Du học Pháp nên học ngành gì tốt nhất?(22/09/2018)

Du học Pháp nên học ngành gì? luôn là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Trong bài viết này, AIT xin giải đáp thắc mắc đó.

Dưới đây là đáp án thích hợp cho câu hỏi du học Pháp nên học ngành gì tốt nhất.

1.Quản trị kinh doanh và kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh và kinh doanh luôn nhận được sự chú ý của các bạn sinh viên trên toàn thế giới, kể cả sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, khi theo học ngành này tại Pháp, chuyên ngành quản trị kinh doanh sẽ rất phù hợp nếu bạn có mong muốn mở công ty riêng cho mình. Vì thế, bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu các trường Đại học ở Pháp đào tạo chuyên ngành này nhé.

Ngoài ra, học ngành kinh doanh tại Pháp cũng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chuyên ngành kinh doanh tại Pháp đào tạo rất nhiều lĩnh vực như vận tải, năng lượng, bảo hiểm, thương mại, tài chính… Sự chất lượng của ngành kinh doanh tại Pháp được minh chứng bằng một con số rất ấn tượng là có hơn 95% sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh tại Pháp có khả năng tìm việc làm trong vòng 6 tháng.

2. Ngành thiết kế thời trang

Paris - Pháp được mệnh danh là kinh đô thời trang của Thế giới. Điều này chứng tỏ ngành công nghiệp thời trang tại Pháp rất phát triển. Vì thế, bạn không nên bỏ qua ngành thiết kế thời trang vì nó là cơ hội cực tốt để phát triển bản thân.

Khi du học ngành thiết kế thời trang tại Pháp, bạn có thể chọn các chương trình học từ trung cấp đến cử nhân hoặc học sau đại học tại các trường nổi tiếng như: Esam Design, IESA, Mod’s Art International....

3. Thiết kế đồ họa

Không chỉ là cái nôi của nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới, Pháp còn là cái nôi của văn hóa, mỹ thuật châu u. Vì đó, lẽ đương nhiên là ngành thiết kế đồ họa, mỹ thuật và kiến trúc tại Pháp rất phát triển.

Nếu bạn là người vừa có óc sáng tạo vừa thích sự tính toán, ngành thiết kế đồ họa tại Pháp có lẽ sẽ phù hợp hơn cả.

Các trường nổi tiếng tại Pháp mà bạn nên lựa chọn để theo học ngành thiết kế đồ họa là: Trường kiến trúc Bretagne, trường kiến trúc Lyon, Trường nhiếp ảnh Arles, Trường ESA, Đại học Valenciennes....

4. Quản trị khách sạn, nhà hàng và du lịch

[caption id="attachment_7704" align="aligncenter" width="1400"]Du học Pháp ngành du lịch đang thu hút nhiều bạn trẻ Du học Pháp ngành du lịch đang thu hút nhiều bạn trẻ[/caption]

Chạm đến ước mơ du học quản trị nhà hàng, du lịch và khách sạn tại Pháp quả là một điều tuyệt vời. Bởi lẽ, ngành du lịch của Pháp hiện đang rất phát triển.

Ngoài ra, Pháp còn sở hữu các trường đào tạo rất danh tiếng trong lĩnh vực này như Học viện Le Cordon Bleu, Học viện Vatel, Trường Kinh doanh SKEMA, Đại học Monaco…

5. Ngành báo chí

Từ trước đến nay, ngành báo chí tại Pháp luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều du học sinh và chưa có dấu hiệu giảm xuống. Hơn nữa, với sự phát triển của khoa học và công nghệ thông tin, ngành báo chí ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Khi du học ngành báo chí tại Pháp, bạn sẽ được ưu tiên vào thực hành mà không đặt nặng quá nhiều lý thuyết. Do đó, bạn sẽ thoải mái, tự tin trong việc phát triển năng lực và sự nghiệp của mình.

Trên đây là 5 ngành học tại Pháp có rất nhiều tiềm năng để thăng tiến. Hy vọng với danh sách này, bạn sẽ sớm chọn được cho mình ngành học phù hợp.