Tất cả học sinh nhập học Nội trú đều muốn trở thành những người thành công. Trường Nội trú đã chọn lựa học sinh có ý chí học tập và khả năng thể thao/nghệ thuật đặc biệt ngay từ đầu.

7. Thư viện cung cấp nhiều sách và các nguồn thông tin để nghiên cứu: Nhiều thư viện của trường Nội trú còn có nhiều đầu sách và các nguồn cung cấp thông tin hơn trường đại học.

8. Học sinh học cách tự chịu trách nhiệm về bản thân: Chính trường nội trú là một xã hội thu nhỏ, học sinh sẽ học được cách hòa nhập và tôn trọng các quy định kỷ luật trong trường, tôn trọng bản thân và mọi người xung quanh.

9. Tạo dựng mối quan hệ: Nội trú giúp học sinh có được bạn thân cả đời, xây dựng mạng lưới toàn cầu chuẩn bị cho việc đi làm sau khi tốt nghiệp đại học vì học sinh Nội trú đến từ các gia đình danh giá từ nhiều khu vực trên thế giới.

10. Sĩ số học sinh trong 1 lớp nhỏ: Trường công thường có sĩ số từ 20 đến 30, sĩ số trường nội trú thường từ 10 đến 15 học sinh/ lớp, tỷ lệ giáo viên/học sinh rất cao: 1/7 hoặc 1/10. Học sinh bắt buộc phải tham gia thảo luận hay bài giảng trong 1 lớp nhỏ.

Hiểu hơn về CAIS

CAIS là Hiệp hội các trường Tư thục được Kiểm định của Canada, tuân thủ theo 12 Tiêu chuẩn Quốc gia, được thế giới công nhận và giám sát từ chương trình giảng dạy đến hoạt động quản lý trong trường. Toàn Canada chỉ có 27 trường Nội trú thuộc CAIS, chi phí từ 45,000 đô Ca đến 70,000 đô Ca/năm. Lưu ý, các trường nội trú CAIS khác biệt hoàn toàn với các trường Nội trú không thuộc Hiệp hội CAIS, với học phí khoảng 35,000 đến 38,000 đô Ca/năm.

Các trường nội trú CAIS không làm việc rộng rãi với các công ty tư vấn du học mà lựa chọn rất kỹ càng. Văn phòng Tư vấn Du học AIT là đại diện độc quyền tại Việt Nam của 2 trường Nội trú CAIS Canada là Bishop’s College và Ashbury College.

Có thể thấy, du học Trung học Nội trú CAIS tuy đắt nhưng đáng đồng tiền. Tất nhiên, vẫn còn khá nhiều vấn đề xoay quanh việc du học Nội trú CAIS như:

- Nên du học từ lớp mấy? Lớp 9, lớp 10 hay lớp 11?
- Môi trường nào phù hợp với con, trường công, trường tư, homestay hay nội trú?
- Điều kiện được chấp nhận vào trường nội trú thuộc Hiệp hội CAIS hàng đầu tại Canada là gì ?
- Kinh nghiệm phỏng vấn xin học bổng, cách xin hỗ trợ tài chính để giảm thiểu chi phí nội trú ?
- Tại sao Du học Nội trú : Đầu tư lớn, hiệu quả cao?

Để giải đáp các vấn đề trên và gặp gỡ đại diện thuộc 2 trường Nội trú CAIS mà AIT là độc quyền đại diện tại Việt Nam, mời quý phụ huynh và các em học sinh đăng ký tham gia hội thảo tại: https://goo.gl/UPjW3r

Hội thảo sẽ có sự tham dự của:

- Bà Vũ Như Quỳnh, Chuyên gia về Giáo dục Canada, Phó Giám Đốc Văn phòng Tư vấn Du học AIT, đại diện tại Canada.
- Ông Greg McConnell, Giám đốc Tuyển sinh, trường Nội trú CAIS Bishop, từ thành phố Sherbrook, tỉnh Quebec, Canada.
- Ông Bruce Mutch, Giám đốc Điều hành Tuyển sinh và Hợp tác Phát triển, trường nội trú CAIS Ashbury, từ thủ đô Ottawa, Canada.

Thông tin về thời gian và địa điểm diễn ra hội thảo:
- Hà Nội: 14h30 – 16h30, thứ Bảy ngày 07/04/2018, tại Salon Rameau, tầng 1, khách sạn M Gallery, 29 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm.
- TP. Hồ Chí Minh: 9h30 - 12h30, Chủ nhật ngày 08/04/2018, tại Văn phòng Tư vấn Du học AIT, tầng 4, Tòa nhà Yoco, 41 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, quận 1.