Greater Victoria School District- hệ thống giáo dục phổ thông chất lượng, lâu đời bậc nhất tại Canada(13/09/2018)

Greater Victoria School District là hệ thống trường trung học có lịch sử lâu đời và chất lượng đào tạo bậc nhất tại Victoria. Hãy cùng AIT tìm hiểu về ngôi trường giàu truyền thống và vô cùng nổi tiếng này nhé.

1. Giới thiệu chung về trường Greater Victoria School District

Canada từ lâu đã là trung tâm du học nổi tiếng trên thế giới thu hút rất đông các bạn học sinh, sinh viên tới đây học tập, nghiên cứu. Trong đó, du học bậc trung học phổ thông đang là một hình thức được rất nhiều học sinh lựa chọn.

Trong hệ thống trường học chất lượng đó, Greater Victoria School District là một trường học có lịch sử lâu đời và nổi tiếng bậc nhất tại Canada, là lựa chọn và mơ ước của rất đông sinh viên quốc tế khi tới đây du học.

Ngôi trường toạ lạc tại thành phố Victoria xinh đẹp, là thủ phủ của bang British Columbia, một trong những thành phố đáng sống và có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới.

Greater Victoria School District gồm 56 trường thành viên với đủ các cấp học trong đó có 26 trường tiểu học, 10 trường trung học cơ sở và 7 trường trung học phổ thông, trường có tới hơn 20.000 học sinh.

2. Chất lượng đào tạo và thế mạnh của trường

Greater Victoria School District là một hệ thống trường học phổ thông giàu truyền thống và nổi tiếng với chất lượng giáo dục vô cùng cao.

Hệ thống trường học này áp dụng đào tạo với 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp với đội ngũ giáo viên trình độ cao được chứng nhận bởi chính phủ, cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, tiện nghi phục vụ việc học tập, nghiên cứu của học viên. Thư viện rộng với rất nhiều đầu sách, phòng vi tính tiện nghi đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá giúp học sinh hoà nhập nhanh chóng với môi trường học tập và sinh sống.

Bên cạnh đó khi học tập tại đây học sinh còn được học tập với nhiều lợi ích như: được khuyến khích phát triển khả năng bản thân, học tập phù hợp với mục đích của cá nhân và mục tiêu tương lai; nhận được sự hỗ trợ toàn diện từ đội ngũ hỗ trợ quốc tế và cố vấn quốc tế tại trường.

Một số chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế trong hệ thống trường Greater Victoria đó là:

- Chương trình tốt nghiệp trung học tỉnh British Columbia

- Các khóa học Nâng cao

- Khóa Tiếng Anh/Pháp

- Các kì học ngắn hạn (học theo từng kỳ)

- Chương trình mỹ thuật & nghệ thuật biểu diễn

- Chương trình Dự bị đại học

Các chương trình học ở đây được xây dựng theo khung chuẩn của bộ giáo dục Canada và đáp ứng chuẩn quốc tế vì vậy sẽ giúp cho học viên quốc tế có những chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

3. Điều kiện nhập học và học phí

Với chất lượng hàng đầu về đào tạo, Greater Victoria School District là một trong những trường được rất nhiều học sinh quốc tế lựa chọn và mong muốn được theo học. Để chuẩn bị tốt nhất cho việc thực hiện kế hoạch học tập tại đây bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

- Học sinh quốc tế từ 13-18 tuổi

- Thành tích học tập từ trung bình khá trở lên

- Tự tin, tư duy tốt

- Điều kiện sức khoẻ tốt

- Trình độ tiếng anh không bắt buộc

- Điều kiện tài chính đáp ứng đủ chi trả chi phí học tập

Với chất lượng đào tạo hàng đầu thế nhưng mức học phí tại Greater Victoria School District lại không quá chênh lệch so với các vùng khác tại Canada. Phí đăng kí học tại trường dao động trong khoảng 250 CAD và học phí trung bình khoảng 14.000 CAD/năm (2 học kì) chưa tính chi phí sinh hoạt và bảo hiểm y tế.

Học kì 1 tại các trường trong hệ thống Greater Victoria sẽ bắt đầu học kì 1 từ tháng 9 đến tháng 1 và kì hai bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 6. Học sinh sẽ phải có mặt tại trường trước 1 tuần để chuẩn bị khai giảng và nhập học.

Hi vọng bài viết vừa rồi đã giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích về ngôi trường Greater Victoria School District. Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin tư vấn gì về du học tại Victoria cũng như du học Canada thì đừng ngại ngần liên hệ với văn phòng du học AIT chúng tôi qua hotline 0915.59.1919.