Bí quyết săn học bổng du học hè
q c

Bí quyết săn học bổng du học hè

(31/05/2016) admin

Tham gia các khóa du học là điều vô cùng bổ ích và thú vị , các trường thường có những suất học bổng du học hè điều này sẽ giúp bạn giảm chi phí đáng kể.

Mùa hè sắp tới, bên cạnh những hoạt động quen thuộc như tình nguyện mùa hè xanh hay tham gia các trại hè quốc tế, nhiều bạn học sinh đang chuẩn bị cho một khóa học hè ngắn ở nước ngoài. Các chương trình học bổng du học hè sẽ giúp bạn giảm đi đáng kể chi phí cho chuyến hành trình của mình.

học bổng du học hè

 

Tìm kiếm học bổng du học hè

Cách dễ nhất để tìm học bổng du học hè là tìm kiếm trên mạng. Có rất nhiều website cung cấp thông tin học bổng theo chuyên ngành và theo trường đại học. Ngoài ra các trường cũng cập nhật thông tin học bổng mùa hè ngay trên website của trường từ đầu tháng Ba. Nếu đã xác định cho mình một khóa học hoặc một trường đại học mà bạn có hứng thú thì bạn nên theo dõi và cập nhật thường xuyên thông tin về các chương trình học bổng trên website của trường đại học đó.

Xin học bổng du học hè

Mặc dù phần lớn hạn nộp học bổng là vào mùa thu và mùa xuân nhưng học bổng du học hè cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Lợi thế đầu tiên của học bổng du học hè là số lượng ứng viên sẽ ít hơn rất nhiều so với mùa xin học bổng cao điểm (thường vào cuối tháng Mười Một). Như vậy hồ sơ xin học bổng của bạn sẽ đơn giản hơn và cũng dễ thành công hơn. Hình thức xin học bổng mùa hè cũng đơn giản hơn so với khóa học chính thức hoặc toàn thời gian. Bạn sẽ phải nộp một bài luận khoảng 600-800 từ về một đề tài cho trước hoặc chuẩn bị một bài thuyết trình hay phỏng vấn tùy theo yêu cầu từng trường.

Các quỹ học bổng du học hè thường là của chính phủ hoặc các tổ chức phi lợi nhuận. Cũng có nhiều trường học trao học bổng đặc biệt cho sinh viên quốc tế. Bạn nên xin học bổng từ các quỹ hỗ trợ cho sinh viên châu Á, quỹ hỗ trợ cho sinh viên ở các nước đang phát triển. Như vậy cơ hội nhận được học bổng của bạn sẽ cao hơn nữa.

học bổng du học hè

Thời gian xin học bổng mùa hè

Thông thường thời gian xin học bổng cho một khóa học hè ngắn chỉ kéo dài vài tuần. Học bổng du học hè có thể được trao ngay từ đầu tháng hai cho các sinh viên quốc tế. Nhiều chương trình còn kéo dài cho đến đầu mùa thu, trước khi trường bắt đầu kỳ học chính thức. Tuy nhiên với những học sinh không có nhiều thời gian để xin học bổng từ đầu năm thì giải pháp lúc này là những chương trình học bổng du học hè muộn, thường vào cuối tháng 5, đầu tháng 6. Thủ tục xin học bổng mùa hè cũng rất đơn giản. Nhiều quỹ học bổng còn cho phép ứng viên nộp đơn qua mạng, do đó sẽ không mất nhiều thời gian để bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ.

Bài viết bạn quan tâm;

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể liên lạc với văn phòng để được tư vấn qua địa chỉ:

Văn phòng Tư vấn Du học AIT

#501-502-503, Tầng 5, 14 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Điện thoại: 04 3933 0099

Di động: 0915 59 19 19

Email: hanoi@aitduhoc.com

Website: www.aitduhoc.com | www.duhoccanadachuyennghiep.com

Facebook: www.facebook.com/aitduhoc | www.facebook.com/DuhocCanadaAIT

 

Rate this post