Làm visa Canada khắt khe đến mức nào?(05/06/2018)

 

Được biết đến là một vùng lãnh thổ rộng lớn, sở hữu một nửa diện tích quốc gia đắm chìm trong băng giá kéo dài đến tận Bắc Cực. Mặc dù vậy đất nước này lại có nguồn tài nguyên vô cùng phong phú, hệ thống kinh tế thương mại phát triển vượt bậc đặc biệt lại có hệ thống giáo dục chuyên nghiệp đứng đầu thế giới. Điều đáng nói đó là điều kiện visa Canada lại hơi khắt khe, buộc người làm visa phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để không gặp khó khăn trong chuyến hành trình của mình.

 

 

Lệ phí xét duyệt visa Canada cao

Phí lãnh sự với hồ sợ xin visa du học Canada là 186 USD. Thời gian được cấp visa trung bình khoảng 4 - 6 tháng. Tuy nhiên, nếu may mắn và hồ sơ của đơn đương tốt, đơn đương có thể được cấp visa sớm hơn thời hạn trên.

 

Thời gian xét duyệt visa Canada dài

Canada được đánh giá là một trong những quốc gia có thời gian xét duyệt lâu nhất thế giới. Tính từ thời điểm bạn nộp hồ sơ xin visa hợp lệ, bạn phải chờ trong khoảng thời gian từ 04 - 12 tuần thậm chí lâu hơn để biết được kết quả visa của mình.

 

Căn cứ xét duyệt hồ sơ xin visa Canada phức tạp

Không phải những hồ sơ ban đầu tự đánh giá là đủ tiềm năng như : có nhiều anh/chị/em/bố/mẹ định cư tại Canada ; có công việc tốt ; tài chính rõ ràng và có những trường hợp đã từng đi Canada và có sở hữu bất động sản Canada nhưng hồ sơ xin visa của đương đơn lại bị từ chối. Chỉ một vài sơ suất nhỏ trong khâu chuẩn bị hồ sơ cũng làm bạn mất đi cơ hội khi đến với Canada.

 

Đương đơn phải lấy mẫu sinh trắc học

Đương đơn bắt buộc phải tới trực tiếp trung tâm để làm nhận diện sinh trắc học (lấy dấu vân tay và chụp ảnh) bởi lý do đơn giản là không ai có thể thực hiện được thay đương đơn này cả, mọi đương đơn đều là bắt buộc và không có trường hợp ngoại lệ. Tất nhiên, điều này sẽ gây phiền hà cho những đương đơn ở xa trung tâm vì phải sắp xếp thời gian để tới trung tâm tiếp nhận.

 

Địa điểm nhận hồ sơ và thời gian nhận hồ sơ

Cơ quan lãnh sự của Canada không trực tiếp thu hồ sơ của đương đơn mà ủy quyền cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Thời gian làm việc của trung tâm từ 09h -16h các ngày làm việc trong tuần. Với mỗi mùa cao điểm trong năm, việc nộp hồ sơ không quá khó khăn bởi bạn không lấy được lịch hẹn nộp hồ sơ nhưng thời gian xét duyệt nộp hồ sơ của bạn sẽ lâu hơn.

 

Yêu cầu của phía bên Canada sẽ khiến cho người làm visa sẽ gặp không ít rắc rối. Đó có thể là mẫu giấy tờ chứng nhận chưa đúng yêu cầu hoặc đơn khai còn thiếu sót thông tin ... Tất cả những khó khăn trên Du học Canada chuyên nghiệp sẽ có biện pháp hỗ trợ bạn. Với kinh nghiệm và kỹ năng trong việc hỗ trợ khách hàng làm visa đi các nước phát triển, chắc chắn chúng tôi sẽ tối ưu hồ sơ của bạn và đảm bảo thời gian hoàn thiện sớm để chuyến hành trình của bạn diễn ra một cách suôn sẻ nhất.