Du học Mỹ cho học sinh lớp 9 và những điều bạn cần chú ý(22/09/2018)

Du học Mỹ cho học sinh lớp 9 đang là một xu hướng được nhiều phụ huynh và các bạn học sinh trên thế giới quan tâm lựa chọn. Vậy khi đi du học với hình thức này bạn nên chú ý những điều gì?

1. Có nên đi du học Mỹ từ lớp 9 hay không?

Con đường du học đang trở thành một lựa chọn được rất nhiều bạn trẻ hướng tới đặc biệt là du học Mỹ. Với chất lượng của một môi trường đào tạo hàng đầu và một nền kinh tế mạnh nhất thế giới thì Mỹ luôn là lựa chọn đáng mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Xu hướng du học Mỹ cho học sinh lớp 9 đang là một trong những xu hướng được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Vậy việc đi du học sớm như vậy sẽ có những lợi ích gì?

Lợi ích đầu tiên mà du học Mỹ bậc phổ thông mang đến cho các bạn trẻ đó chính là cơ hội nâng cao khả năng tiếng anh của mình hiệu quả. 3 năm trải nghiệm, sinh sống và học tập ở bậc phổ thông bên Mỹ sẽ là cơ hội rất tốt để bạn học tập và cải thiện tiếng anh cùng với các chương trình đào tạo hỗ trợ tiếng anh mà chỉ có du học sinh bậc phổ thông nhận được khi đi du học tại đây.

[caption id="attachment_7695" align="aligncenter" width="1280"]Du học Canada từ lớp 9 Du học Canada từ lớp 9[/caption]

Học sinh phát triển toàn diện với chương trình học phổ thông tại Mỹ. Mỹ là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, áp dụng các biện pháp giáo dục khoá học, khuyến khích phát triển tư duy và khả năng cá nhân vì vậy việc 3 năm học phổ thông tại đây chắc chắn giúp các bạn học sinh tự tin hơn, có những kĩ năng tốt hơn và phát triển bản thân nhiều hơn.

Bên cạnh đó, du học ngay từ khi còn là một học sinh phổ thông giúp bạn chuẩn bị cho tương lai của mình một cách tốt nhất. Việc học tập tại một môi trường quốc tế giúp bạn có nhiều cơ hội để tiếp cận các môi trường giáo dục hàng đầu thế giới tại các quốc gia khác một cách dễ dàng hơn, có cơ hội để học tập tại các trường đại học lớn tại Mỹ. Đây chính là chuẩn bị rất quan trọng cho tương lai sau này của bạn.

2. Cần chú ý những về du học Mỹ cho học sinh lớp 9?

Chương trình du học Mỹ cho học sinh lớp 9 là một trong những chương trình giáo dục đem lại nhiều lợi ích cho các bạn trẻ thế nhưng phụ huynh cũng cần lưu ý một số điều sau đây để kế hoạch này thực sự đem lại hiệu quả.

- Là một chương trình tốt thế nhưng không phải học sinh nào cũng phù hợp và mong muốn học tập ngay từ bận phổ thông tại một đất nước xa lạ, việc học tập tại một môi trường chuyên nghiệp chắc chắn sẽ có những đòi hỏi khắt khe hơn vì vậy các bậc phụ huynh hãy thực sự lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của con em mình từ đó mới quyết định có đi du học ngay từ bậc phổ thông hay không.

[caption id="attachment_7696" align="aligncenter" width="1016"]Du học Canada từ lớp 9 cần được chuẩn bị sớm Du học Canada từ lớp 9 cần được chuẩn bị sớm[/caption]

- Muốn đi du học Mỹ từ lớp 9 các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh cần nắm rõ những thông tin về chương trình du học này, điều kiện cần và đủ để đi du học từ đó lên kế hoạch và có những chuẩn bị tốt nhất cho việc đi du học.

- Cần lên một lộ trình học tập dài hạn với mục tiêu rõ ràng để có thể giúp các bạn học sinh có thể học tập tốt nhất, hiệu quả nhất và chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

- Khi đã quyết định đi du học, các bậc phụ huynh hãy giúp con em mình chuẩn bị tinh thần, sức khoẻ và cả kiến thức, kĩ năng để có thể nhanh chóng hoà nhập trong môi trường mới.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn phần nào hiểu được những điều cần lưu ý về chương trình du học Mỹ cho học sinh lớp 9. Nếu bạn cần tư vấn về bất cứ chương trình du học nào đừng ngại ngần liên hệ với văn phòng tư vấn du học AIT của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.


Địa chỉ: tầng 5, tòa nhà công ty Tem, 14 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
SĐT: 04.6675 3443 - 04.3933 0099