Du học Mỹ diện bảo lãnh và những điều bạn cần biết(22/09/2018)

Du học Mỹ diện bảo lãnh đang là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên khi bạn có người thân sinh sống và làm việc tại quốc gia này. Vậy hình thức du học này như thế nào? Hãy cùng AIT tìm hiểu nhé.

1. Điều kiện để du học Mỹ diện bảo lãnh.

Bên cạnh những yếu tố về học lực và điều kiện tiếng anh thì một yếu tố khác vô cùng quan trọng để bạn có thể du học Mỹ đó là yếu tố tài chính và bảo lãnh.

Để du học Mỹ diện bảo lãnh có thể thực hiện khi bạn có người thân sinh sống và làm việc tại Mỹ và cần phải điền thông tin vào đơn I-134.

Người bảo lãnh phải là công dân Hoa Kì, hoặc là người thường trú tại Hoa Kì đang định cư hợp pháp, có công việc ổn định và khả năng tài chính.

Mẫu đơn I-134 là tờ cam kết bảo trợ tài chính của người thân đứng đơn cam kết cho du học sinh trong quá trình học tập tại Mỹ. Trường hợp người thân định cư tại Mỹ, thì I-134 phải được công chứng thị thực bởi Luật sư tại Mỹ. Còn không thì phải được thị thực tại Tòa Đại sứ hay Tòa Lãnh sự Mỹ tại nước mà người đó sinh sống.

Ngoài mẫu đơn này thì bạn cần một số giấy tờ khác được yêu cầu để chứng minh nhân thân và khả năng thu nhập tài chính của mình.

Để chứng minh khả năng tài chính có thể hỗ trợ và chi trả cho người thân trong quá trình du học tại đây, người bảo lãnh cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

- Giấy chứng nhận sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng
- Chứng nhận về thu nhập hàng tháng
- Giấy nộp thuế 2
- Hồ sơ của người được bảo trợ

2. Một số lưu ý khi du học Mỹ diện bảo lãnh

Khi muốn du học Mỹ diện bảo lãnh bạn nên chú ý một số điều sau:

- Mặc dù người bảo lãnh đã chứng minh tài chính thế nhưng người thân của bạn tại Việt Nam vẫn cần chứng minh tài chính để khẳng định vẫn hoàn toàn đủ khả năng chi trả cho chi phí du học của bạn

- Chính phủ Mỹ có quy định khác nhau đối với từng diện bảo lãnh du học. Nếu bạn được bảo lãnh theo diện người thân là công dân Mỹ sẽ không bị giới hạn chỉ tiêu visa mỗi năm, còn nếu bạn đi theo diện người bảo lãnh là người thường trú thì visa sẽ bị giới hạn chỉ tiêu.

- Mặc dù người bảo lãnh đã chứng minh đủ điều kiện cần nhưng yếu tố quan trọng nhất mà bạn vẫn phải đạt đó chính là học lực và tiếng anh. Nếu như bạn đi du học theo hình thức trung học phổ thông tiếng anh là điều kiện không bắt buộc nhưng nếu bạn muốn du học tại các trường đại học và cao đẳng thì bạn cần có ielts từ 6,5 trở lên.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin về du học Mỹ diện bảo lãnh. Nếu bạn cần thêm thông tin gì về du học Mỹ đừng ngại ngần liên hệ với văn phòng tư vấn du học AIT của chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn nhé.