Du học Mỹ nên chọn học ngành nào?(13/07/2018)

Mỹ là một trong những quốc gia có nên đầu tư rất cao về giáo dục và đào tạo cho học sinh, sinh viên. Các chương trình học của đất nước này rất đa dạng và phong phú. Chính vì vậy có rất nhiều bạn thắc mắc không biết nên học ngành nào khi du học Mỹ.

Những ngành học phổ biến nhất tại Mỹ

Quản trị kinh doanh

Đây là một trong những ngành học hàng đầu tại Mỹ với các chương trình học nổi tiếng trên thế giới. Khi sinh viên theo học ngành này sẽ có những lợi thế cạnh tranh trong một môi trường kinh doanh, đồng thời còn được tiếp cận cơ bản về các lĩnh vực kinh tế, tài chính, đạo đức kinh doanh, tiếp thị và thống kê…

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm các công việc như quản lý rủi ro, quản lý tài chính, cố vấn tài chính, bảo hiểm và phân tích tài chính…

Ngành khoa học và máy tính

Tại các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ luôn có sự liên kết với các công ty máy tính và công nghệ hàng đầu để xây dựng nên các chương trình thực tập cho sinh viên quốc tế.

Với ngành học này sẽ mang lại cho sinh viên đầy đủ các trang thiết bị học tập, kết hợp thực hành và lý thuyết, nhu cầu làm việc lớn.

Ngành điều dưỡng, y tế

Đây cũng là một trong những ngành nghề phổ biến mà du học sinh có thể lựa chọn khi đi du học. Tỷ lệ thất nghiệp của ngành này khá thấp và mức lương rất hấp dẫn.

Ngành hóa học và dược phẩm

Khi theo học ngành này các bạn sinh viên sẽ được giảng dạy những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực. Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội tiếp cận được với những môi trường học tập với đầy đủ trang thiết bị.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ có thể làm việc tại những công ty dược phẩm đa quốc gia mà còn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác như công nghiệp thực phẩm.

Truyền thông

Ngành học này sẽ giúp cho sinh viên được tiếp cận với những thông tin, kiến thức chuyên sâu về kinh doanh, quảng cáo, quan hệ công chúng, chính phủ, dịch vụ xã hội.

Hàng không

Đây là một trong những ngành nghề có nhiều tiềm năng. Các lĩnh vực mà sinh viên sẽ được tham gia đó là hệ thống kiểm soát vận tải hàng không, cơ sở hạ tầng, nghiên cứu không gian, vệ tinh dựa trên hệ thống kiểm soát vận tải. Tất cả sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội làm việc tại Mỹ hay bất cứ nơi nào trên thế giới với mức lương hấp dẫn.

Làm sao để chọn ngành học phù hợp nhất?

Để có thể lựa chọn được ngành học phù hợp nhất bạn nên lưu ý tới một số vấn đề dưới đây:

- Lựa chọn ngành học mà bạn muốn: Điều này là vô cùng quan trọng, bởi chỉ khi bạn xác định được lĩnh vực học mà mình yêu thích, có đam mê thì mới có thể thực hiện được mục tiêu mà mình đã đề ra.

- Lựa chọn các trường đại học phù hợp: Hãy tạo cho mình một danh sách các trường đại học mà mình quan tâm và nghiên cứu kỹ từng trường một sau đó mới đưa ra quyết định chính xác nhất.

- Xem xét khả năng tài chính khi đi du học: Bạn phải tìm kiếm những thông tin cụ thể để có thể ước tính được học phí cho khóa học tại một trường đại học Mỹ. Ngoài mức học phí bạn nên xem xét tới các chi phí khác để xem xét khả năng tài chính của mình trước khi đi du học.

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi du học Mỹ nên học ngành nào, để qua đó đưa ra được cho mình lựa chọn chính xác nhất.