Top 10 trường xây dựng được nhà tuyển dụng đánh giá cao(10/07/2018)

Nếu bạn muốn học về xây dựng ở một trường Đại học nổi tiếng quốc tế, hãy tham khảo bảng xếp hạng các trường kỹ thuật tốt nhất do QS xếp hạng để có được lựa chọn chính xác nhé.

Top 10 trường xây dựng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao được xếp theo thứ tự từ thấp đến cao.

Đại học Tokyo

Đứng ở vị trí số 10 trong top các trường chuyên về kỹ thuật xây dựng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Các nhà tuyển dụng xếp Đại học Tokyo của Nhật Bản thứ 12 trong chuyên ngành này. Trường chủ yếu đẩy mạnh năng lực làm việc, phát triển cá nhân và kỹ năng và kiến thức cho sinh viên bằng việc đưa ra các đồ án môn học, các cơ hội nghiên cứu và thực tập các chuyên môn chính của Khoa học xây dựng, thiết kế, hoạch định chính sách và quản lý. Mới đây, trường cũng đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng Sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp (QS Graduate Employability Rankings).

Đại học Tsinghua

Xếp thứ 5 trong Bảng xếp hạng Kỹ sư xây dựng trong năm nay và đứng thứ 10 về độ nổi tiếng đối với các nhà tuyển dụng. Đại học Đại học Tsinghua đã đào tạo ngành Kỹ sư xây dựng từ 1926, và phát triển thành một trường có tiếng cho tới bây giờ để tiến hành nghiên cứu khoa học tiên tiến và phát triển những tài năng để tiến xa hơn góp phần vào sự phát triển của Trung Quốc.

Gần đây Khoa xây dựng của Đại học Tsinghua có tham gia vào việc kết nối chặt chẽ với cả tập đoàn nội địa và quốc tế. Thành lập một trung tâm giảng dạy thực hành kỹ năng với Tập đoàn kỹ sư xây dựng năm 2011.

Đại học Kyushu

Đại học Kyushu của Nhật Bản chỉ được xếp hạng từ 101-150 trong top các trường xây dựng trong năm nay nhưng điều ngạc nhiên là trường lại đứng thứ 8 cùng với đại học Stanford về độ nổi tiếng đối với các nhà tuyển dụng. Trong khi trường không được nổi tiếng so với một số trường đại học khác trong danh sách kể trên, ĐH Kyushu lại được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và hướng đến việc cung cấp cho sinh viên những kỹ năng thuần thục trong nghề như giải quyết vấn đề và kỹ năng lãnh đạo.

Kyushu cũng cung cấp các chương trình giáo dục mang tính quốc tế cũng như chú trọng việc thực hành bằng việc liên kết với các ngành trọng điểm, văn phòng chính phủ và học viện.

Stanford University

Xếp hạng thứ 8 cả về tổng thể và độ nổi tiếng với các nhà tuyển dụng trong bảng xếp hạng các trường xây dựng của năm nay. Đại học Stanford đã từng đứng ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp năm 2018 (QS Graduate Employability Rankings 2018) và mục đích chính là để duy trì mạng lưới cá nhân để có những chuyến hành trình chuyên nghiệp.

Tất cả các sinh viên khi bước vào Trung tâm phát triển nghề nghiệp (Career Development Center), gần đây được đặt lại là BEAM. Đây là nới các học sinh có thể tìm ra được con đường sự nghiệp, tìm ra nơi làm nghề và cơ hội nghề nghiệp, tham gia vào các sự kiện kết nối người đi làm…

Đại học Perking

Đại học Perking được xếp trong phạm vi từ 51-100 đối với ngành Kỹ thuật xây dựng và là đứng thứ 7 về độ nổi tiếng đối với các nhà tuyển dụng. Trường đã có một sự đổi mới đối với đối với du học sinh nước ngoài được biết tới trong chương trình Globex Julmester. Chương trình này tập trung vào các vấn đề trọng tâm: kỹ sư và khoa học, doanh nhân và kinh doanh, xã hội và toàn cầu hóa. Chương trình tổ chức với mục đích tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp bằng việc tổ chức các khóa học chuyên nghiệp, độc đáo và các hoạt động ngoài khuôn viên để tạo mối liên kết giữa Trung Quốc và toàn thế giới.

