Thành lập từ năm 1997

Các cột mốc thời gian quan trọng dành cho du học sinh tại Canada

Các cột mốc thời gian quan trọng dành cho sinh viên du học tại Canada
1. Trước khi bắt đầu học
+ Study permit: kiểm tra ngày hết hạn và luôn đảm bảo nguyên tắc ngày hết hạn trên study permit phải sau ngày chương trình học kết thúc.
Ví dụ: study permit hết hạn ngày 09/06/2023, bạn vẫn còn học 1 ngày sau đó thì vẫn phải gia hạn.
+ Đi làm part time: sinh viên được phép đi làm nhiều việc (job) cùng lúc nhưng tổng thời gian không quá 20h/tuần ( đối với job off campus) và không giới hạn thời gian (đối với job on campus).
Lưu ý: chỉ được đi làm part time sau khi chương trình học của bạn đã bắt đầu. Ví dụ: chương trình học bắt đầu ngày 1/9/2023 thì bạn khôngđược đi làm trước ngày đó dù bạn đã có study permit và đã ở Canada.
+ Open work permit (OWP): vợ/chồng (spouse) của sinh viên sẽ được cấp OWP và được phép đi làm ngay khi có OWP, không cần chờ chương trình học của sinh viên bắt đầu. OWP thường sẽ có ngày hết hạn giống với study permit. Sau khi được cấp thì OWP chỉ hết hạn theo ngày ghi trên giấy OWP, kể cả trường hợp bạn sinh viên kết thúc chương trình học sớm/bị đuổi học/ly dị/….
Xem thêm về OWP ở đây
2. Trong thời gian học
+ Đi làm full time (không bị giới hạn 20h/tuần): trong các kỳ nghỉ theo lịch (scheduled break) của trường. Ví dụ: summer/winter break, midterm break,…
Lưu ý: Các bạn học 2 khóa liên tục khác nhau thì khoảng thời gian nghỉ giữa 2 khóa không được xem là kỳ nghỉ theo lịch của trường nên bạn không được đi làm quá 20h/tuần.
+ Chính sách tạm thời: sinh viên đã nộp đơn xin study permit/đã có study permit trước ngày 7/10/2022 được phép đi làm full time từ 7/10/2022 đến 31/12/2023.
Xem thêm các quy định ở đây:
3. Sau khi học xong
+ Dù bạn đã học/thi tất cả các môn, nhưng chưa nhận thư xác nhận đã hoàn thành khóa học (Letter of Completion/Graduation Confirmation) thì bạn vẫn được xem là sinh viên nên vẫn áp dụng luật dành cho sinh viên. Chỉ được đi làm tối đa 20h/week.
+ Sau khi nhận thư xác nhận hoàn thành khóa học từ trường thì bạn không còn là sinh viên nên phải ngừng đi làm, kể cả part time.
+ Bạn được phép đi làm full time (không giới hạn số giờ) sau khi đã nộp hồ sơ xin cấp PGWP, không cần chờ đến khi nhận kết quả PGWP. Tốt nhất là chuẩn bị sẵn tất cả giấy tờ cần thiết, khi nào nhận xác nhận hoàn thành khóa học thì nộp PWGP ngay trong ngày, bạn sẽ được đi làm full time ngay.
+ Bạn phải nộp PGWP trong vòng 180 ngày kể từ ngày bạn nhận thư xác nhận đã hoàn thành khóa học.
+ Study permit của bạn sẽ tự động hết hạn sau 90 ngày kể từ ngày bạn nhận thư xác nhận đã hoàn thành khóa học, bất kể ngày hết hạn được ghi trên giấy study permit.
+ Nếu bạn học 2 khóa liên tục thì khoảng thời gian nghỉ giữa 2 khóa không quá 150 ngày.
+ Lễ tốt nghiệp thường chỉ có giá trị tinh thần, chụp hình làm kỷ niệm. Vì các giấy tờ xác nhận hoàn thành khóa học, bảng điểm, bằng cấp,… thường được gửi qua mail/trên hệ thống online của trường.
Nếu bạn không chắc chắn về tình trạng của mình thì nên đặt lịch với advisor của trường để xác nhận.
Trên đây là một số thông tin tổng hợp lại từ website: https://www.canada.ca/  nội dung đề cập trên là luật nên bạn cần phải biết và tuân thủ, khi bạn là du học sinh Việt Nam học tập tại Canada qua Văn phòng Tư vấn du học AIT bạn sẽ được hỗ trợ khi gặp các khó khăn trong quá trình sinh sống và học tập tại Canada thông qua trụ sở văn phòng tại Montréal, Ontario, Canada
🏢 Địa điểm văn phòng Tư Vấn Du Học – Định Cư AIT tại Việt Nam: Tầng 5, Toà Nhà Tem, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
☎ Hotline: 091 559 1919
💻 Email: Counselor@aitduhoc.com
———————————–
📍 Văn phòng Tư vấn Du học AIT, thành lập từ năm 1997, là đơn vị được điều hành bởi Chuyên gia Tư vấn Di trú Canada, cô Vũ Như Quỳnh – đơn vị tư vấn và cung cấp dịch vụ di trú hợp pháp được công nhận bởi Chính phủ Canada.
📍📍 Văn phòng Tư vấn Du học AIT là một trong số ít các văn phòng tại Việt Nam cam kết đồng hành cùng học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình du học và làm thủ tục định cư tại Canada
📍📍📍 Các dịch vụ Di trú Canada: Visa Du học, Visa Lao động/ LMIA, Visa Du lịch (thời hạn 10 năm), Super Visa (ở lại 5 năm), Gia hạn Visa, Khôi phục tình trạng pháp lý (ở quá hạn, out of status), Bảo lãnh vợ chồng, Bảo lãnh bố mẹ, Express entry: FSW, FST, CEC, Chương trình chỉ định tỉnh bang, Định cư doanh nhân, Gia hạn thẻ thường trú nhân, Hồ sơ xin quốc tịch.☘