Top 5 điểm đến du học cho người đam mê bóng đá(11/07/2018)

  1. Brazil

Niềm đam mê bóng đá đã ăn sâu vào những con người ở Brazil và đây là điều chắc chắn không thể thay đổi. Người Brazil yêu bóng đá hơn cả internet; trong suốt mùa World Cup 2010, Google đã tiến hành các cuộc thí nghiệm để khảo sát xem quốc gia nào gắn bó với các trò chơi qua mạng. Người Brazil đã có những điểm khác biệt khá lớn đó là lượng tìm kiếm trên internet giảm xuống còn một nửa trong suốt các trận đấu.

Cũng là nơi có tỷ lệ hâm mộ bóng đá cực kỳ cao, Brazil cũng đi đầu trong các bảng xếp hạng các trường Đại học trong khu vực Châu Mỹ Latin. Trong bảng xếp hạng các trường Đại học Mỹ Latin xuất sắc nhất, Brazil đã khẳng định mình bằng việc đứng ở vị trí thứ 83 trong số 385 các trường Đại học trong khu vực.

  1. Anh

Bóng đá từ lâu đã ăn sâu vào văn hóa quốc gia của người Anh và có lẽ đặc biệt là ở Anh. Một cuộc điều tra quốc gia vào năm 2010 được tiếng hành bởi Heineken - được đặt theo tên của những người hâm mộ Anh, hầu hết đều là những người cuồng bóng đá. Với câu trả lời của người Anh đó là họ dành ra trung bình 2 giờ 22 phút mỗi tuần chỉ để xem bóng đá và 3 giờ 21 phút để tập trung bàn về bóng đá.

Anh có nhiều câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng và là một trong những niềm tự hào của Anh đối với thế giới. Machester United đã được bình chọn là đội bóng nổi tiếng nhất thế giới với đông đảo người ủng hộ vào năm 2012. Và theo một danh sách các đội bóng đá được theo dõi trên các phương tiện truyền thông, 5 trong số 10 địa điểm đến từ đội tuyển Anh. Với Machester United đứng ở vị trí số 3, theo sau đó là Chelsea (thứ 4), Arsenal (thứ 5), Liverpool (thứ 8) và Manchester City (thứ 10).

Tất nhiên, Mỹ cũng là quốc gia nổi tiếng khắp thế giới với các trường Đại học, đứng thứ 2 chỉ sau Anh đánh giá trên cả hai phương diện đó là trong Bảng xếp hạng và số lượng sinh viên đăng ký học mỗi năm.

  1. Nam Phi

Tiếp đó là Nam Phi, đội chủ nhà của World Cup 2010. Giờ đây bóng đá đã được biết tới là môn thể thao được chơi nhiều nhất cả nước (thông tin được thông qua những người dân thuộc địa). Nó  đóng vai trò quan trọng trong cuộc đấu tranh chống phân biệt chủng tộc, hiệp hội bóng đá không tách biệt đầu tiên của đất nước, được hình thành vào năm 1991, là một mốc quan trọng trong việc bãi bỏ phân biệt chủng tộc.

Giống như quốc gia đầu tiên ở Nam Phi tổ chức World Cup, Nam Phi cũng là quê hương của 3 trường Đại học xếp thứ hạng cao nhất châu lục, đứng đầu là Đại học Cape Town (hiện tại là trường Đại học thứ 200 trên thế giới). Nhiều trường Đại học Top đầu ở Nam Phi được tìm thấy trên bảng xếp hạng Đại học BRICS bao gồm cả đội chủ nhà World Cup 2018 ở Nga.

  1. Hàn Quốc

Ở Châu Á, Hàn Quốc là nước dành được vương miện vì người dân rất cuồng bóng đá trong đó Hàn Quốc cũng là quê hương có nhiều trường Đại học dẫn đầu Châu Á. Thực tế, sẽ rất khó khăn để nói rằng liệu người Hàn Quốc có chơi bóng đá hay giáo dục nghiêm túc hơn hay không.

Hàn quốc đã cùng với Nhật Bản tổ chức World Cup lần đầu tiên ở châu Á vào năm 2002, tuy đội nhà đã dừng chân ở vị trí thứ 3. Điều đáng lưu ý, Hàn Quốc lại có cái tên như Manchester United của Anh – cả 2 được biết như: “Qủy đỏ”. Niềm đam mê bóng đá của người Hàn Quốc cũng tự coi mình là quỷ đỏ và linh vật của họ là Chiwoo Cheonwang, một nhân vật trong truyền thuyết người đại diện cho chiến thắng và bảo vệ trong dân gian Hàn Quốc.

Hàn Quốc là quốc gia nằm trong các trung tâm giáo dục hàng đầu Châu Á, theo Bảng xếp hạng các trường Đại học Châu Á.

  1. Tây Ban Nha

Các nước phương Tây hầu hết đều cuồng bóng đá. Đức, Ý và Pháp tất cả đều cuồng bóng đá và có các trường Đại học nổi tiếng. Chúng tôi chọn Tây Ban Nha, người chiến thắng World Cup 2010.

Theo danh sách được đề cập ở trên, Barcelona và Real Madrid là hai đội bóng nổi tiếng nhất thế giới trên các phương tiện truyền thông. Người hâm mộ của Barcelona cũng được biết đến là những người đam mê và có nút “Like” nhiều nhất. Vì vậy, nếu bạn học ở đây bạn sẽ không chỉ được sống cùng những người hâm mộ bóng đá mà còn có cơ hội được tham gia vào cộng đồng trực tuyến lớn của họ.

Được tuyên bố là hai đội bóng nổi tiếng nhất Tây Ban Nha, Bacelona và Madrid cũng nằm trong những quốc gia có các trường Đại học xếp thứ hạng cao. Cả hai đều nằm trên top 50 những thành phố của thế giới cho du học sinh quốc tế, nổi bật trong bảng xếp hạng các thành phố có học sinh giỏi nhất.