Thành lập từ năm 1997

Các hình thức du học Trung học Canada

Các hình thức du học Trung học Canada

Các hình thức Du học trung học của Canada bao gồm:

1/ Trung học Công lập

Đây là các trường được quản lý bởi Chính phủ các tỉnh bang và được tài trợ ngân sách từ nhà nước, chương trình học được chịu trách nhiệm bởi chính quyền các tỉnh bang. Trường công lập do Hội đồng Giáo dục (School Board/ District) bầu ra và được quản lý ở cấp địa phương.

Tại các trường công lập có chương trình homestay cho du học sinh quốc tế, mức chi phí trung bình cho học phí và ăn ở homestay tại các trường công lập vào khoảng từ 25.000 đến 35.000 đô Canada, tùy vào từng trường.

Đặc biệt là các Trường công lập ở Canada được kiểm soát bởi các chính quyền tỉnh, hội đồng trường học địa phương nên chất lượng chương trình giảng dạy mang tính độc đáo, khác biệt. Các giáo viên, giảng viên của các trường công lập bắt buộc phải có bằng cử nhân trở lên cũng như giấy chứng nhận giảng dạy của tỉnh bang. Chính vì thế các bài giảng đều được thiết kế với tiêu chuẩn chất lượng cao.

2/ Trung học Tư thục

Đây là các trường hoạt động chủ yếu nhờ vào nguồn kinh phí đầu tư bởi các cá nhân hoặc một tổ chức độc lập.

Lợi thế khi học tại các trường tư thục là số lượng học sinh trong lớp nhỏ nên học sinh sẽ có nhiều cơ hội để trao đổi trực tiếp và hỏi đáp thầy cô trong quá trình giảng dạy để tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn giúp cải thiện thành tích trong học tập.

Du học sinh quốc tế có thể lựa chọn một trong hai hình thức: Ở tại ký túc xá của trường hoặc homestay.

Mức học phí và chi phí ở ký túc xá vào khoảng 35.000 đến 45.000 đô Canada một năm học.

Hệ thống giáo dục của các trường tư thục tại Canada cung cấp nhiều khóa học với những chương trình trao đổi quốc tế đa dạng. Chương trình dự bị Đại học và chuyển tiếp (AP); chương trình tú tài quốc tế (IB)… giúp học sinh luôn có sự lựa chọn tốt nhất về khóa học để thúc đẩy quá trình học tập.

3/ Trung học Nội trú CAIS:

CAIS là Hiệp hội các Trường Trung Học Tư Thục Cao Cấp ở Canada (Canadian Accredited Independent Schools – CAIS), chứng nhận các trường đạt tiêu chuẩn xuất sắc về học thuật và kỹ năng lãnh đạo tổ chức.

Các trường nội trú thuộc CAIS đều phi lợi nhuận và có chung một đặc điểm là toàn bộ số học phí thu được sẽ tái đầu tư vào giáo viên, xây dựng và củng cố chương trình học, nâng cấp cơ sở vật chất và các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài Canada nhằm nâng cao kỹ năng lãnh đạo tổ chức của học sinh.

Cơ sở vật chất các trường CAIS không thua kém một trường đại học và chất lượng giáo viên, học sinh luôn đứng hàng đầu.

Ngoài chất lượng giáo dục xuất sắc, học sinh CAIS được trang bị các kỹ năng toàn diện của những nhà lãnh đạo tương lai.

99% học sinh tốt nghiệp các trường trung học nội trú CAIS được nhận vào 1 trong các trường Đại học danh tiếng ở Canada và trên toàn thế giới.

Chi phí học tập và ở nội trú tại trường thược CAIS trung bình từ 75.000 tới 80.000 đô Canada một năm học.

———————————————————

***Văn phòng Tư vấn Du học AIT, thành lập từ năm 1997, là đơn vị được điều hành bởi Chuyên gia Tư vấn Di trú Canada, cô Vũ Như Quỳnh – đơn vị tư vấn và cung cấp dịch vụ di trú hợp pháp được công nhận bởi Chính phủ Canada.

***Văn phòng Tư vấn Du học AIT là một trong số ít các văn phòng tại Việt Nam cam kết đồng hành cùng học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình du học và làm thủ tục định cư tại Canada.

***Các dịch vụ Di trú Canada: Visa Du học, Visa Lao động/ LMIA, Visa Du lịch (thời hạn 10 năm), Super Visa (ở lại 5 năm), Gia hạn Visa, Khôi phục tình trạng pháp lý (ở quá hạn, out of status), Bảo lãnh vợ chồng, Bảo lãnh bố mẹ, Express entry: FSW, FST, CEC, Chương trình chỉ định tỉnh bang, Định cư doanh nhân, Gia hạn thẻ thường trú nhân, Hồ sơ xin quốc tịch.

📌 Liên hệ:
🏢 Văn Phòng Hà Nội
# 501-502-503, tầng 5 Tòa nhà công ty TEM – 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm
hanoi@aitduhoc.com – Hotline: 091 559 1919 / 08 52 58 1919
🏢 Văn phòng Canada
900 chemin Kenilworth, Mont-Royal, QC, H3R 2R4
canada@aitduhoc.com – Tel: +1 514 655 6439