Bạn có thể học miễn phí ở những nơi nào?
 

Đăng ký tư vấn nhanh

Mời bạn nhập những thông tin bên dưới
để được tư vấn nhanh nhất !

Bạn có thể học miễn phí ở những nơi nào?

ngaact 24 April,2018

Du học nước ngoài là ước mơ của không ít sinh viên, nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để theo học. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này, bởi sinh viên có thể học miễn phí ở nhiều quốc gia trên thế giới hoặc chỉ cần một số tiền vừa phải. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số quốc gia cung cấp học phí với mức chi phí thấp hoặc miễn phí.

Học miễn phí tại Đức

Đức là một trong những quốc gia hầu như không thu học phí trong các trường đại học. Điều này áp dụng cho cả sinh viên trong nước và quốc tế, không phân biệt quốc tịch. Bạn chỉ cần chi trả một khoản phí nhỏ, khoảng 180 – 300 US$ để trang trải cho chi phí hành chính.

Trường hợp ngoại lệ là bang Baden – Württemberg ở phía tây nam nước Đức, sinh viên khi theo học tại đây chỉ phải trả 1.800 US$ cho một học kỳ. Những người theo học tiến sĩ và những người tị nạn không bị ảnh hưởng thì lệ phí học sẽ được giảm xuống khoảng 1.300 US$.

Nếu bạn đã tìm được trường đại học miễn phí học phí tại Đức thì vẫn cần có một phần ngân sách cho chi phí sinh hoạt.

Học miễn phí tại Pháp (hoặc với chi phí thấp)

Bạn có thể cảm thấy ngạc nghiên khi biết được thông tin có thể học tập miễn phí tại Pháp hoặc với chi phí rất thấp. Cũng giống như ở Đức, phần lớn các chương trình học ở Pháp được miễn phí.

Khi học tập tại Pháp bạn có cơ hội học tập tại một trường học để hoàn thiện kỹ năng tiếng Pháp của mình, tuy nhiên bạn sẽ phải trả phí cho việc này.

Chi phí sinh hoạt tại Pháp cũng tương đối hợp lý chỉ khoảng 11.500US$ mỗi năm.

Học miễn phí tại các nước Bắc Âu

Không chỉ được biết đến với chất lượng cuộc sống cao, môi trường sống tuyệt vời các quốc gia Bắc Âu còn có một số hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Khi học tập tại các quốc gia Bắc Âu như: Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy… thì sinh viên sẽ có cơ hội được miễn học phí.

Tại Na Uy các học bổng đại học được cung cấp miễn phí cho tất cả sinh viên không phân biệt trình độ học hay quốc gia.

Đan Mạch, Thụy Điển và gần đây nhất là Phần Lan đang mở rộng chương trình miễn phí giáo dục cho nhiều sinh viên từ UE/EFA và Thụy Sĩ. Điều này có nghĩa là những sinh viên không thuộc UE/EFA sẽ phải chịu học phí của chương trình cử nhân và thạc sĩ.

Học tập miễn phí tại các nước châu Âu

Có một số trường đại học ở các quốc gia châu Âu cung cấp các chương trình học với mức học phí thấp hoặc miễn phí, mà chất lượng đào tạo vẫn được đảm bảo.

Áo: Khi sinh viên theo học tại Áo có thể được miễn phí hoặc chỉ cần bỏ ra một mức chi phí rất thấp. Sinh viên chỉ cần trả khoảng 343US$ cho mỗi học kỳ.

Nước Bỉ: Sinh viên theo học tại Bỉ chỉ cần trả tối đa khoảng 1000US$ một năm.

Cộng Hòa Séc: Sinh viên nói tiếng Séc có thể được miễn học phí ở bất cứ trường công lập nào. Nếu muốn học tiếng Anh, sinh viên chỉ cần trả khoảng 9.000US$ mỗi năm.

Ý: Mặc dù các trường đại học tư ở Ý có thể được tính phí học phí khá cao nhưng các trường đại học công ở Ý lại rẻ hơn đáng kể, với mức phí từ 1,015-1,200$/ năm cho các chương trình đại học.

Hy Lạp

Tất cả sinh viên từ EU / EEA đều có thể học miễn phí ở Hy Lạp tại các trường đại học công lập và cao đẳng, ngoại trừ một số chương trình của thạc sĩ. Sinh viên quốc tế không thuộc EU nếu có đủ điều kiện thì có thể được học đại học với chi phí thấp, khoảng 1.800US$ mỗi năm. Hy Lạp là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Liên minh châu Âu.

Tây Ban Nha

Sinh viên EU không phải trả phí khi học ở Tây Ban Nha, tuy nhiên khi tại các cơ sở công lập các sinh viên quốc tế phải trả học phí khoảng 900 – 2.500 US$ mỗi năm. Các khoản phí được tính trên cơ sở mỗi tín chỉ và có thể cao hơn ở cấp độ sau đại học.

Một số quốc gia khác có thể miễn phí hoặc có chi phí học tập thấp

Ấn Độ

Ở Ấn Độ, sinh viên quốc tế thường phải trả học phí khoảng 7,300 US$ một năm. Phí đào tạo của các trường đại học tư thục và chương trình học sau đại học có xu hướng đắt hơn.

Đài Loan

Các trường đại học ở Đài Loan cũng có mức học phí vừa phải mà sinh viên có thể theo học.

Rate this post

Thông tin chương trình học

Loại bằng cấp:  Khác

Quốc gia:  

Chương trình học:  Chương trình tiếng Anh, Chương trình tiếng Anh

Thông tin các trường

  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada

Hỗ Trợ trực tuyến