Du học Mỹ học tiếng anh – cơ hội vàng giúp bạn cải thiện ngoại ngữ(22/09/2018)

Tiếng anh từ lâu đã trở thành điều kiện quan trọng trong việc du học tại những quốc gia như Mỹ. Thế nhưng du học Mỹ học tiếng anh đang trở thành cơ hội vàng giúp bạn cải thiện ngoại ngữ của mình.

1. Du học Mỹ học tiếng anh như thế nào?

Mỹ vốn là quốc gia có nền kinh tế và chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Du học Mỹ đang trở thành điều mơ ước của rất nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng để được học tập tại quốc gia này phải đáp ứng những yêu cầu cực kì khắt khe về học lực, tài chính và đặc biệt là trình độ tiếng anh. Thế nhưng, hiện nay với chính sách mở trong giáo dục, du học Mỹ học tiếng anh đang là cơ hội để cho nhiều bạn trẻ vừa có cơ hội học tập vừa nâng cao khả năng tiếng anh của mình tại Mỹ.

Đây là chương trình học tập nằm trong chính sách hỗ trợ phát triển tiếng anh cho học sinh quốc tế của Mỹ. Điều kiện tham gia chương trình này là bạn đang là học sinh phổ thông có học lực trung bình khá từ 6,5 trở lên, có khả năng tài chính chi trả cho học tập, trình độ tiếng anh không bắt buộc.

Hình thức du học này tại Mỹ đang được rất nhiều học sinh phổ thông quốc tế lựa chọn bởi nó đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Khi tham gia du học Mỹ ngay từ bậc phổ thông học sinh sẽ được học hết chương trình phổ thông chất lượng như học sinh bản xứ, được đào tạo tiếng anh và có cơ hội rất cao chọn vào các trường đại học cũng như cao đẳng tại quốc gia này...

Thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu du học Mỹ học tiếng anh đó chính là từ khoảng hết lớp 9 hoặc lớp 10.

2. Một số lưu ý khi du học Mỹ học tiếng anh

Du học Mỹ học tiếng anh với chương trình du học trung học phổ thông là một cứu cánh cũng như cơ hội vàng để bạn cải thiện khả năng ngoại ngữ cũng như được học tập tại một quốc gia có nền giáo dục hiện đại nhất thế giới. Tuy nhiên, cơ hội nào cũng sẽ đi cùng những thách thức chính vì vậy bạn cần suy nghĩ kĩ lưỡng và chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch học tập của mình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Một số điều bạn cần lưu ý với chương trình này như sau:

- Việc đi du học để cải thiện trình độ tiếng anh không yêu cầu bạn cần chứng chỉ tiếng anh quốc tế thế nhưng việc không có một chút kiến thức tiếng anh nào cũng sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc hoà nhập và tiếp thu kiến thức. Vì vậy nếu như bạn muốn lựa chọn hình thức du học này hãy chuẩn bị cho mình một vốn nhỏ kiến thức tiếng anh đủ để giao tiếp thông thường, từ đó hoà nhập tốt hơn khi tới môi trường mới.

[caption id="attachment_7726" align="aligncenter" width="1536"] Large group of students writing.[/caption]

- Đi du học chắc chắn bạn sẽ phải tự lập và vất vả hơn khi không được sống trong vòng tay của gia đình thế nên cần chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn.

- Cần lên một kế hoạch học tập đường dài và chi tiết nhất với một mục tiêu rõ ràng và cụ thể để việc du học không trở nên lãng phí, trở thành sự chuẩn bị tốt cho tương lai của bạn.

- Khi học tập tại đây bạn cần chủ động để tiếp thu và học hỏi kiến thức cũng như tăng khả năng sử dụng tiếng anh của mình.

Hi vọng những thông tin trên của bài viết đã giúp bạn thêm hiểu rõ về việc du học Mỹ học tiếng anh. Nếu bạn cần thêm thông tin gì về du học Mỹ hay bất cứ quốc gia nào đừng ngại ngần liên hệ với văn phòng tư vấn du học AIT để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Địa chỉ: tầng 5, tòa nhà công ty Tem, 14 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
SĐT: 04.6675 3443 - 04.3933 0099