Giải đáp du học Canada có được làm thêm không?(07/09/2018)

Du học Canada có được làm thêm không? Đó là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía các sinh viên có đam mê học tập nhưng gia đình không đủ khá giả để trang trải toàn bộ chi phí du học Canada. Bởi vì nếu được làm thêm, du học sinh sẽ có thêm một khoản kinh phí để tự trang trải phần nào đó chi phí du học của mình.

Du học Canada có được làm thêm không?

Du học sinh có thể làm thêm trong khuôn viên trường mà không cần phải cấp giấy phép làm thêm. Nhưng nếu muốn làm thêm ở bên ngoài trường, bạn phải được cấp giấy phép và làm việc tối đa 20 giờ/tuần.

Việc cho phép du học sinh làm thêm ngoài trường (nếu có giấy phép) đã được áp dụng chính thức từ năm 2006. Điều này mở ra nhiều cơ hội tốt hơn cho du học sinh quốc tế tại Canada.

Lợi ích của việc làm thêm tại Canada

Làm thêm giúp du học sinh tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và có thêm thu nhập để chi trả cho sinh hoạt phí của họ. Đặc biệt, họ sẽ có thêm một vốn kiến thức và kinh nghiệm nhất định để chuẩn bị cho công việc trong tương lai.

Bạn có thể làm thêm khi du học Canada

Bạn có thể làm thêm khi du học Canada

Nên bắt đầu tìm công việc làm thêm ở đâu?

Bạn có thể bắt đầu tìm công việc làm thêm bằng cách tìm hiểu các bảng thông báo ngay trong khuôn viên trường. Hoặc bạn cũng có thể tìm đọc các tờ rao vặt việc làm trên báo địa phương. Tiếp đến bạn cũng có thể tìm việc làm tại các trung tâm việc làm và văn phòng tư vấn nghề nghiệp của nhà trường.

Các công việc làm thêm có ở Canada

Tìm kiếm công việc làm thêm cũng không quá khó. Đối với những bạn sinh viên muốn làm thêm bên ngoài, các công việc có thể kể đến là: chạy bàn, phụ bếp, làm nails, làm trong chợ, làm bartender, lau dọn, làm mái nhà, giao pizza dành cho những bạn có xe…

Còn những bạn thích làm việc tại khuôn viên của trường, bạn có thể thử các công việc như xếp sách trong thư viện, bán hàng trong trường hoặc nghiên cứu cùng giảng viên.

Có nhiều công việc cho bạn lựa chọn làm thêm

Có nhiều lựa chọn cho việc làm thêm ở Canada

Thời gian làm thêm phù hợp

Mặc dù việc làm thêm có thể giúp bạn giảm bớt gánh nặng kinh phí, nhưng việc học vẫn là quan trọng hơn cả. Bạn chỉ nên làm tối đa 20 tiếng 1 tuần (theo như quy định) để còn sức khỏe và thời gian để học tập. Thực tế là việc học ở Canada rất nặng. Nếu bạn không tập trung và bị trượt, tiền thi lại/học lại còn tốn hơn rất nhiều khoản tiền làm thêm của bạn.

Như vậy, AIT vừa mới giải đáp giúp bạn câu hỏi du học Canada có được làm thêm không và cung cấp những thông tin xung quanh vấn đề làm thêm của du học sinh. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn khi đi du học.