Kinh nghiệm chọn trường du học Pháp(22/09/2018)

Du học Pháp là mơ ước của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam vì nó mang đến cơ hội học tập rất tuyệt vời. Nếu bạn đang trong quá trình chọn trường du học Pháp, hãy tham khảo ngay những chia sẻ trong bài viết này.

Trước khi tìm hiểu về kinh nghiệm chọn trường du học Pháp, AIT sẽ giới thiệu đến bạn các loại hình đào tạo đại học ở Pháp nhé.

Các loại hình đào tạo đại học ở Pháp

Ở Pháp có 3 loại hình đào tạo đại học đó là: Đại học công lập, đại học tư thục và các trường lớn.

Đại học công lập

Các trường đại học công lập được đài thọ và quản lý việc trao bằng cấp bởi chính phủ Pháp. Vì thế, các trường đại học công lập tại Pháp có chất lượng đào tạo rất tốt với mức học phí phải chăng. Do đó, đây sẽ là lựa chọn hàng đầu của những bạn muốn du học Pháp.

Đại học tư thục

Cũng như ở Việt Nam, học phí của trường đại học tư thục của Pháp cao hơn rất nhiều so với trường công lập. Tất nhiên, các trường này vẫn có chương trình giảng dạy chuyên môn vô cùng tốt, nhất là các lĩnh vực chuyên sâu như Nghệ thuật, Khoa học, Nhân học, Kỹ thuật.

Các trường lớn

Các trường lớn là cơ sở đào tạo chất lượng cao trong hệ thống giáo dục Pháp cùng với các trường công và trường tư. Tuy nhiên để đậu vào các trường lớn, bạn sẽ phải trải qua kỳ thi đầu vào với sự cạnh tranh cao.

Kinh nghiệm chọn trường du học Pháp

Chọn trường đại học Pháp có thứ hạng cao trong ngành

Cũng như chọn trường du học ở các quốc gia khác, bạn nên chọn trường du học Pháp có thứ hạng cao trong ngành. Như vậy, bạn sẽ được định hướng nghề nghiệp tương lai tốt hơn.

Mặc dù trường có thứ hạng cao nhất không hẳn là trường tốt nhất nhưng nếu học ở trường này bạn sẽ được hòa mình vào không khí học tập sôi nổi của sinh viên và kiến thức uyên bác đến từ giảng viên.

 

[caption id="attachment_7760" align="aligncenter" width="1536"] Hãy chọn trường để mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm[/caption]

Pháp là cái nôi của thời trang thế giới, là cái nôi của kiến trúc và mỹ thuật châu u, là nơi mà ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ. Vậy nên, bạn hãy tận dụng mọi cơ hội để trải nghiệm những điều tuyệt vời này.

Để làm được điều đó, trước hết, bạn hãy chọn cho mình một ngôi trường có thể mang lại cho bạn thật nhiều trải nghiệm. Đó có thể là những câu lạc bộ trẻ năng động, là chương trình học thực tế sôi nổi, là những khóa thực tập bổ ích…

Chọn trường phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình

Vấn đề tài chính luôn là mối quan tâm của nhiều du học sinh. Bởi lẽ, không phải gia đình nào ở Việt Nam cũng có đủ khả năng chi trả cho con em khi theo học. Nếu điều kiện kinh tế của gia đình có hạn, bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng để không phải gánh thêm nỗi lo học phí.

Trên đây là kinh nghiệm chọn trường du học Pháp mà AIT muốn chia sẻ tới bạn. Hi vọng sau những chia sẻ này, bạn sẽ chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp.