Tìm hiểu về điều kiện du học Mỹ
q c

Tìm hiểu về điều kiện du học Mỹ

(12/01/2016) admin

Chuẩn bị trước về các điều kiện du học Mỹ sẽ giúp bạn có được lợi thế tốt nhất trước các đối thủ đến từ khắp nơi trên thế giới. Vậy, những điều kiện tại đây là gì? Bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây nhé.

 

xin-visa-du-hoc-my-nghe-co-la-rot-3

 

 

Yêu cầu đầu vào

 

Tại mỗi trường và mỗi chương trình học đều sẽ đưa ra các yêu cầu về trình độ học vấn, cũng như khả năng ngoại ngữ khác nhau dành cho các du học sinh. Đối với các sinh viên theo học chương trình bậc đại học sẽ phải đáp ứng điều kiện du học Mỹ chung như sau:

  • Tốt nghiệp phổ thông trung học
  • Trình độ tiếng Anh tương đương TOEFL-IBT 70-80
  • IELTS 5.5-6.0. Một số trường còn yêu cầu sinh viên phải có

 

Ngoài ra, có một số trường sẽ yêu cầu thêm sinh viên phải có chứng chỉ SAT hoặc ACT.

 

Đối với chương trình học sau Đại học, thì điều kiện du học Mỹ thông thường sẽ như sau:

  • Sinh viên phải tốt nghiệp đại học
  • Trình độ tiếng Anh tương đương TOEFL-IBT 80 – 90
  • IELTS 6.0 – 6.5

 

Bên cạnh đó, các ứng viên sau đại học sẽ phải nộp kết quả thi các kỳ thi chuẩn hóa như GMAT hoặc GRE.

 

Có một số ít trường của Mỹ chấp nhận những ứng viên chưa có đủ chứng chỉ ngoại ngữ hoặc chưa đạt điểm IELTS / TOEFL theo yêu cầu. Nhưng với điều kiện các du học sinh này sẽ phải học thêm tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ của trường cho đến khi đáp ứng đủ được yêu cầu tiếng Anh của khóa học.

 

Giấy tờ cần chuẩn bị

 

Điều kiện du học Mỹ của mỗi trường là khác nhau, do đó bạn sẽ phải chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau. Trong đó, các giấy tờ chung có thể kể đến như:

 

- Bằng tốt nghiệp và học bạ của bậc học cao nhất

- Bảng điểm của bậc học hiện tại - nếu ứng viên đang là học sinh/ sinh viên

- Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh

- Chứng chỉ tiếng Anh, SAT, GMAT, GRE (nếu có)

- 2 – 3 thư giới thiệu

- Bài tự luận về bản thân (Personal Statement)

- Đơn xin theo học

- Phí xét hồ sơ

- Xác nhận số tiền trong tài khoản tiết kiệm.

 

Các bạn lưu ý, toàn bộ hồ sơ đều phải được dịch ra tiếng Anh khi bạn nộp cho trường. Các ứng viên cần phải nộp hồ sơ xin học tại Mỹ sang trước sau đó sẽ gửi bản gốc đến cho các trường. Tại các trường học tại Mỹ, thời gian xét duyệt thường khá dài. Vì vậy, để đảm bảo tiến độ học tập của mình, các bạn cần nắm rõ các thông tin về ngành học và yêu cầu của từng trường, xem xét và chọn lựa chương trình và trường học phù hợp với khả năng, và nộp hồ sơ cho khoảng từ 3 trường trở lên.

 

Visa du học Mỹ

 

Xin visađiều kiện du học Mỹ không thể thiếu. Trong quy trình xin visa tại Mỹ thì phần lớn ứng viên đều lo ngại trước phần thi phỏng vấn. Các bạn có thể tham khảo kỹ năng trả lời phỏng vấn và chuẩn bị các hồ sơ cần phải mang theo tới buổi phỏng vấn từ các chuyên viên tư vấn của AIT. Việc quan trọng nhất khi xin visa sinh viên vào Mỹ là bạn phải khai đầy đủ và trung thực những thông tin bắt buộc trên đơn xin visa, cũng như trả lời trung thực và tự tin tại buổi phỏng vấn.

Rate this post