Waseda University

Vươn lên từ  vị trí 151-200 để đạt vị trí xếp hạng 101-150 trong Bảng xếp hạng trường xây dựng trong năm nay là Đại học Waseda của Nhật, được thành lập vào năm 1908. Các sinh viên tốt nghiệp ở khoa Kỹ sư môi trường và Xây dựng đã đi làm việc với nhiều vai trò khác nhau, từ việc quy hoạch đô thị, các lĩnh vực cơ sở hạ tầng như các công ty đường sắt và đường cao tốc đến các dịch vụ dân sự năng lượng, truyền thông và xây dựng.

Cựu sinh viên nổi tiếng của Waseda bao gồm các CEO, các tổng thống và những nhà sáng lập, đồng sáng lập công ty Honda, Toshiba, Samsung, Nintendo và Sony.

Đại học Oxford

 

Tiếp theo trong top trường có ngành Kỹ sư xây dựng đó là Đại học Oxford của Anh. Oxford xếp thứ 16 vào năm nay và cũng đạt được số điểm khá cao về thành tích học tập.

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp 4 năm ở Oxford có bằng kỹ sư trung bình sẽ kiếm được 29.000 Bảng Anh trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp, làm việc ở nhiều ngành khác như Ngân hàng và Đầu tư, Kế toán, Kiểm toán, IT và Máy tính, Môi trường và tất nhiên là Kỹ sư.

Đại học Cambridge

Xếp thứ 4 về khả năng trúng tuyển của các nhà tuyển dụng, Đại học Cambridge xếp thứ 2 trong Bảng xếp hạng Kỹ thuật dân dụng như Đại học Oxford và cũng được đánh giá cao về kết quả học tập.

Các cựu sinh viên nổi tiếng và các nhà nghiên cứu liên quan đến trường Đại học Cambridge bao gồm Carol Vorderman, lan Liddle (người thiết kế ra nhà cầu treo Millennium Dome), và Frank White người phát minh ra động cơ phản lực. Cambridge có liên kết chặt chẽ đối với các ngành công nghiệp, với nhiều dự án nghiên cứu gây quỹ bởi các công ty trong ngành công nghiệp.

Học viện công nghệ Massachusetts (MIT)

Xếp ở vị trí số 1 trên thế giới về Kỹ sư xây dựng (và một vài ngành khác liên quan đến kỹ thuật) năm nay. Khoa kỹ sư xây dựng của Học viện công nghệ Massachusetts có nghĩa vụ giáo dục cho sinh viên cả trong và ngoài lớp học và trang bị cho các sinh viên những kỹ năng cần thiết để thành công như một nhà kỹ sư môi trường và xây dựng thông qua chương trình sau đại học được ACET công nhận. Sinh viên cũng cải thiện được kỹ năng trong nghề thông qua các dự án nghiên cứu, các chương trình nằm trong chuyên môn công việc và thực hành.

Học viện công nghệ Tokyo

Còn được gọi là trường TokyoTech, học viện công nghệ Tokyo gây ấn tượng ở bảng xếp hạng năm nay khi vượt lên vị trí từ 43 cho tới 32. Điều này khiến cho số điểm của trường được cải thiện khá cao đối với các nhà tuyển dụng.

Mục đích của Tokyo Tech là bồi dưỡng những kỹ sư và nhà nghiên cứu nổi trội thành những nhà lãnh đạo chiến lược trong lĩnh vực Kỹ sư xây dựng. Họ là những người có thể đóng góp cho cộng đồng quốc tế và giúp cho các sinh viên tiếp cận tư vấn nghề nghiệp, thực tập, các sự kiện hỗ trợ…

Đại học Kyoto

Xếp thứ 1 về độ nổi đối với các nhà tuyển dụng trong Bảng xếp hạng top các trường trên thế giới về Kỹ sư xây dựng, Đại học Kyoto cũng xếp chung thứ 13. Giống như Tokyo Tech, Kyoto cũng hỗ trợ kỹ năng làm việc cho sinh viên. Trường có trung tâm quốc tế để mở lớp dạy tiếng Nhật cho sinh viên và các lớp đào tạo nghi thức kinh doanh cho sinh viên quốc tế mong muốn được làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp.

Các sinh viên có thể tham gia vào Hội thảo Hướng nghiệp và Hội chợ việc làm hàng năm vào tháng 6.