Bật mí ngành học đắt giá nhất khi du học Mỹ?(17/07/2018)

Mỹ nổi tiếng là một trong những quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp hàng đầu. Sinh viên sẽ không quá khó khăn để có thể chọn cho mình một ngành học phù hợp. Nhưng du học Mỹ nên học ngành nào đắt giá nhất vẫn luôn là một câu hỏi khiến nhiều người phải đắn đo và suy nghĩ. Để có câu trả lời hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Dựa theo công bố của trang The Princeton Review thì dưới đây là top 10 ngành học đắt giá nhất tại Mỹ:

Quản trị kinh doanh, quản lý, thương mại

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới. Vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi quốc gia này có các trường đại học chuyên đào tạo quản lý, tài chính, kinh tế… hàng đầu thế giới.

Sinh viên khi theo học những ngành này sẽ được tiếp cận với những nền tảng lý thuyết và nguyên lý cơ bản đến nâng cao. Học được cách làm thế nào để lập kế hoạch, xây dựng ngân sách, kiểm soát và quản lý nhiều loại hình tổ chức, từ startup cho đến những tập đoàn giá trị hàng triệu đô.

Tâm lý học

Ở Mỹ, tâm lý học chính là một trong những ngành học quan trọng nhất. Bởi theo một nghiên cứu của đại học Boston đối với người Mỹ thì bác sĩ tâm lý có khi còn quan trọng hơn cả bác sĩ chuyên khoa. Khi chọn ngành này, bạn sẽ được đào tạo chuyên môn về những chức năng của bộ não con người. Qua đó có những biện pháp tâm lý phù hợp với từng đối tượng, trong từng hoàn cảnh cụ thể. Đây được xem là một trong những ngành học đắt giá và có cơ hội làm việc ngay sau khi ra trường khá cao.

Y tá – điều dưỡng

Đây cũng là một trong những ngành học đắt giá nhất tại Mỹ. Quốc gia này nổi tiếng với các phúc lợi tốt dành cho người dân. Theo đó các chính sách y tế với các thiết bị, con người luôn được đặt lên hàng đầu.

Y tế và điều dưỡng cũng là một trong những ngành có thế mạnh và đắt giá. Mọi sinh viên khi ra trường sẽ có trong tay nhiều kiến thức y khoa và chuyên môn cần thiết để có thể đáp ứng được nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng theo học chuyên ngành này tại các trường đại học của Mỹ, bạn cần phải thật xuất sắc và nổi bật mới có cơ hội.

Sinh học, công nghệ sinh học, y sinh

Mỹ là quốc gia tiên tiến về công nghệ sinh học, cùng với sự phát triển đầy đủ của hệ thống máy móc kỹ thuật. Nếu như bạn có thành tích học tập xuất sắc có thể theo học tại các trường đại học của Mỹ và có cơ hội tham gia nghiên cứu công trình mang tầm cỡ lớn.

Kinh tế

Khác với quản trị kinh doanh, kinh tế nghiên cứu những vấn đề có phần vĩ mô hơn như: Dự đoán xu hướng kinh tế, cách giải quyết các vấn đề khủng hoảng, lạm phát… Chính vì vậy, cũng dễ hiểu khi học ngành này bạn sẽ được rèn luyện tư duy và phân tích tính toán một cách đặc biệt. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể hoàn toàn trở thành những chuyên gia tài chính, cố vấn chuyên môn thậm chí là sự chuyên nghiệm kinh doanh của bản thân.

Truyền thông

Sinh viên ngành truyền thông tại Mỹ luôn được biết đến là những con người có tính cách sôi nổi và nhạy bén. Họ được học những lý thuyết kết hợp với thực tế nhằm có được những giải pháp truyền thông phù hợp với cá nhân hoặc tổ chức.

Chính vì vậy có rất nhiều sinh viên lựa chọn Mỹ để phát triển chuyên ngành kinh doanh. Nếu như tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu, bạn có thể đảm bảo một vị trí làm việc ngay sau khi ra trường.

Chính phủ và khoa học chính trị

Có thể với nhiều bạn, chuyên ngành học này khá khô khan khi thường xuyên phải tiếp xúc với các sự kiện chính trị mới để đưa ra những phân tích, thống kê phức tạp. Tuy vậy bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên nếu biết một loạt các nghề nghiệp khi lựa chọn ngành học này. Ngoài ra cơ hội phát triển và tìm kiếm việc làm khá ổn định.

Khoa học máy tính

Đây được xem là cái nôi sản sinh ra rất nhiều nhân tài máy tính, hàng loạt các công trình to lớn thành tựu có đóng góp lớn cho xã hội đều bắt nguồn từ quốc gia này.

Khi theo học ngành này bạn không chỉ được học về máy tính, phần cứng và phần mềm mà còn được đào tạo chuyên sâu về các ứng dụng công nghệ trong kinh doanh.

Ngôn ngữ anh và văn học

Nếu bạn là người yêu thích nền văn học hiện đại và đam mê các loại ngôn ngữ giàu cảm xúc và ý nghĩa thì hẳn đây là chuyên ngành dành cho bạn. Tại Mỹ, ngành học này tập trung đào tạo ở mảng văn học, ngôn ngữ và kỹ năng viết văn học.

Kỹ sư hóa

Với chuyên ngành này, bạn sẽ có cơ hội học các xây dựng và vận hành nhà máy công nghiệp, biết cách xử lý các chất thải độc hại… Khi mà xu hướng phát triển xanh đang được ưu tiên chú trọng thì việc một kỹ sư được đào tạo bài bản, tốt nghiệp tại Mỹ sẽ luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các tổ chức doanh nghiệp.

Nếu bạn đang có ý định du học Mỹ hãy cân nhắc, lựa chọn những ngành học này để mang lại một cơ hội tốt khi tìm việc làm hay định cư.