Qualicum School District – Hệ thống giáo dục phổ thông công lập đáng học tập tại Canada(13/09/2018)

Qualicum School District là hệ thống trường trung học công lập khá nổi tiếng tại Canada, đây cũng là lựa chọn của rất nhiều học sinh quốc tế. Vậy ngôi trường này có gì thu hút đến vậy? Hãy cùng AIT tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. Giới thiệu chung về trường Qualicum School District

Canada từ lâu đã là cái nôi du học nổi tiếng trên thế giới thu hút rất đông các bạn học sinh, sinh viên tới đây học tập, nghiên cứu. Trong đó, du học bậc trung học phổ thông đang là một hình thức được rất nhiều học sinh lựa chọn.

Trong hệ thống giáo dục phổ thông trung học tại Canada, Qualicum School District là một trường học khá nổi tiếng tại Canada, là lựa chọn và mơ ước của rất đông sinh viên quốc tế khi tới đây du học.

Ngôi trường toạ lạc tại phía đông đảo Vancouver British Columbia, một trong những nơi đáng sống và có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới.

Qualicum School District có 4000 học sinh theo học với 8 trường tiểu học (từ mầm non đến lớp 7), 2 trường trung học (từ lớp 8 đến lớp 12), 1 trường thay thế (PASS/Woodwinds). Tại trường tiểu học Oceanside Elementary và trường trung học Ballenas Secondary Schools có dạy chương trình học bằng tiếng Pháp.

2. Chất lượng đào tạo và thế mạnh của trường.

Qualicum School District là một hệ thống trường học phổ thông công lập có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Canada, không thua kém gì hệ thống trung học vô cùng nổi tiếng và giàu truyền thống Greater Victoria School District.

Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên, giáo sư có kinh nghiệm chuyên môn cao, Qualicum School District cung cấp những chương trình đào tạo với chất lượng quốc tế, là bước chuẩn bị và chạy đà quan trọng cho học sinh phổ thông bước vào các hệ thống đào tạo cao hơn của Canada cũng như hệ thống giáo dục chuyên nghiệp quốc tế.

Bên cạnh đó khi học tập tại đây học sinh còn được học tập với nhiều lợi ích như: Tăng cường sự tham gia của các học sinh bằng cách tập trung vào kinh nghiệm giáo dục cá nhân; Đáp ứng các nhu cầu tình cảm và xã hội đa dạng của người học để làm tăng các cơ hội thành công; Hỗ trợ linh hoạt và đảm bảo chất lượng giáo dục cho người học; Cộng đồng giáo dục học tập năng động... Đây đều là những mục tiêu được trường cam kết với chính phủ và phụ huynh, học sinh.

Một số chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế trong hệ thống trường Qualicum School District đó là:

- Chương trình đào tạo chính quy: Học tập các môn học chính khoá, rèn luyện kĩ năng tiếng anh, hoạt động ngoại khoá, kĩ năng sống...

- Chương trình hè: có nhiều hoạt động thú vị thiên về đào tạo, trải nghiệm kĩ năng và khả năng anh ngữ.

Các chương trình học ở đây được xây dựng theo khung chuẩn của bộ giáo dục Canada và đáp ứng chuẩn quốc tế vì vậy sẽ giúp cho học viên quốc tế có những chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

3. Điều kiện nhập học và học phí

Với chất lượng hàng đầu về đào tạo, Greater Victoria School District là một trong những trường được rất nhiều học sinh quốc tế lựa chọn và mong muốn được theo học. Để chuẩn bị tốt nhất cho việc thực hiện kế hoạch học tập tại đây bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

- Học sinh quốc tế từ 13-18 tuổi

- Thành tích học tập từ trung bình khá trở lên

- Tự tin, tư duy tốt

- Điều kiện sức khoẻ tốt

- Trình độ tiếng anh không bắt buộc

- Điều kiện tài chính đáp ứng đủ chi trả chi phí học tập

Là một trường thuộc hệ thống giáo dục công lập cho nên mức học phí tại Qualicum School District lại không quá chênh lệch so với các vùng khác tại Canada. Phí đăng kí học tại trường dao động trong khoảng 250 CAD và học phí trung bình khoảng 12.000 CAD/năm (2 học kì) chưa tính chi phí sinh hoạt và bảo hiểm y tế.

Hi vọng bài viết vừa rồi đã giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích về ngôi trường Qualicum School District. Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin tư vấn gì về du học tại Victoria cũng như du học Canada thì đừng ngại ngần liên hệ với văn phòng du học AIT chúng tôi qua hotline 0915.59.1919.