Du học Mỹ cần điều kiện gì?(22/09/2018)

Để được du học Mỹ không chỉ đơn giản là học giỏi hay đáp ứng được khả năng tài chính. Nếu như bạn không đáp ứng được những yêu cầu mà đại sứ quán Mỹ đưa ra sẽ không được cấp visa. Vậy du học Mỹ cần điều kiện gì?

Du học Mỹ cần điều kiện gì?

Điều kiện trình độ học vấn

Điều kiện về trình độ học vấn sẽ phụ thuộc vào dự định mà bạn đăng ký khi đi du học.

Thông thường cá sinh viên khi muốn theo học bậc đại học tại Mỹ sẽ cần phải tốt nghiệp trung học phổ thông. Với chương trình đào tạo thạc sĩ thì bạn câng phải tốt nghiệp bậc cử nhân hệ 4 năm tại Việt Nam.

Về học lực bạn cần phải đạt bằng trung bình khá trở lên mới có thể được xét duyệt vào các trường cao đẳng, đại học của Mỹ. nếu như bạn chưa hoàn tất lớp 12, điểm trung bình học bạ của bạn cần phải từ 6,5 trở lên.

Điều kiện tiếng Anh

Nếu bạn đang lo lắng không biết du học Mỹ cần điều kiện gì hãy lưu ý tới vấn đề này. Bởi nếu như muốn học tập tại Mỹ thì yếu tố bắt buộc bạn phải có đó chính là trình độ tiếng Anh. Bởi khi phỏng vấn xin visa thì bạn cần phải trả lời bằng tiếng anh.

Trình độ tiếng anh của bạn sẽ được đánh giá dựa trên kết quả IELTS hoặc TOEFL mà bạn có được. Số điểm khác nhau theo từng trường và từng chương trình học.

Tuy nhiên, cũng có một số trường tại Mỹ không đòi hỏi phải có bằng cấp tiếng Anh. Bởi vì nếu như bạn không đáp ứng đủ điều kiện tiếng anh thì vẫn được tham gia vào khóa học của trường sau đó sẽ chuyển tiếp lên chuyên ngành.

Chứng minh được tài chính

Ngoài những điều kiện về trình độ học vấn, tiếng Anh trên thì bạn cũng cần phải đáp ứng được một số điều kiện khác dưới đây.

Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc khi xin visa Mỹ. Bạn cần phải chứng minh tài chính với trường với cả lãnh sự quán. Chính vì vậy, bạn cần lên một kế hoạch chuẩn bị tài chính sớm nếu như đang có ý định đi du học.

Ngoài việc chứng minh tài chính thì bạn cũng cần phải cho thấy nguồn tài chính của mình được ổn định. Tài chính phải đảm bảo sẽ chi trả được toàn bộ cho quá trình du học tại Mỹ.

Vượt qua vòng phỏng vấn visa

Ngoài những điều kiện trên thì sinh viên khi muốn du học Mỹ cần phải vượt qua vòng phỏng vấn visa. Để vượt qua được vòng này bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ và trả lời tốt những câu hỏi về năng lực học tập, khả năng tài chính…

Đã có nhiều trường hợp, sinh viên bị đánh trượt visa do không thể hiện hoặc trả lời rõ ràng về vấn đề này.

Một số điều kiện khác kèm theo các kỳ thi

Đây cũng là một câu trả lời cho bạn khi thắc mắc du học Mỹ cần điều kiện gì. Có nhiều trường tại Mỹ sẽ yêu cầu sinh viên phải ứng tuyển, kể cả học sinh Mỹ hay quốc tế phải đạt được một số điểm nhất định trong kỳ thi SAT.

Mỗi trường sẽ đưa ra một số điểm riêng và làm điều kiện xét duyệt cho mình. Hiện tại, SAT là một kỳ thi phổ biến tại Mỹ để có thể phân loại học sinh và là một trong những điều kiện không thể thiếu nếu như bạn muốn xin vào các trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

Mong rằng với những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi du học Mỹ cần điều kiện gì. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể chi tiết hơn.