Du học Mỹ nên chọn ngành nào?(22/09/2018)

Mỹ là quốc gia có sự đầu tư cao về chất lượng giáo dục. Tại đây đào tại rất nhiều những ngành học đa dạng, chính vì vậy nhiều sinh viên thường lo lắng không biết du học Mỹ nên chọn ngành nào? Để có câu trả lời hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Một số lưu ý khi lựa chọn ngành khi du học Mỹ


Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm được lĩnh vực mà mình muốn theo đuổi. Điều này rất quan trọng, bởi bạn cần phải tập trung và thực sự chắc chắn với quyết định của mình để làm mục tiêu phấn đấu và tìm cách để thực hiện nó.

Hãy tìm hiểu kỹ các trường đại học có những chương trình đào tạo tốt nhất về ngành mà bạn muốn học. Bạn hãy tạo nên một danh sách các trường mà mình quan tâm và nghiên cứu kỹ từng trường một.


Bạn có thể vào web site của từng trường để tìm hiểu thông tin các ngành học, khóa học. Thậm chí bạn có thể tham gia các khóa học để nhận được những lời khuyên hữu ích.

Một vấn đề khác bạn cần phải lưu ý tới khả năng tài chính của mình trước khi lựa chọn ngành học. Ngoài ra bạn cũng nên tính toán các khoản chi phí khác nhu đi lại, ăn ở, mua sắm…

Tìm hiểu kỹ chương trình đào tạo mà bạn muốn theo học. Bởi khi theo học một ngành nào đó bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Du học Mỹ nên chọn ngành nào?

Nếu bạn đang phân vân du học Mỹ nên chọn ngành nào thì hãy tham khảo một số ngành mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

Ngành y tế, điều dưỡng

Đây là ngành học được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để họ có thể định cư lại tại Mỹ. Bởi sau khi hoàn thành xong khóa học này, tỷ lệ thất nghiệp của ngành này rất thấp. Không chỉ vậy mức lương của ngành học này rất hấp dẫn.

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành học hàng đầu tại Mỹ. Nếu như tham gia ngành học này thì sinh viên sẽ có thêm nhiều lợi thế cạnh tranh trong một môi trường kinh doanh thông qua giáo dục xuất sắc.

Chương trình học của ngành này cũng rất đa dạng và phong phú. Sinh viên sẽ được đào tạo cơ bản về nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính, kế toán, tiếp thị và thống kê…Ngành hóa và dược phẩm

Nếu bạn đang phân vân du học Mỹ nên chọn ngành học nào thì ngành hóa và dược phẩm cũng là một sự lựa chọn lý tưởng. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được tiếp thu những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh cực. Không chỉ vậy, sinh viên còn có cơ hội tiếp cận với những phòng thí nghiệm lớn có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để phát huy hết khả năng của mình.

Truyền thông

Đây cũng là một trong một ngành mà bạn có thể lựa chọn khi du học Mỹ. Với chuyên ngành này sẽ giúp bạn có được một nguồn vốn để lựa chọn những công việc trong ngành kinh doanh, nhân sự, quảng cáo, chính phủ…

Hàng không

Hàng không là một trong những ngành mà sinh viên có thể chọn khi đang phân vân du học Mỹ nên chọn ngành nào? Ngành nghề này có nhiều tiềm năng là cơ sở hạ tầng, hệ thống vận tải hàng không, hệ thống kiểm soát…
Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi du học Mỹ nên chọn ngành nào, để từ đó đưa được ra quyết định chính xác nhất. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc về vấn đề này, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.