Du học Mỹ cần giấy tờ gì và những điều bạn cần biết(22/09/2018)

Du học Mỹ cần giấy tờ gì là một trong những quan tâm hàng đầu của nhiều học sinh, sinh viên đang muốn có kế hoạch đi du học tại quốc gia này. Sau đây AIT sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này nhé.

1. Hồ sơ đăng kí nhập học.

Mỹ đang trở thành cường quốc học tập thu hút đông đảo học sinh, sinh viên trên toàn thế giới đến du học bằng nhiều hình thức khác nhau. Vậy du học Mỹ cần giấy tờ gì? Cho dù du học Mỹ theo hình thức gì thì bạn cũng cần chuẩn bị cho mình đầy đủ 3 bộ hồ sơ quan trọng để visa được xét duyệt bao gồm hồ sơ đăng kí nhập học, hồ sơ chứng mình tài chính và hồ sơ đăng kí visa.

Để hoàn thiện một bộ hồ sơ đăng kí nhập học bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

- Đơn đăng kí học tập tại trường muốn theo học
- Hộ chiếu
- Học bạ, kết quả học tập
- Bằng tốt nghiệp cấp học gần nhất
- Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
- Giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ ( nếu có)
- Chứng chỉ tiếng anh (nếu có)
- Giấy tờ liên quan đến quá trình học tập tại nước ngoài (nếu có)
- Các giấy tờ cá nhân kèm theo như: Chứng minh thư của cha, mẹ và học sinh; Khai sinh của học sinh; Hộ khẩu;
- 5 ảnh khổ 5x5

2. Hồ sơ chứng minh tài chính

Bên cạnh việc cần đến giấy tờ để thực hiện hồ sơ đăng kí nhập học thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cho hồ sơ chứng minh tài chính.

- Giấy phép kinh doanh + Namecard
- Hợp đồng kinh tế
- Sổ tiết kiệm
- Giấy tờ sở hữu đất và tài sản
- Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế

3. Hồ sơ xin visa du học Mỹ


Sau khi hoàn thiện các giấy tờ để thực hiện 2 bộ hồ sơ trên thì bạn cũng đang chuẩn bị giải đáp đầy đủ cho câu hỏi du học Mỹ cần giấy tờ gì rồi đó. Hồ sơ quan trọng và cũng cần hoàn thiện cuối cùng đó là hồ sơ xin visa du học.

Các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị hồ sơ này đó là:

- I-20 (thư nhập học)
– Mẫu xác nhận đã điền hoàn tất Form DS160
– Hóa đơn phí SEVIS bản gốc hoặc bản online
- Biên lai đóng phí phỏng vấn
- Bản gốc hộ chiếu
- Giấy khai sinh
- Chứng minh thư nhân dân
- Hộ khẩu;
- Đăng ký kết hôn của cha mẹ
- Hồ sơ chứng minh tài chính.

4. Những lưu ý khi chuẩn bị giấy tờ

Chuẩn bị giấy tờ cho việc làm các hồ sơ là phần cực kì quan trọng để bạn có thể đỗ visa xin du học tại Mỹ. Trong quá trình chuẩn bị này bạn nên lưu ý một số điều sau:

- Hồ sơ đăng kí học và chứng minh tài chính của mỗi trường sẽ có những yêu cầu chi tiết riêng vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin trước khi thực hiện để có sự chuẩn bị đầy đủ nhất

- Nếu muốn theo học tại trường danh tiếng bạn có thể phải nộp thêm một bài luận cá nhân hoặc tham gia phỏng vấn qua điện thoại.

- Khi phỏng vấn xin visa bạn phải đến đại sứ quán Mỹ tại Ba Đình - Hà Nội hoặc các lãnh sự quán để nộp hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp. Mỹ là nước có tiến trình xin visa khắt khe nhất thế giới vì vậy bạn cần chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn này, đem theo bản chính của các giấy tờ.

- Qúa trình chuẩn bị các giấy tờ tốn khá nhiều công sức vì vậy nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ và hỗ trợ của các trung tâm tư vấn du học uy tín.

Là một công ty tư vấn du học có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường cùng đội ngũ nhân viên tận tình, nhiệt huyết, am hiểu thị trường du học, AIT chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục, giấy tờ và đưa ra sự tư vấn chính xác, hoàn thiện nhất để chắp cánh cho ước mơ du học của bạn.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc du học Mỹ cần giấy tờ gì. Cảm ơn bạn đã quan tâm!