Top các trường đại học Mỹ chuyên về Khoa học máy tính năm 2018(10/07/2018)

Với 93 trường Đại học Mỹ có mặt trong top 500 trường chuyên về khoa học máy tính, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn nếu muốn du học ngành khoa học máy tính tại Mỹ.

Học viện Công nghệ California

Cũng nằm trong top 10 trường chuyên về khoa học máy tính trong bảng xếp hạng năm nay, California Institute of Technology (Caltech) đã tăng 5 bậc và đạt thứ hạng 22 trên thế giới trong ngành Khoa học máy tính cùng với Đại học Tokyo của Nhật.

Caltech là trường có điểm số khá cao. Ngành khoa học máy tính là một ngành khá phổ biến ở học viện và có tỷ lệ sinh viên – giảng viên là 3:1, thúc đẩy việc hợp tác liên ngành, sáng tạo.

Học viện công nghệ Georgia

Trường tiếp theo được xếp hạng cao về chuyên ngành khoa học máy tính tại Mỹ là Học viện Georgia (Georgia Tech). Học viện này đã tăng từ vị trí 28 lên vị trí 21 vào năm 2018.

Sinh viên theo học chuyên ngành khoa học máy tính tại Georgia Tech được hưởng lợi từ khóa đào tạo bổ sung do Trung tâm máy móc của trường cung cấp - một trung tâm nghiên cứu liên ngành bao gồm nhiều nhà nghiên cứu đến từ các trường khác nhau.

Đại học Washington

Xếp thứ 18 trên thế giới và thứ 8 trong số 8 trong top các trường Đại học ở Mỹ về khoa học máy tính, Đại học Washington nổi tiếng là trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu cả nước.

Đại học California, Los Angeles (UCLA)

Trường Đại học California, Los Angeles xếp hạng thứ 13 trong lĩnh vực khoa học máy tính vào năm nay. Khoa học máy tính là một mảng của ngành Khoa học ứng dụng và Kỹ sư của trường Henry Samueli. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể chọn giữa hai bằng Cử nhân Khoa học máy tính và Khoa học máy tính & Kỹ sư.

Đại học Princeton

Đại học Princeton là trường đi đầu trong ngành Khoa học máy tính kể từ thời Alan Turing, Alonzo Church và John von Neumann còn là cư dân trong vùng. Ngày nay, chương trình Khoa học máy tính nhấn mạnh vào công việc tự do như là một nhân tố chính của chương trình học. Các sinh viên làm ít nhất 1 thiết kế tự do hoặc dự án nghiên cứu.

Đại học Harvard

Xếp thứ 6 giữa các trường Khoa học máy tính trong top của thế giới. Đại học Harvard nhận điểm số tuyệt đối bởi trường có tiếng tăm đối với nhà tuyển dụng. Các nhà khoa học máy tính đã có một nghiên cứu đột phá trong lý thuyết tính toán, mạng lưới và hệ thống, an toàn và bảo mật, trí thông minh nhân tạo, hình ảnh… Khoa đã có thông báo các kế hoạch để mở rộng cơ sở vật chất hiện đại vào năm 2020.

Đại học California, Berkeley (UCB)

Giữ vị trí số 4 trên thế giới về khoa học máy tính và cũng nằm ở vị trí số 4 trong top những trường đại học ở Mỹ trong ngành này. Khoa Khoa học máy tính & Kỹ sư điện của UCB bao gồm Cử nhân Khoa học EECS, kết hợp các yếu tố về Khoa học máy tính và Kỹ sư điện trong một ngành để cho học sinh một nền giáo dục liên ngành và năng động.

Đại học Carnegie Mellon

Xếp thứ 3 trong top những trường đào tạo ngành Khoa học máy tính ở Mỹ vào năm nay. Đại học Carnegie Mellon dựa vào Pitburgh, Pensylvania, luôn đạt được số điểm cao nhất trong Bảng xếp hạng về ngành Khoa học máy tính và đạt được số điểm hoàn hảo theo phân loại học thuật có tiếng.

Các nhà nghiên cứu đến từ Carnegie Mellon đã được ghi nhận khi có sự phát triển trong một số khía cạnh về Khoa học máy tính như là Mạng lưới máy tính, xử lý song song, ngôn ngữ lập trình, rô bốt, kỹ thuật phần mềm và phát minh ra biểu tượng mặt cười.

Đại học Standford

Xếp vị trí thứ hai ở cả Mỹ và thế giới về Khoa học máy tính, Đại học Stanford đã đạt được những số điểm hoàn hảo so với ảnh hưởng của việc nghiên cứu đo lường.

Khoa Khoa học máy tính có điểm thuận lợi từ vị trí của nó bởi là trung tâm của Thung lũng Silicon, và Alumni. Các cựu sinh viên của khoa như Netfix, Mozilla Firefox, Youtube, Whatsapp và Google và các thành viên của khoa bao gồm những người chiến thắng Turing Award.

Học viện công nghệ Massachusetts (MTI)

Xếp ở vị trí số 1 trong xếp hạng về Khoa học máy tính và cũng là học viện dẫn đầu thế giới trong bảng xếp hạng Đại học chất lượng thế giới. Học viện công nghệ Massachusetts đã đạt số điểm cao nhất trong năm nay theo phản hồi của người đi làm.