Giải đáp thắc mắc: đi du học Mỹ cần mang theo những gì?(22/09/2018)

Câu hỏi: Xin chào trung tâm tư vấn du học AIT em đang có kế hoạch sẽ sang Mỹ du học, mọi thủ tục giấy tờ đã được chuẩn bị xong tuy nhiên em vẫn rất băn khoăn không biết đi du học Mỹ cần mang theo những gì?

(Bảo Ngọc - Hà Nội)

Cảm ơn Bảo Ngọc đã tin tưởng gửi câu hỏi liên quan đến vấn đề đi du học Mỹ cần mang theo những gì về cho trung tâm tư vấn du học AIT chúng tôi. Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Đi du học Mỹ cần mang theo những gì?

Mỹ từ lâu đã nổi tiếng là một quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, học tập tại đây luôn là mơ ước của rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế để chuẩn bị cho tương lai của mình.

Được sang Mỹ du học quả thật là may mắn mà không phải ai cũng có được vì vậy trước hết AIT xin chúc mừng bạn Bảo Ngọc vì sắp tới bạn sẽ được học tập tại một môi trường giáo dục chuyên nghiệp như Mỹ. Vậy đi du học Mỹ cần mang theo những gì?

Khi chuẩn bị hành lý mang sang Mỹ du học, điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là quy định của các hãng hàng không về hành lý hành khách có thể mang theo. Bạn được phép ký gửi 2 hành lý mỗi kiện hành lý không quá 23kg.

Chỉ với 46kg hành lí bạn cần phải biết sắp xếp và lựa chọn đồ được mang đi thật cần thiết. Một số đồ vật nên được ưu tiên mang đi đó là:

- Quần áo rét: Bên Mỹ có mùa đông rất lạnh, có tuyết tuy nhiên quần áo mùa đông bên đây lại rất đắt đỏ và chủ yếu là hàng xuất khẩu của Việt Nam và Trung Quốc vì vậy bạn mua ngay tại Việt Nam sẽ rẻ hơn rất nhiều.

- giầy dép: Cũng như quần áo, giày dép bên Mỹ cũng được nhập khẩu nhiều từ Việt Nam và Mỹ vì vậy bạn nên mang theo khoảng 3-4 đôi giày, có thể mang theo nhiều giày ấm áp hơn để chuẩn bị cho mua đông.

- Thuốc: Bạn có thể mang theo một số loại thuốc để đề phòng các bệnh như cảm cúm, tiêu chảy, sốt, ho,...

- Từ điển: Đây là cuốn sách rất cần thiết khi bạn qua bất cứ quốc gia nào, khi sang Mỹ du học tốt nhất bạn cần mang ít nhất một cuốn từ điển Anh-Việt,...

- Đồ dùng cá nhân: Bạn nên mang theo các đồ cá nhân như găng tay, tất chân, quần áo lót, mũ, nón, kính mắt, gương, lược, kim chỉ... những đồ cá nhân này bạn có thể mang đi để không mất chi phí phải mua đồ bên đó.

- Đồ dùng học tập: Đây là những thứ khá cần thiết để bạn chuẩn bị cho chương trình học tập của mình, nên mang một vài cuốn vở, bút, thước, tẩy,...

- Thẻ visa, marter và tiền mặt

- Mỹ phẩm, kem đánh răng, sữa tắm, dầu gội... cho những ngày tháng mới sang và chưa biết mua đồ ở đâu.

- Gia vị và đồ ăn Việt Nam: Trước khi làm quen với đồ ăn bản xứ bạn nên mang theo ít đồ ăn và gia vị Việt Nam theo để ăn.

- Laptop, điện thoại, máy tính bảng là những vật dụng cần thiết phục vụ học tập và cuộc sống tại Mỹ.

2. Chú ý khi chuẩn bị hành lý?

Khi chuẩn bị hành lý bạn nên chú ý một số điều sau:

- Không nên mang những đồ như đĩa lậu, sách lậu…

- Không mang xách tay những vật dụng sắc nhọn, dễ gây cháy nổ.

- Không mang đồ ăn liên quan đến động vật bay trên trời và động vật chạy dưới mặt đất.

- Các hành lý bạn nên để đồ ký gửi như: giấy tờ tuỳ thân, đồ dùng học tập, quần áo...

Hi vọng câu trả lời vừa rồi đã giúp Bảo Ngọc cũng như các bạn chuẩn bị đi du học Mỹ có thể giải đáp thắc mắc đi du học Mỹ cần mang theo những gì. Nếu bạn cần thêm tư vấn gì đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nữa nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm!