3 tỉnh bang có chính sách định cư hấp dẫn nhất tại Canada(13/07/2018)

Giáo dục Canada đang ngày càng thu hút du học sinh toàn cầu không chỉ bởi giá trị về bằng cấp mà còn nhờ những chính sách định cư hấp dẫn.

Theo thống kê, có đến hơn 50% sinh viên quốc tế đã học tại Canada nộp hồ sơ xin định cư tại Canada, điều này có vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của đất nước và kinh tế các bang, hiện nay nhiều tỉnh bang của Canada đã có những chính sách định cư riêng, thu hút du học sinh quốc tế.

Định cư tại Manitoba

Manitoba được đánh giá có khả năng định cư tới 95%. Mảnh đất này có sự phát triển mạnh về kinh tế, giá trị văn hóa, lịch sử phong phú cùng vẻ đẹp của thiên nhiên. Chính phủ Manitoba dự kiến cần khoảng 20.000 công nhân trong vòng 2 năm tới, đây cũng chính là lý do chính phủ đưa ra chính sách định cư riêng để thu hút người lao động.

Sinh viên có thể nộp hồ sơ xin định cư sau 6 tháng làm việc tại Matoniba hoặc có thư mời từ nhà tuyển dụng làm việc tại đây.

Định cư tại Que-béc

Que-béc được mệnh danh là châu Âu của Bắc Mỹ nên có sự đa dạng về lịch sử, văn hóa, những ngọn đồi cao, cánh rừng bạt ngàn, đặc biệt tại Que-béc có hệ hống giáo dục với chi phí thích hợp cho sinh viên.

Để khuyến khích nhân tài khắp mọi nơi trên thế giới, chính quyền Que-béc đã thực hiện chính sách định cư cấp tốc PEQ, sinh viên chỉ cần đáp ứng được 2 điều kiện sau:

- Hoàn thành chương trình cấp chứng chỉ, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ từ một cơ sở giáo dục công lập hoặc trường đại học với thời gian học đủ 1800 giờ.

- Chứng minh năng lực tiếng Pháp với các chương trình học về tiếng Pháp tại trường đại học, cơ sở giáo dục công lập, các khóa học tiếng Pháp kéo dài ít nhất 2 năm hoặc có chứng chỉ tiếng Pháp trung cấp DELF B2.

Hồ sơ xin định cư tại Que-béc có thể nộp 6 tháng trước khi tốt nghiệp và sẽ được duyệt trong vòng 3 tháng.

Định cư tại Nova Scotia

Nova Scotia không chỉ nổi tiếng với cảnh quan tuyệt đẹp, ẩm thực phong phú, tiêu chuẩn sống bậc nhất mà chính quyền nơi đây còn đưa ra chính sách nhập cư hấp dẫn thu hút nhiều nhân tài đến sinh sống, làm việc và có cơ hội trở thành công dân chính thức của Nova Scotia với những điều kiện sau:

- Tại thời điểm nộp hồ sơ, bạn trong độ tuổi từ 21-55

- Tốt nghiệp trung học trở lên nhưng không yêu cầu học các trường tại Nova Scotia.

- Đã nhận được thư mời làm việc full-time từ nhà tuyển dụng Nova Scotia.

- Đã làm việc đủ từ 1560 giờ không phân biệt việc bán thời gian hay toàn bộ thời gian.

- Về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp: Bạn phải đạt trình độ trung cấp trở lên hoặc có ngôn ngữ đầu tiên là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

- Chứng minh tài khoản ngân hàng hoặc tình hình tài chính đủ để trang trải cuộc sống khi bạn muốn sống tại đây hoặc hỗ trợ cho người phụ thuộc.

Ngoài 3 bang trên, bạn có thể tham khảo chính sách định cư tại Saskatchewan, British Columbia với điều kiện hết sức dễ dàng và hấp dẫn, vừa có thể phát triển bản thân lại đóng góp nguồn lực kinh tế cho địa phương.